Home » Tag » Avira

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Avira

Anti Virus Schedule-0

หลายๆ ครั้งการทำงานของแอนตี้ไวรัส ก็สร้างความรำคาญได้ไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่ออยู่ๆ ก็โปรแกรมกลับทำงานในช่วงที่เรากำลังเบิกบานกับหนังเรื่องโปรดหรือยุ่งอยู่กับงานที่ทำ ก็ทำให้ยิ่งช้าเข้าไปใหญ่หรือบางทีก็ไม่ได้มีการสแกนตรวจเช็คบ้างเลย เพราะเวลาที่ระบบตั้งไว้ อาจไม่ตรงกับเวลาที่้เราเปิดเครื่องอยู่ เมื่อเราใช้งานปิดเครื่อง ระบบก็ไม่สามารถสแกนตรวจหาไวรัสได้ ซึ่งหากเป็นแบบนี้ ก็คงไม่สะดวกเท่าใดนัก

BeeDoctor01

สวัสดีครับ วันนี้ไม่มีอะไรมาก แต่มีโปรแกรมน้องใหม่มาแนะนำกัน นั้นก็คือ BeeDoctor?ซึ่งเป็นโปรแกรมที่พึ่งออกมาให้ใช้กันเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งตอนนี้ก็ยังเป็นเวอร์ชั่น 0.1 อยู่ หลังจากที่ทราบข่าวผมก็เข้าไปที่เว็บ BeeDoctor เพื่อที่จะทดลองโปรแกรมทันที แต่หลังจากเข้าไปแล้วก็ทำเอาช๊อควงการเลยทีเดียว เพราะหน้าตามันดันไปคล้ายกับโปรแกรม Baidu PC Faster ที่หลายท่านได้ยินชื่อนี้แล้วต้องร้อง...อ๋อ!!!...ทันที ซึ่งเจ้าโปรแกรมนี้ผมก็ได้ทดลองใช้อยู่ในเครื่องผมมาประมาณเกือบ 3 เดือน และถ้าผมหายไปก็ไม่ต้องแปลกใจนะครับเพราะลงวินโดว์ใหม่อยู่ ฮ่าๆ แซวเล่นนะๆ ตั้งแต่ใช้มายังไม่มีปัญหานะ ^^ เอาหละครับเพื่อในเป็นการเสียเวลาเรามาดูกันดีกว่าว่าโปรแกรมนี้มันดีหรือน่าใช้ยังไงบ้าง คุณสมบัติของหลักโปรแกรม ตรวจสอบระบบโดยรวมของเครื่องเรา ลบไฟล์ขยะ และโปรแกรมที่ไม่ต้องการได้อย่างหมดจด โปรแกรมสแกนไวรัสเพื่อป้องกันอย่างเต็มรูปแบบ คุณสมบัติของโปรแกรมก็ถือว่าครบครันเลยทีเดียวครับผม รูปร่างหน้าตาของโปรแกรม

image

หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าการ Add Exclusion?คืออะไร? คำตอบคือ : การตั้งค่าให้ Anti-virus นั้นข้ามการสแกนไฟล์หรือโฟลเดอร์นั้นไป เพื่อที่จะให้ไม่ไปลบไฟล์ที่เราต้องการ อย่างเช่น ปัญหาหลักๆ สำหรับหลายๆ ท่าน คือ เห็น Crack เป็น Virus และลบ Crack เราออก หรืออาจจะเห็นเกมส์บางเกมส์เป็น Virus ทำให้ไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราทำการ Add Exclusion วิธี Add Exclusion ของ Avast! Antivirus
ใกล้วันหยุดยาวสิ้นปีกันแล้ว การซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ไฮเทคเป็นของขวัญ กลายเป็นเรื่องธรรมดาแล้วสำหรับยุคนี้ (more…)
avira_new_logo ทาง Avira เปิดตัว AV9 หรือ AntiVir Version 9 ใหม่เพื่อทดแทน AV8 ที่จะหยุดให้การ Support ในเดือนมีนาปีหน้า สำหรับใครที่ใช้ร่มแดงก็อย่าลืมเปลี่ยน Version กันด้วยละครับ ซึ่งตัว AV9 ทีพัฒนานี้จะเปลี่ยนแปลงในส่วนของการ Update และ Features ต่างๆที่เพิ่่มขึ้นมาครับ ที่นำมาแนะนำเพราะเป็น Freeware ( เฉพาะ Personal - Free AntiVirus ) ครับ สามารถ Download ตัว Personal ได้ที่นี่ครับ สำหรับท่านที่ต้องการ Version อื่นติดต่อทาง www.avira.com ครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights