Date : 07-08-2010    
 
 
HOME  |  NEWS  |  SEARCH   |  DRIVER   |  BROCHURE   |  HOT PROMOTION   |  BUYER'S GUIDE   |  TIPS & TRICKS   |  REVIEW   |  COMMENTS   |  JOB   |  WEBBOARD   |  CONTACT US  
 
 
   เชิญร่วมไว้อาลัยแด่ Core 2 Duo ด้วยการมาของ Core i5, i3 พร้อมผลทดสอบจาก Asus K42F

ช่วงนี้กระแส CES 2010 แรงจริงๆนะครับ อะไรต่อมิอะไรที่ใหม่สุดๆก็ออกมาถล่มใส่กันเป็นว่าเล่นเลย

รวมทั้งของดีของชอบของเรา เหล่า Notebookspec ที่คอยมองหาโน๊ตบุ๊คตัวโปรดปรานกันอยู่ ด้วยสเปคที่แสนจะดุดันและราคาที่ย่อมเยาว์นั่นเอง ด้วยปัจจัยนี้ก็ทำให้เราโน๊ตบุ๊คคุณภาพราคาตามงบกันเลยทีเดียว วันนี้ผมอยากให้ทุกท่านได้พบกับการทดสอบประสิทธิภาพชิบ CPU Mobile ตัวใหม่ล่าสุดของ Intel ที่มีนามว่า Arrandale หรือที่รู้จักกันในนาม Core i5 ซึ่งนับได้ว่าเป็น CPU ประมวลผลคุณภาพสูงอีกตัวหนึ่งที่คาดว่าในอนาคตอันใกล้จะมาทดแทน Core 2 Duo ในที่สุด ส่วนจะดีเลิศหรือถูกใจท่านๆทั้งหลายหรือไม่ ก็มาร่วมรับชมไปด้วยกันเลยดีกว่าครับ

Article Index (สารบัญ)

-Introduction and Specifications
-Arrandale Processor Details
-Intel HD Graphics Engine
-Asus K42F Arrandale Notebook
-Test Setup and Vital Signs
-Testing with SiSoft SANDRA
-Futuremark PCMark Vantage
-LAME MT and H.264 Encoding
-Cinebench R10 and POV-Ray
-Futuremark 3DMark Vantage
-Gaming:HL2 and ETQW
-Video Performance
-Battery Performance
-Summary and Conclusion

corei5-logoองมองย้อนกลับไปดูในสมัยนวัตกรรมของยุคซิลิคอนที่ผ่านไปนมนาน คุณจะเห็นได้ว่าสามเป้าหมายหลักๆของการออกแบบที่มีแนวโน้มว่าจะครองตลาดอุตสาหกรรมได้ ก็จะมี การใช้พลังงาน ราคาและประสิทธิภาพ โดยเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์นั้นเป็นเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาใหม่ และก็ยากมากที่จะสามารถจับเป้าหมายได้ครบทั้งสามตัว แม้ว่าคุณจะอยู่ในกลุ่มการตลาดหรือเชื่อว่าคุณจะสามารถกวาดฐานลูกค้าได้ทั้งหมดนั่นเอง ปกติแล้ว นวัตกรรมจะถูกออกแบบเพื่อเน้นการประหยัดพลังงานหรือใช้ไฟน้อยที่สุด ราคาถูกและมีประสิทธิภาพสูงที่สุดด้วยกัน แต่แล้วการเพิ่มประสิทธิภาพแบบง่ายๆและซ้ำๆนั้น คุณอาจจะต้องลดเป้าหมายลงไปบางส่วน ไม่หนึ่งในสามก็สองในสามนั่นเอง

และก็นับว่าเป็นเวลากว่าหลายปีทีเดียว ที่สถาปัตยกรรมโน๊ตบุ๊คได้วนเวียนอยู่กับที่ แต่แล้วก็ได้มีการพัฒนาโปรเซสเซอร์คอร์ตัวใหม่ขึ้นมาให้กับโน๊ตบุ๊คและรวมถึงสนับสนุนชิบเซ็ตที่ออกแบบมารองรับการใช้งานของสถาปัตยกรรม CPU คอร์อีกด้วย โดยจริงๆแล้วพวกสถาปัตยกรรมระดับสูงนั้นก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก จนกระทั่ง Intel Mobile Core i7 (Lynnfield) โปรเซสเซอร์ชุดได้ออกสู่ตลาด พร้อมตัวควบคุมหน่วยความจำในตัว สำหรับสถาปัตยกรรม Intel Clarkfield นั้น ก็จะมีสาม Mobile Platform ด้วยกัน โดยอีกสองตัวก็กำลังจะถูกคลอดออกมาตามๆกัน ซึ่งมุ่งเน้นประสิทธิภาพเป็นหลักเหนืออื่นใด แต่ออกมาเพื่อแก้ปัญหาในส่วนของช่องว่างระหว่างราคาโดยเฉพาะsmall_corei5-decap

ดยในช่วงนี้ Intel ก็ได้เริ่มปล่อยผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ๆออกสู่ตลาด จะมีทั้ง Pinetrail Platform ที่เป็นชิบคอมแพ็คระดับสูง หรือที่รู้จักกันในนาม Intel Atom N450 นั่นเอง ซึ่งตัวนี้ก็จะมีตัวควบคุมหน่วยความจำและกราฟิกในตัว ภายใต้ CPU แบบคอร์เดียว และไม่เพียงแค่เพิ่มเติมในส่วนของประสิทธิภาพ แต่กลับมีจุดเด่นมากๆในส่วนของการประหยัดพลังงาน แถมยังมีราคาที่ถูกกว่า ทำให้ตลาดเน็ตบุ๊คเป็นที่นิยมมากๆในอนาคตแน่นอน ส่วนตลาดโน๊ตบุ๊คนั้น สำหรับ Intel เองก็ได้ปล่อยออกมาแต่ตัว Mobile Platform ระดับสูงๆหรือ Core i7 ซึ่งทิ้งช่องว่างในส่วนของราคามากเกินไป เราจึงต้องการอะไรซักอย่างที่จะมาผสานรอยต่อ ด้วยประสิทธิภาพที่แรงและตอบสนองความต้องการได้เช่นกัน

แล้ววันนี้ Intel ก็ได้ทำการประกาศเปิดตัว Intel Core i5 โปรเซสเซอร์ ซึ่งนับได้ว่าเป็นอีกครั้งที่แตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง เหมือนกับตัว Pinetrail ของเน็ตบุ๊คที่โดดออกจารูปแบบเดิมๆ โดย Intel Arrandale โปรเซสเซอร์นั้น จะเป็นการรวมเอาทั้งตัวควบคุมหน่วยความจำแบบ DDR3 และ GPU กราฟิกโปรเซสเซอร์ในแพ็คเกจเดียวกันกับโปรเซสเซอร์หลักเลย ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ตัวที่มีคอร์เดียวแต่ก็สามารถนำเอามาใส่เป็นแบบมัลติชิบโมดูลได้ พุ่งเป้าหมายไปที่เฉพาะกลุ่ม Intel Core i5 โปรเซสเซอร์นั้นเรียกได้ว่าเป็น trifecta ของเทคโนโลยีนวัตกรรม Semiconductor เลยทีเดียว ทั้งประสิทธิภาพที่สูงกว่า ใช้พลังงานน้อยกว่าและเป็นรุ่นที่ดูดีเพรียบพร้อม ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์นี้ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ทั้งราคาที่ถูกกว่าน่าจะทำให้ตลาดค้าปลีกของโน๊ตบุ๊คสั่นคลอนได้พอสมควร แต่แล้วเราก็มาดูกันดีกว่าว่าประสิทธิภาพและการใช้พลังงานของโปรเซสเซอร์ตัวนี้จะเป็นอย่างไร? ลุยเลย…

Intel Core i5 “Arrandale” Mobile Processors

Specifications & Features

core-i5-specs3

arrandale-dual-die

Intel Core i5 5XX โปรเซสเซอร์ถูกสร้างมาพร้อมกับระบบมัลติชิบแพ็คเกจ ดูได้จากรูปด้านบน และโปรเซสเซอร์คอร์หลักจะเป็นตัวซ้ายซึ่งมีขนาดเล็กกว่าตัวกราฟิกและตัวควบคุมหน่วยความจำ DDR3 ซึ่งอยู่ทางขวา หลักๆนั้น Intel ได้ใช้กระบวนการผลิตแบบ 32 nm ในการสร้าง เมื่อเทียบกับตัว 45 nm จะเห็นว่า GPU กราฟิกและตัวควบคุมหน่วยความจำถูกเพิ่มขึ้นมาได้ในตัว สำหรับซี่รี่ Core i5 5XX จะเป็น dual core โปรเซสเซอร์พร้อมเทคโนโลยี HyperThreading ในตัว ทำให้สามารถทำงานเป็นแบบ 4 thread ได้ทันที จะแสดงในระบบปฏิบัติการด้วยทรัพยากร CPU ถึง 4 ตัว (Physical 2 ตัวและ Logical 2 ตัว) คล้ายๆกับตัว Intel Core i7 โปรเซสเซอร์ และชิบตัวนี้ยังรองรับเทคโนโลยี Turbo Boost บนพื้นฐานของแต่ละคอร์ด้วย สามารถทำการ Dynamic Clock เพื่อเพิ่มความเร็วของสัญญาณนาฬิกาได้ทั้งสูงขึ้นและต่ำลง หรือปรับสมดุลของสัญญาณนาฬิกาสำหรับการประยุกต์แบบ Multi-thread ที่จะให้ประโยชน์มากกว่าการเพิ่มทรัพยากรเข้ามา

Intel Core i3  Mobile Processors

195d381e5eสำหรับในอนาคตอันใกล้นี้ อย่างที่รู้ๆกับว่า Core i จะถูกแบ่งออกเป็นสามรุ่นด้วยกัน เหมือนกับบนเดสก์ท็อป ซึ่งตัวล่าสุดนี้อีกตัวหนึ่งก็คือ Core i3 Series เป็นอีกหนึ่งระดับแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดในตระกูล Core i เช่นกัน เทคโนโลยีขนาด 32 nm แต่ต่างจากรุ่น Core i5 เพียงในส่วนของการถูกตัดเทคโนโลยี Turbo Boost ออกไป ซึ่งเป็นการลดความสามารถในการปรับระดับความเร็วสัญญาณนาฬิกาอัตโนมัติของตัว Single Core ลงไป

ในส่วนของช่วงแรกนั้น Intel จะส่งออกมาสองรุ่นด้วยกันคือ Intel Core i3-350M ความเร็ว 2.26 GHz และ Core i3-330M ความเร็ว 2.13 GHz โดยทั้งสองตัวจะมี 3 MB cache และรองรับการใช้งานหน่วยความจำ DDR3 ที่ความเร็ว 1066 MHz และคาดว่าจะราคาถูกกว่าตัว Core i5 แต่สำหรับราคายังไม่ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการ

« ก่อนหน้านี้   1 2 3 4 5 6 7 8 9 หน้าถัดไป »





เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


  ความคิดเห็นที่ 30  (#24913) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 6   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
ปู่ใช้  P4 2.4GHz FSB 533MHz  มาตั้งเเต่ยังไม่มีสนามบินสุวรรณภูมิโน่น
เเล้วไอ้เจ้า i5 เนี่ย มันจะเร็วกว่าของปู่สักกี่เท่าเนี่ย

  โดย  Guest (124.122.141.xxx) | 19 มี.ค. 2553 20:53:47
  ความคิดเห็นที่ 29  (#24707) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 1  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
เอ่อไม่ทราบว่า Core i5 นี่ใช้ดู Video ใน Youtube แบบ 1080p ได้ดีเหมือนกับดูใน โปรแกรมพวก Windows Media Player รึเปล่าครับ

  โดย  Guest (124.120.149.xxx) | 14 มี.ค. 2553 14:19:53
  ความคิดเห็นที่ 28  (#23203) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 3  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
ใช้ ATOM ต่อไป จีบัน

  โดย  Guest (202.12.97.xxx) | 24 ม.ค. 2553 15:24:55
  ความคิดเห็นที่ 27  (#23019) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
แล้วของ vaio จะมีมาเมื่อไหร่ครับ

  โดย  Guest (119.31.51.xxx) | 20 ม.ค. 2553 04:28:22
  ความคิดเห็นที่ 26  (#22899) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
แย่จัง! coer i3 ไม่มี turbo
แต่ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็มี 4เทรด

  โดย  Guest (192.168.2.xxx) | 17 ม.ค. 2553 08:11:24
  ความคิดเห็นที่ 25  (#22780) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
waiting for commart 2010 ,hehehe
{#emotions_dlg.28}


  โดย  Guest (203.150.198.xxx) | 15 ม.ค. 2553 11:12:00
  ความคิดเห็นที่ 24  (#22774) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 11   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 3  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
 ความคิดเห็นที่ 23   แรงไปไหมครับ
ผมก็อีกคนนึงที่เห็นประโยชน์ของการรวมเทคโนโลยีแบบนั้นเข้าด้วย แต่ลืมอะไรไปรึป่าวครับว่า
มันเร็วไปไหมที่จะนำมาใช้จริงในปัจจุบัน นะเพราะยังไม่การยืนยันที่ 100% ของการรวมเทคโนโลยีนั้นเลยว่ามันทำงานได้ 100% หรือไม่
ตามเวปต่างๆ นั้นให้คะแนนดิบดี แต่พอเอาจริงดันห่วยซะงั้น มีเยอะไปครับ

  โดย  Guest (125.25.221.xxx) | 15 ม.ค. 2553 09:12:56


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  คุณมันเข้าใจอะไรยาก   เค้าถึงยังเรียกว่าเป็นแค่จุดเริ่มต้นไง หนทางยังอีกยาวไกลครับ  แต่ถ้าสำเร็จ มันก็จะเปลี่ยนโลก  แต่ถ้าทุกคนคิดเหมือนกับคุณ โลกนี้ก็จะไม่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นเลย เพราะคิดแต่ว่ามันเร็วเกินไป   

  โดย  Guest (114.128.109.xxx) | 15 ม.ค. 2553 11:42:04| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 3  (#22781)


  อย่างที่รู้ๆกันว่าฮาร์ดแวร์พวกนี้ออกใหม่ทุกปีอยู่แล้ว    แต่ครั้งนี้เป็นครั้งที่ผมตื่นเต้นไปกับมันมากๆ เพราะในที่สุดแนวคิดนี้ก็เริ่มเป็นรูปธรรม ไม่ใช่แค่ลมปาก  ซึ่งเมื่อเราพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ เราสามารถสร้างรูปแบบการคำนวณแบบอิสระ ที่มีการเชื่อมต่อกันแบบขนาน ซึ่งนั่นหมายถึงว่า  ในอีกไม่กีปีนี้  คอมพิวเตอร์จะคำนวณได้เร็วขึ้นหลายสิบเท่า   ซึ่งถ้าจะเปรียบเป็นเส้นกราฟล่ะก็มันคงจะเป็นเส้นกราฟที่ชันมากๆนั่นเอง

  โดย  Guest (114.128.209.xxx) | 15 ม.ค. 2553 11:51:09| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 3  (#22782)




  ความคิดเห็นที่ 23  (#22768) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
ผมขอไว้อาลัย พวกที่ไม่เห็นถึงประโยชน์ของการยัดจีพียูเข้ามาในซีพียู  ถ้าพวกคุณติดตามเทคโนโีนโลยี   คุณจะรู้ว่ามีแนวคิดการรวมซีพียูและจีพียูมา3-4ปีแล้ว  และในตอนนี้ก็เริ่มเห็นเป็นรูปธรรมแล้ว  คุณเคยสงสัยมั้ยว่า ทำไมเวลาเล่นเกม ต้องใช้การ์ดจอ ซีพียูมันยังแรงไม่พอเหรอ  คำตอบคือจริงครับ ซีพียู มีความสามารถในการคำนวณแบบขนานที่ต่ำครับ  เนื่องจากซีพียู ถูกสร้างมาให้คำนวณแบบอิสระ  คือ ข้อมูลไม่ต้องมีรูปแบบเดียวกัน  ก็สามารถคำนวณได้เลย  ขณะที่จีพียู ก็มีความสามารถในการคำนวณแบบขนานสูง  คือสามารถคำนวณข้อมูลที่มีรูปแบบเหมือนกัน ได้อย่างรวดเร็ว  และเร็วกว่าซีพียูหลายสิบเท่า  แต่จีพียูก็ไม่สามารถคำนวณรูปแบบข้อมูลแบบอิสระได้ดีนัก  ซึ่งถ้าคุณลองสังเกตดู สัญญาณนาฬิกาของจีพียูมักจะ ไม่เคยถึง 1GHz ซักที  ซึ่งต่างจากซีพียู ที่เกิน1GHz มานานมากแล้ว ตั้งแต่รุ่นท้ายๆของเพนเทียม3  และถึงแม้จีพียูที่ทางอินเทลได้ใส่มา ถึงแม้มันจะช้าอยู่ก็ตามที  แต่มันก็เป็นสิ่งยืนยันได้ว่า จะมีการพัฒนาแนวคิดการรวมจีพียูและซีพียูต่อไป  และในเร็วๆนี้ AMD ก็คงจะนำเทคโนโลยีนี้มาเปิดตัวเช่นเดียวกันขณะเดียวกันก็มีแนวคิดที่จะทำจีพียูที่มีความสามารถแบบซีพียู  ซึ่งแนวคิดนี้ก็เป็นของ nvidia  ซึ่งถึงแม้จะยังทำไม่สำเร็จ  แต่ก็ใกล้ขึ้นไปอีกขั้น  ด้วยจีพียูตัวใหม่ที่จะมาเปิดตัวตอนต้นเดือนมีนา (ถ้าไม่เลื่อนอีก= = ) ซึ่งมีความสามารถในการอ่านโค๊ดภาษาซีและฟอร์แทรนได้  ซึ่งมันขาดแต่ความสามารถในการเข้าถึงเมมโมรี่หลักของเครื่องเท่านั้น มันก็จะสามารถบู๊ทระบบปฏิบัติการขึ้นมาได้เหมือนซีพียูแล้ว สรุปเลย ไม่ว่าจะเป็นแนวคิดใดก็ตาม  แต่ถ้าสามารถทำได้ และเอามาใช้งานจริงได้ละก็ โลกคงก้าวหน้าไปอีกขั้น  ผู้ใช้เทคโนโลยีได้รับประโยชน์นี้เต็มๆ   

  โดย  Guest (114.128.209.xxx) | 14 ม.ค. 2553 21:09:08


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  รู้สึกว่าแนวคิดนี้จะเป็นของทางเอเอมดีเค้านะครับ เห็นว่าเริ่มตั้งแต่ได้เข้าไปเทคโอเวอร์ ATI เข้ามาแล้ว

  โดย  Guest (124.120.26.xxx) | 15 ม.ค. 2553 22:05:11| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 12   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  (#22808)




  ความคิดเห็นที่ 22  (#22758) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 3  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
ขอเกิดใหม่ แล้วมาใช้ i5 ได้ไหม  ไม่อยากไว้อาลัย ปู่ใ้ช้ T6670 อยู่เลย

  โดย  Guest (115.67.160.xxx) | 14 ม.ค. 2553 10:52:40
  ความคิดเห็นที่ 21  (#22740) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 9   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
เเรงไม่กลัว กลัวร้อน...
 

  โดย  Guest (202.12.97.xxx) | 13 ม.ค. 2553 19:59:15
  ความคิดเห็นที่ 20  (#22736) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
รุ่นบทความซะเหนื่อยเลยย
แต่ก้อได้นรุ้อารายอีกเยอะเลย

  โดย  Gasterman (124.121.7.xxx) | 13 ม.ค. 2553 18:52:43
  ความคิดเห็นที่ 19  (#22734) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 9   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
   ขอ้ร่วมไว้อาลัย ให้กับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ของ Intel Core 2 Duo และ AMD Turion M Series ทุกๆรุ่นเอิ๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 
   แต่ท่ายาทใหม่ กำลังจะเกิด Phenom  พี่หนอม ใน โน๊ตบุ๊ก กำลังจะมา เหมือนกัน
 
 ตลาดโน๊ตบุ๊ก ปีนี้ ร้อนระอุ แน่ๆ แง่มๆ
{#emotions_dlg.01}


  โดย  Guest (118.172.194.xxx) | 13 ม.ค. 2553 18:49:06
  ความคิดเห็นที่ 18  (#22707) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 9   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
ท่านด๊อง เรายังรอบทความภาคสอง ของ โนตบุคที่มันขายดีอยู่นะ หุๆ
 

  โดย  houisjung (10.42.105.xxx) | 12 ม.ค. 2553 21:12:20


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  http://www.notebookspec.com/web/?p=18291 อันนี้ง่ะ มาแล้ว อิอิ

  โดย  dongdooo (110.164.66.xxx) | 15 ม.ค. 2553 20:20:49| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5  (#22800)




  ความคิดเห็นที่ 17  (#22695) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
อ่านบทความนี้ได้ความรู้เพิ่มอีกเยอะเลย
ขอบคุณ...

  โดย  Guest (192.168.2.xxx) | 12 ม.ค. 2553 17:53:09


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  ขอบคุณครับ
{#emotions_dlg.15}


  โดย  dongdooo (110.164.33.xxx) | 12 ม.ค. 2553 18:09:08| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 11   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  (#22699)




  ความคิดเห็นที่ 16  (#22677) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 12   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 3  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
i5 ออกมาแล้ว เอซอร์เจ้าแรกเลย ไปดูโบรชัวร์เดือนใหม่ได้ เคาะราคาที่ 30900 ไม่รวม vat
พร้อม windows 7 64bit และ GPU Nvidia 310M  

  โดย  quietstorms (119.42.78.xxx) | 12 ม.ค. 2553 11:04:44


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  Brand อื่นๆ ก็กำลังตามมาติดๆเลยนะครับ อดใจรออีกนิดครับ ภายในอาทิตย์นี้แน่นอน
{#emotions_dlg.15}


  โดย  dongdooo (110.164.59.xxx) | 12 ม.ค. 2553 11:52:17| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 12   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 3  (#22679)




  ความคิดเห็นที่ 15  (#22674) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 11   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 6  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
ไม่ทราบว่าถ้า Core i5 มันมี GPU ติดมาด้วย มันจะ แชร์ RAM รึเปล่าครับ สงสัยตรงส่วนนี้อยู่ครับ

  โดย  Guest (124.122.148.xxx) | 12 ม.ค. 2553 09:49:51


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  แชร์ครับ Start ที่ 256 MB ครับผม

  โดย  vampires101 (124.120.130.xxx) | 15 ม.ค. 2553 12:54:54| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 6  (#22786)




  ความคิดเห็นที่ 14  (#22659) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 11   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
แปลได้ไง สุดยอดเลยคับพี่น้อง
{#emotions_dlg.17}
 ซาบซึ้ง
 
 

  โดย  houisjung (10.42.107.xxx) | 11 ม.ค. 2553 22:29:28


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  ขอบคุณครับ อิอิ
{#emotions_dlg.05}


  โดย  dongdooo (110.164.39.xxx) | 11 ม.ค. 2553 23:12:46| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 11   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  (#22664)


  คนแปลหล่อไหมครับนิ  อิอิ

  โดย  monkomoro45 (125.26.14.xxx) | 11 ม.ค. 2553 23:52:14| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  (#22665)


  หล่อเปล่าไม่รู้ แต่คนให้งานอ่าโหด  
{#emotions_dlg.22}
 

  โดย  houisjung (10.42.107.xxx) | 12 ม.ค. 2553 01:15:05| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 12   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  (#22668)


 
{#emotions_dlg.29}


  โดย  dongdooo (110.164.70.xxx) | 12 ม.ค. 2553 08:54:03| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 12   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  (#22672)




  ความคิดเห็นที่ 13  (#22656) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 11   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
ต่างกับ i7 ยังไงคับพี่น้อง

  โดย  Guest (110.164.39.xxx) | 11 ม.ค. 2553 21:33:11


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  รายละเอียดเยอะมากเลยครับ แนะนำให้ลองศึกษาดู หลักๆคือไม่ใช่ Quadcore แต่เป็น Dual Core ส่วนที่เหลือลองอ่านเพิ่มเติมดูนะครับ อธิบายไว้พอสมควรครับ

  โดย  dongdooo (110.164.39.xxx) | 11 ม.ค. 2553 21:57:26| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5  (#22657)




  ความคิดเห็นที่ 12  (#22654) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 11   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 4  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
เทคโนโลยีสมัยนี้มาใหม่เรื่อยๆเลยนะคะ ตามไม่ทันกันเลยทีเดียว

  โดย  Ly2n (115.87.82.xxx) | 11 ม.ค. 2553 20:35:14
  ความคิดเห็นที่ 11  (#22650) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 11   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 3  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
ซัก 25,000 จะได้ i ตัวไหนเนี่ย

  โดย  Guest (222.123.235.xxx) | 11 ม.ค. 2553 18:40:04


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  ประมาณ Core i3 + การ์ดจอแยก

  โดย  dongdooo (110.164.39.xxx) | 11 ม.ค. 2553 20:05:45| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 11   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 3  (#22653)





หน้า: [1] 2  >> | หน้าสุดท้าย   จำนวนหน้า:   



 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น:
กรุณาเลือกรูปก่อนส่งกระทู้: รูปใดต่อไปนี้เป็นรูปโลโก้ของ  Asus  และ  SVOA
x      x   
 
REVIEW    l    COMMENTS    l    JOBS    l    WEBBOARD    l    CONTACT US   l    WINDOWS 7
 
Microsite: acer asus apple benq compaq hp fujitsu msi dell lenovo samsung sony svoa toshiba
คำค้น : Commart Summer Sale 2009 external hdd wireless xp amazon logitech Windows Update gpu Gadget IdeaPad browser viewsonic office 2010 Alienware M11x NVIDIA Optimus GT660 LG ces 2010 os eee pad NVIDIA ION Macbook blu ray Core i arm notebookspec Multi Touch ultraportable Mac Compaq iPhone Commart X-Gen linux Ion 2 Computex 2010 Review all-in-one vaio buyer guide ddr3 pinetrail CES tegra 2 i5 USB 3.0 ThinkPad i7 gateway nbs FCC ulv ATI multitouch All-in-one PC usb SSD desktop computex 3d 3G eee pc Windows N450 Smartbook google software Tablet PC atom n450 pc Nettop benq pine trail ion Fujitsu culv microsoft ipad android atom Apple core i3 samsung core i5 sony nvidia AMD core i7 dell MSI toshiba tablet hp Lenovo Intel ASUS acer laptop Windows 7 netbook notebook