Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

10 ของจัดโต๊ะคอมปี 2024 อุปกรณ์เสริม ของมงคล สำหรับสายมูต้องมี เฮงรับปีใหม่

จัดโต๊ะคอมสายมูต้องมี 10 สิ่งของมงคล เสริมดวงสุดปัง งานก้าวหน้า เงินทองไหลมาเทมาปี 2024

จัดโต๊ะคอม

จัดโต๊ะคอมด้วยของมงคล 10 อย่างสำหรับสายมู รับโชคสุดปังปี 2024 เสริมบารมี เสริมดวงให้ปัง และยังเป็นการจัดโต๊ะเพื่อให้พร้อมสำหรับการทำงานในปีใหม่นี้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงานก็ตาม แต่จะเหมาะกับคนที่มีโต๊ะทำงานประจำ นั่งกันยาวๆ ส่วนใครที่มีโต๊ะทำงานที่ต้องสลับกับคนอื่นบ่อยๆ แนะนำให้กลับมาทำที่บ้านจะดีกว่า ส่วนของใช้และอุปกรณ์ที่จะนำมาเสริมนี้ จะมีทั้งของใช้จำเป็น ที่คนทำงานจะต้องใช้กันบ่อย รวมถึงอุปกรณ์เสริม เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น และยังมีเรื่องของความสวยงาม ที่จะทำให้โต๊ะคอมของคุณดูน่าสนใจและน่านั่งทำงาน มาดูกันว่ามีของชิ้นใดบ้างที่สายมูมักนำมาประดับโต๊ะคอมให้ปังมากขึ้นในปีนี้

จัดโต๊ะคอม

 1. ไม้มงคล
 2. Lightbar
 3. นาฬิกา
 4. ปี่เซี่ยะ
 5. หนังสือ
 6. ลูกแก้วคริสตัล
 7. อุปกรณ์ธีมสีมงคล
 8. ภาพสิ่งมงคลสร้างพลัง
 9. แท่นวางที่ชาร์จโทรศัพท์
 10. กระปุกออมสิน

1.ไม้มงคล

จัดโต๊ะคอม
source: kswood.com

ถ้าคุณชอบความสบายตาในการจัดโต๊ะคอม กับความมงคลช่วยเสริมงาน การเงินให้เด่นขึ้น มีไม้มงคลให้เลือกมากมาย และยังมีขนาดที่เล็กประหยัดพื้นที่ ไม่เกะกะโต๊ะทำงาน อย่าง ไผ่กวนอิม เป็นไม้ใส่กระถางขนาดเล็กมากๆ ทนทาน ดูแลรักษาง่าย สามารถวางเอาไว้ด้านข้างของจอภาพ หรือวางบนเครื่องคอมก็ยังได้ จะลงดินหรือแช่น้ำก็สะดวก หากระถางน่ารักๆ มาใส่ เพิ่มในเรื่องโชคลาภ วาสนาและความมั่งคั่งมาให้ เป็นไม้มงคลที่ติด Top 3 ของสายมู ที่อยู่คู่กับโต๊ะทำงานหลายคนเลยก็ว่าได้ หาซื้อได้ทั่วไป หรือถ้าคุณชอบความเป็นไม้ใบให้ดูเขียว ก็ยังมีพลูด่าง ออมเงินหรือเศรษฐีในเรือน รวมถึงแก้วกาญจนา และต้นส้มแคระขนาดเล็ก วางบนโต๊ะหรือด้านข้างโต๊ะได้ตามความเหมาะสมเช่นกัน

Advertisement

ไม้มงคลยังมีอีกมากมาย อาทิ ต้นออมเงิน, แก้วกาญจนา หรือ เศรษฐีเรือนใน ที่ล้วนแต่เป็นต้นไม้ขนาดเล็ก เหมาะกับบนโต๊ะทำงาน หรือวางเป็นกระถางในออฟฟิศเป็นต้น


2.Lightbar

จัดโต๊ะคอม
source:apol.sg

แม้ว่าเรื่องเสริมดวงชะตา เพิ่มความสิริมงคลจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่ก็ต้องรวมเรื่องของสุขภาพกายให้สอดคล้องไปด้วย Light bar หรือไฟติดจอคอม ก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งให้ความสว่างมากพอ ในการทำงาน และยังสร้างความสวยงามให้กับโต๊ะทำงานได้อีกด้วย โดยไฟติดจอคอมนี้ นอกจากจะช่วยเพิ่มความสว่างในการมองเห็นสิ่งของ และแป้นคีย์บอร์ดได้ชัดขึ้น ในกรณีที่ไฟห้องไม่สว่าง หรือสว่างน้อย ยังช่วยลดแสงสะท้อน ไม่ทำให้เมื่อยล้าสายตา ก็ถือว่าเป็นผลดีต่อการใช้ชีวิตและการทำงานของผู้ใช้ไม่น้อยเลย แถมยังติดตั้งง่าย และค่าใช้จ่ายไม่สูง แถมยังเป็นเหมือนของแต่งจัดโต๊ะคอมอีกอย่างหนึ่ง เพิ่มความสง่างามให้กับโต๊ะของคุณได้ดี อย่างเช่น Xiaomi Mi หรือ Baseus LED Light Desk เป็นต้น

แต่ถ้าในกรณีที่คุณอยากจัดโต๊ะคอมในแบบที่เคลื่อนย้ายไปมาได้ โคมไฟก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น แสงเหลืองอ่อนกับโทนอ่านหนังสือ สีขาวเพิ่มความน่าสนใจ และให้ความคมชัด จะวางทางซ้ายหรือขวา ก็ขึ้นอยู่กับความถนัด ถนัดซ้าย ให้วางโคมไฟทางขวาเป็นต้น ถ้าให้ดีเป็นแบบที่ปรับเพิ่ม-ลดความสว่างได้ ก็ช่วยให้ใช้งานได้หลากหลายขึ้น

 • Xiaomi Mi Light Bar ไฟติดจอคอม แบบใช้ไฟ 5W ชาร์ตได้ผ่าน USB-C แค่ 2 ก้อน ให้อุณหภูมิสี 2700K-6500K ความยาวประมาณ 45cm ราคาแค่พันกว่าบาท
 • Yeelight Light Bar ไฟบาร์แบบที่ล้ำมากขึ้น ปรับเอฟเฟกต์แสงไฟได้ ด้วยการต่อกับ Razer Chroma ความยาว 48cm ปรับมุมได้พอสมควร ราคา 2,700 บาท
 • BenQ screen bar มาพร้อมความหรูล้ำ ความสว่างถึง 320 Lumens ปุ่มควบคุมแบบสัมผัส พร้อมฟีเจอร์ Auto Dimmer เหมาะกับคนใช้จอใหญ่ แสงในพื้นที่น้อย
 • Baseus i-Wok Light bar ราคาเบาๆ ไม่ถึงพันบาท เหมาะกับงานทั่วไป และการอ่านข้อมูลบนจอในห้องแสงน้อย ใช้ร่วมกับจอระดับ 24″ ขึ้นไป

3.นาฬิกา

จัดโต๊ะคอม
source: amazon

แม้ว่านาฬิกาตั้งโต๊ะจะไม่ได้ส่งผลโดยตรงต่อเรื่องของฮวงจุ้ยบนโต๊ะทำงานโดยตรงก็ตาม รวมถึงปัจจุบันทั้งในคอม หรือโทรศัพท์มือถือ และอื่นๆ ก็มีเวลาแสดงอยู่ในตัวทั้งนั้น ซึ่งจะเช็คเวลาตอนไหน เมื่อใดก็ได้ แต่ด้วยเสน่ห์ของนาฬิกาทั้งตัวเลข และแบบเข็มก็ยังเป็นที่หลงไหลของใครหลายคน เรียกว่าเมื่อใดจะหามาวางบนโต๊ะทำงาน ต้องไม่พ้นเรื่องของความเก๋ไก๋ สวยงาม และดูมีรสนิยมไม่น้อย ถ้าจะว่าในเรื่องของศาสตร์การตกแต่งบ้าน นาฬิกาหมายถึงการรักษาเวลา และเป็นสิ่งที่ดึงดูดความรุ่งเรืองได้เช่นกัน นอกจากการเลือกนาฬิกาที่เหมาะสม การตั้งให้ตรงเวลาเสมอ และไม่ทิ้งนาฬิกาให้ถ่านหมดเอาไว้ ก็จะทำให้คุณก้าวไปสู่เป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว ใครที่ชอบสไตล์สุดล้ำๆ แนะนำแบบดิจิตอล เวลานี้มีให้เลือกมากมาย ส่วนใครที่นิยมความเป็นเข็มเลือกแบบแอนาลอก ขนาดไม่ใหญ่เกินไป สีเข้ากับวันเกิดของคุณ และมีความแข็งแรงได้ก็ยิ่งดี


4.ปี่เซี่ยะ

จัดโต๊ะคอม
source:gold.kpt

เรียกว่าเป็นของมงคลในอันดับต้นๆ ของคนที่หลายคนนิยมจัดวางบนโต๊ะทำงาน เพราะเชื่อว่าเป็นวัตถุมงคลเรียกทรัพย์ โชคลาภ เรื่องของมิติขนาด เลือกตามความเหมาะสมให้จัดวางบนโต๊ะได้พอดีสวยงาม เน้นการเจรจาค้าขาย วางแบบคู่ได้ หรือเน้นยอดขายหลัก ให้วางเป็นแบบเดี่ยว และเช่นเดียวกับวัตถุมงคลทั่วไป สามารถขอพรให้การงานราบลื่น ด้วยการลูบที่หัว ที่ท้อง และที่หลังของปี่เซี่ยะในการขอให้เป็นไปดังหวัง การจัดวางด้านซ้ายจะมุ่งไปที่การค้าขาย เจรจาธุรกิจ ส่วนทางขวาจะเน้นในเรื่องของโชคลาภ บารมีและตำแหน่ง ส่วนการวางให้หันหน้าปี่เซี่ยะออกจากตัวครับ เชื่อกันว่าจะเป็นการหันปากไปดูดทรัพย์จากภายนอกมาหาเจ้าของนั่นเอง


5.หนังสือ

จัดโต๊ะคอม
source: freepik

หนังสือเป็นตัวแทนด้านความเฉลียวฉลาด ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับการจัดวางบนโต๊ะทำงาน โดยวางเอาไว้ทางด้านซ้ายมือของคุณ เพราะเป็นจุดที่ช่วยเสริมด้านสติปัญญา หรือทางฮวงจุ้ยจะถือว่าเป็นตำแหน่งของเสือขาว ใครที่ทำงานด้านเอกสาร การเรียน การสอน หรือมุ่งมั่นในด้านของข้อมูลต่างๆ แนะนำให้วางในจุดนี้ แต่จะเป็นหนังสืออะไรนั้น ก็อยู่ที่แนวทางและความสนใจของตัวคุณเอง อาจจะเป็นหนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจให้คุณสักเล่ม อย่างน้อยมีเวลาก็จะได้หยิบมาอ่านได้บ้าง ไม่ได้เป็นเพียงแค่ของจัดโต๊ะคอมเพียงอย่างเดียว ส่วนถ้าคุณอยากได้แบบเป็นพรอพประกอบเฉยๆ ก็มีจำหน่ายอยู่มากมาย แต่ไม่จำเป็นต้องวางเยอะเกินไป จนกินพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แค่จัดให้ดูลงตัวสวยงาม ก็เพียงพอแล้ว


6.ลูกแก้วคริสตัล

จัดโต๊ะคอม
source: siestacrafts.co.uk

ลูกแก้วคริสตัลเป็นของมงคล เชื่อกันว่าจะเสริมทั้งเรื่องความรัก และการทำงาน ดูดซับพลังงานดีเอาไว้ จุดที่เหมาะกับการจัดวางบริเวณทางขวาของจอ หรือด้านหลัง เพื่อเป็นการสะท้อนพลังด้านลบให้ออกไป และยังเป็นเครื่องประดับให้โต๊ะดูเก๋มีออร่าวิบวับจับตาเลยทีเดียว โดยเฉพาะใครที่เกิดวันพุทธกลางคืน ของมงคลชิ้นนี้ช่วยลดความกดดัน และเพิ่มจินตนาการในการสร้างสรรค์งานได้อีกด้วย แต่ถ้าหาลูกแก้วไม่ได้ หรือแบบที่โดนใจสวยๆ ยังไม่มี สามารถใช้กระจกที่มีเหลี่ยมมุมมาวางเอาไว้แทนที่ได้เช่นกัน อย่างเช่นกระจกคริสตอล เพราะนอกจากจะออกแบบได้ดูสวยงาม ยังใช้ประโยชน์ในการส่องหน้าเช็คความเรียบร้อยได้ตลอดเวลาอีกด้วย


7.อุปกรณ์ธีมสีมงคล

จัดโต๊ะคอม

หลายครั้งเราจะเห็นว่าสีมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิต และแสดงถึงอารมณ์และรสนิยมของผู้ใช้ ซึ่งส่วนมากก็จะเน้นไปที่ธีมสีเข้ากับตัวเอง และคนไอทีเองก็นำมาประยุกต์ใช้ร่วมกันได้ ไม่ว่าจะเป็น แผ่นรองเมาส์ เมาส์ คีย์บอร์ด หรือหูฟังเป็นต้น ในอดีตเราอาจจะเห็นแค่โทนสีดำหรือสีขาวเป็นส่วนใหญ่ แต่ปัจจุบันมีตัวเลือกสีที่มากกว่านั้น และที่สำคัญบางชิ้นยังมีแสงไฟ ที่ให้ผู้ใช้ปรับแสงสีได้ตามต้องการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Logitech G Pro X เมาส์ที่มีสีชมพู และโอโรสเปรี้ยวสุด น่าใช้ หรือ Nubwo NM-96 กับโทนสีพาสเทลให้เลือก หรือจะเป็นคีย์บอร์ดที่ในปัจจุบันผู้ใช้สามารถ Custom หรือปรับแต่งให้เข้ากับธีมสีที่ต้องการได้ตั้งแต่โครงภายนอก ไปจนถึงปุ่มคีย์แคป ส่วนสีใดเข้ากับใครบ้าง แต่ละปีอาจจะไม่เหมือนกัน และเสริมในแต่ละด้านไม่เหมือนกัน เช่น วันจันทร์ เสริมโชคลาภเป็นสีดำ-เทา หรืออังคาร เสริมเสน่ห์ด้วยสีแดงและชมพูเป็นต้น


8.ภาพสิ่งมงคลสร้างพลัง

จัดโต๊ะคอม
source: fengshuix.com

ในการจัดโต๊ะคอมภาพที่ว่านี้ผมว่าไม่ได้จำกัดอยู่ที่คุณจะวางเป็นรูปใส่กรอบตั้งโต๊ะเพียงอย่างเดียว เพราะโต๊ะทำงานบางท่านอาจจะกระทัดรัด ต้องการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า ดังนั้นคุณสามารถหาภาพที่เป็นแรงบันดาลใจ หรือภาพที่เป็นสิ่งมงคล ดึงดูดพลังดีเข้ามาได้ มาทำเป็น Wallpaper หรือใช้เป็น Lock screen และ Screen saver ได้เช่นกัน ตัวอย่างภาพของสายมูบางท่าน อาจจะเป็นองค์เทพที่นับถือ เช่น พระพิฆเนศ เทพแห่งความสำเร็จ หรือพระแม่อุมาเทวี เทพีด้านงานและความรักความสมหวัง หรืออย่างปี 2567 นี้ เป็นปีนักษัตรมังกร อาจเป็นภาพมังกรเขียว เกล็ดเขียว รวมถึงภาพมังกรทอง ที่มาคู่กับเหรียญ เงินทอง แสดงถึงความมั่งคั่ง ส่วนภาพที่ทรงพลังหลายคนให้ความมั่นใจ นั่นคือ ภาพของม้าที่กำลังวิ่ง เป็นของที่ดูสูงค่า, ความกระฉับกระเฉงและทรงพลัง ที่เชื่อกันว่าจะส่งผลให้ธุรกิจ การงานประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ดูแล้วมีความคึกคักเป็นอย่างยิ่ง สิ่งเหล่านี้สามารถนำมาใช้เป็นภาพประจำคอมของคุณได้เลย

ภาพมงคลแต่ละแบบหมายถึงอะไรบ้าง?

 • ภาพม้า หมายถึงความสำเร็จอย่างรวดเร็ว มอบเป็นสัญลักษณ์ของขุนนางชั้นสูงของชาวจีน
 • น้ำเต้าคู่ ปกติจะใช้เป็นสิ่งบูชา แสดงถึงความเจริญรุ่งเรือง ดูดทรัพย์และเงินทองเข้าหาผู้ใช้ ผมว่าสวยดีทีเดียวครับ
 • มังกรคาบแก้ว เป็นสัตว์มงคล ป้องกันสิ่งชั่วร้าน มอบความรุ่งเรืองให้กับชีวิต
 • ฮก ลก ซิ่ว สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวจีน หมายถึงอายุยืน เหมาะกับนักธุรกิจ เล่นหุ้นหรือเพิ่มอำนาจวาศนาเป็นต้น
 • เรือสำเภา หมายถึงการค้าขาย ที่ประสบความสำเร็จ ธุรกิจคล่องตัว

9.แท่นวางที่ชาร์จโทรศัพท์

จัดโต๊ะคอม

ที่บริเวณมุมล่างขวาบนโต๊ะทำงาน เวลาที่จัดโต๊ะคอม เป็นจุดที่เหมาะอย่างยิ่งในการจัดวางโทรศัพท์มือถือ เพราะเป็นตำแหน่งที่เรียกว่าจุดอุปถัมภ์ ใครที่อยากให้มีผู้คนมาคอยช่วยเหลือ จุนเจือสร้างคอนเนกชั่นดีๆ มีคนชื่นชอบ มุมนี้เหมาะที่สุด ดังนั้นจึงเป็นจุดที่คุณสามารถจัดวางอุปกรณ์อย่างที่ชาร์จหรือแท่นชาร์จ จะเป็นแบบมีสาย ที่ชาร์จไร้สายก็ได้หมด อย่างเช่น Apple Magsafe, Aukey Aircore, Belkin BoostCharge เป็นต้น เรียกว่าราคาเริ่มตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน สะดวกในการใช้งาน แค่คุณมานั่งและวางมือถือที่รองรับการชาร์จไร้สายลงไป เท่าที่ก็ชาร์จไฟให้คุณได้พร้อมใช้งาน และยังเป็นอุปกรณ์เพิ่มความล้ำสมัยให้กับโต๊ะคอมของคุณอีกด้วย ไม่เกะกะ


10.กระปุกออมสิน

จัดโต๊ะคอม

อันนี้เป็นของจัดโต๊ะคอมที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง แต่ในแง่ของการวางตำแหน่งสิ่งของบนโต๊ะทำงานนั้น มีจุดที่เรียกว่าตำแหน่งโชคลาภ อยู่ทางมุมบนซ้ายของโต๊ะทำงานครับ ส่วนนี้ให้คุณวางสิ่งของที่เกี่ยวกับตัวเลข และสิ่งที่เป็นเรื่องของเงินเอาไว้ตรงนี้ ไม่ว่าจะเป็น เอกสารการเงิน บัญชีธนาคาร หรืออาจจะเป็นกระปุกออมสินเก๋ๆ ก็ได้เช่นกัน เลือกเอาแบบที่เหมาะกับธีมการจัดโต๊ะของคุณ หรือจะเน้นให้เด่นขึ้นมาก็ได้ เช่น โต๊ะสีดำ หรือสีขาว เราวางกระปุกสีทอง หรือสีแดง เพื่อให้โดดเด่น และเมื่ออยู่ใกล้มือแบบนี้ คุณก็สามารถหยอดกระปุกได้ในทุกวัน เหมือนจะเป็นกุศโลบายอย่างหนึ่ง ที่ทำให้คุณเก็บเงินเก็บทองได้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ใครจะเลือกกระปุกออมสินก็ลองดูตามความเหมาะสม และให้สอดคล้องกับผู้ออมด้วยก็ดีครับ ปัจจุบันมีหลายแบบ เช่น

 • กระปุกออมสินการ์ตูน เหมาะกับเด็กๆ และน้องๆ หนูๆ กับความน่ารักที่ดึงดูดใจ ใครเห็นก็ชอบ
 • กระปุกที่มีความแน่นหนา เผื่อไว้สำหรับคนที่อาจจะยังใจไม่แข็งพอ เผลอเมื่อไรอาจจะทุบมาใช้ได้ เลือกแบบแข็งแรงทนทานไปเลย
 • กระปุกแบบตู้เซฟ อันนี้แบบจริงจัง เรียกว่าปิดฝาใส่รหัส แล้วเก็บกุญแจเข้ากรุไปเลย อย่างน้อยโดนขโมย ก็ไม่ได้แงะเอาเงินออกมาได้ง่ายๆ แน่
 • กระปุกแบบซ่อน บางอันอาจเป็นหนังสือ วางเข้ากับชั้นวางหนังสือ ก็ดูกลมกลืนสังเกตได้ยาก แถมยังมีกุญแจล็อคอีกด้วย
 • กระปุกออมสินแบบใส เน้นโชว์ไปในตัว เอาไว้แต่งบ้าน ตั้งบนโต๊ะทำงาน และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ออมอีกด้วย

Conclusion

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวของคนที่จะจัดโต๊ะคอมใหม่ในปี 2024 นี้ครับ ซึ่งเรื่องของอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะนำมาใช้ ให้เลือกตามความเหมาะสม และความชื่นชอบกันได้ แต่ถ้าใครอยากจะให้ปังๆ เฮงๆ รับปีใหม่นี้ ซึ่งเป็นปีมังกร ก็จะมีทั้งของใช้ สี และอุปกรณ์ที่เหมาะกับการจัดโต๊ะคอมมากมาย อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ การเลือกของใช้ที่มอบความสะดวกสบายให้กับคุณในชีวิตประจำวันด้วย เช่น เก้าอี้สุขภาพ หมอนหนุนหลัง หรือแผ่นรองเมาส์ ที่ล้วนแต่ทำให้คุณใช้งานได้อย่างถูกสุขลักษณะ ตามสรีระของผู้ใช้ รวมถึงการจัดวางโต๊ะทำงาน ก็ควรจะจัดวางให้สอดคล้องกับการทำงานของคุณ ใช้งานง่าย เดินเข้าออกสะดวก ไม่อึดอัดจนเกินไป และลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการใช้งานอีกด้วย


FAQ คำถามพบบ่อย

1.เลือกโต๊ะคอมอย่างไรดี

Ans. การเลือกโต๊ะคอมให้เหมาะกับการใช้งาน มีหลายรูปแบบ แต่สิ่งที่จำเป็นก็คือ การเลือกที่ความแข็งแรง ทั้งในเรื่องของงานประกอบ และวัสดุ โดยเฉพาะคนที่วางคอมบนโต๊ะ ต้องรองรับน้ำหนักได้มากขึ้น จะมีตั้งแต่ขาและโครงสร้างที่เป็นโลหะ ท็อปที่เป็นไม้ พื้นโต๊ะมีความทนทาน ทนต่อรอยขูดขีดได้ดี อาจจะมีเคลือบตามความเหมาะสม การเจาะรูเพื่อร้อยสายก็สำคัญ ลดความเกะกะบนโต๊ะทำงานได้ ความยาวของโต๊ะที่เหมาะสม หากวางคอมด้วย ควรยาวไม่น้อยกว่า 120cm แต่ถ้ามีอย่างอื่นเพิ่ม 140cm เป็นอย่างน้อย ความสูงให้สอดคล้องกับสรีระของผู้ใช้ แต่ในปัจจุบันมีโต๊ะปรับไฟฟ้าให้เลือกแล้ว และสุดท้ายคือ เรื่องของบริการและการรับประกัน

2.จัดโต๊ะคอม 2 จอ

Ans. หากคุณจะจัดวางโต๊ะคอมใหม่ ให้ใช้งานได้ 2 หรือ 3 จอพร้อมกันในแบบมัลติมอนิเตอร์ สิ่งที่จำเป็นคือ เรื่องแรกต้องมั่นใจว่าโต๊ะทำงานของคุณแข็งแรงพอ เรื่องต่อมาคือ การเลือก Monitor Arm หรือขาจับจอให้รองรับ 2-3 มินิเตอร์พร้อมกันได้ ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือก 4 จอพร้อมกันได้ แต่สิ่งที่ต้องสังเกตก็ตคือ ต้องเป็น Arm ที่รองรับน้ำหนักของจอได้พอสมควร และต้องเลือกสเปคที่เข้ากับจอของคุณได้ เช่น จอ 24″ หรือ 27″ หรือมากกว่านั้น เพราะบางรุ่นอาจจะได้แค่ 29″ จำนวน 2 จอ และเป็น 24″ จำนวน 4 จอ เรื่องสุดท้ายคือ การจัดสายไฟและสายสัญญาณให้เป็นระเบียบ เพื่อความสวยงามของโต๊ะ

3.จัดโต๊ะคอมพื้นที่น้อย

Ans. ถึงแม้ว่าจะมีพื้นในห้องน้อย หรือโต๊ะคอมไม่กว้างมากนัก แต่ก็ยังจัดให้ลงตัวได้ โดยเลือกของที่มีความมินิมอลหรือขนาดเล็ก แต่ตอบโจทย์ได้อย่างหลากหลาย เช่น ขาจับจอหรือ Monitor Arm แขวนจอไว้กับสิ่งนี้ ประหยัดพื้นที่ได้เยอะ หรือที่ชาร์จแบบอเนกประสงค์ ขนาดเล็ก แต่ชาร์จได้ไว เสียบได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน คีย์บอร์ดอาจเลือกเป็น 10 keyless หรือแบบ 60% ด้วยมิติที่สั้นเข้ามา ก็มีพื้นที่ว่างด้านข้างให้วางของหรือเลื่อนเมาส์ได้คล่องตัวขึ้น หรือถ้าไม่ได้คิดจะโชว์คอมจริงๆ ก็อาจจะวางลงใต้โต๊ะ แล้วหาตัวรองเลื่อนที่มีล้อขยับได้มาวางใต้คอมอีกที เท่าที่ก็ช่วยให้โต๊ะกว้างมากขึ้นแล้ว

4.โต๊ะคอม ikea

Ans. ต้องยอมรับเลยว่าหากคุณจะมองหาโต๊ะคอม ของใช้ในบ้าน หรืออุปกรณ์สำนักงาน ikea ก็จะเป็นแหล่งที่หลายๆ คนมุ่งหน้าไป โดยเฉพาะโต๊ะทำงาน ที่นี่จัดว่ามีให้เลือกเยอะมาก และที่สำคัญมีตัวอย่างให้ดูเกือบทุกแบบ คุณสามารถไปนั่ง ไปลอง หรือสัมผัสกับวัสดุของชิ้นนั้นๆ ได้อีกด้วย ตัวอย่างรุ่นที่มีวางจำหน่าย เช่น Utespelare ราคาประมาณ 4,990 บาท มาในสไตล์มินิมอล ไม่เทอะทะ ปรับความสูงของโต๊ะได้ 6 ระดับ วางท็อปโต๊ะได้ 2 แบบ มีตะแกรงระบายความร้อนให้คอม พร้อมที่เก็บสายไฟเป็นต้น ความยาวมากถึง 165cm ซึ่งมากพอสำหรับการวางคอมพิวเตอร์ และจอ พร้อมพรินเตอร์ไว้พร้อมกันได้อีกด้วย เป็นโต๊ะคอมที่เหมาะสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไอแพดชาร์จไม่เข้าไม่ต้องตกใจ มีวิธีแก้ไขง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องส่งช่างให้เปลืองเงินอีกด้วย!! ยุคนี้ไม่ว่าใครก็ยอมรับว่าไอแพดเป็นแท็บเล็ตที่ดี ใช้ทำงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์แต่บางคนก็อาจเจอปัญหาว่าใช้ไปสักพักแล้วไอแพดชาร์จไม่เข้าเสียอย่างนั้นจนต้องพาเข้าศูนย์ Apple หรือถ้าหมดประกันก็ต้องพึ่งร้านตู้เจ้าต่างๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาได้ถูกจุดหรือก่อปัญหาอื่นเพิ่มแทนกันแน่? ซึ่งวิธีแก้ปัญหาไอแพดชาร์จไม่เข้านั้นง่ายกว่าที่คิดมากสามารถแก้เองก่อนได้ ถ้าเกินฝีมือแก้เองไม่ได้จะส่งช่างให้เช็คโดยละเอียดก็ไม่เสียดายภายหลังแน่นอน ปัญหาการชาร์จไม่เข้า หลักๆ คือพอร์ต USB-C หรือ Lightning อาจมาจากความสกปรกไม่ว่าจะหน้าคอนแท็คทองเหลืองเกิดคราบออกไซด์หรือมีฝุ่นจากกระเป๋าเข้าไปอุดตันเยอะจนดันหัวสายชาร์จไม่เข้า, สายชาร์จก็ไม่ได้มาตรฐานเลยชาร์จไม่ได้ ไปจนถึงเรื่องง่ายๆ อย่างการเสียบชาร์จเข้าพอร์ต USB ของพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแล้วกระแสไฟไม่พอชาร์จก็อาจเกิดขึ้นได้เหมือนกัน ซึ่งปัจจัยต่างๆ ในตัวอย่างก็แก้ได้ไม่ยาก...

CONTENT

ทีวี OLED / QLED / LED เลือกแบบใดถูกใจคุณ คุ้มค่า น่าใช้ เลือกอย่างไรปี 2024 แม้แนวโน้มการซื้อทีวีมาดูรายการทีวีจะลดลงไปมากในปัจจุบัน แต่ก็จัดว่ายังเป็นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ยังมีการออกรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่อง พร้อมความสามารถใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคนี้ เช่น ภาพที่สวยงามเพื่อการดูหนังที่มีมิติยิ่งขึ้น รีเฟรชเรตที่สูง เพื่อการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาเทียบกันระหว่างจอภาพ จอทีวีสามแบบ ว่าแบบไหนเป็นอย่างไร และควรเลือกอย่างไรดีกับทีวี...

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen เปิดประสบการณ์ขั้นสุดของเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว ประสิทธิภาพระดับโลกเพื่อเก็บกุมชัยชนะ รองรับการใช้งานแบบ Multi-Tasking เตรียมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสุดล้ำของ Odyssey Ark 2nd Gen ครั้งแรกพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษที่งาน Commart Thailand 2024 ซัมซุงประกาศเริ่มวางจำหน่าย Odyssey Ark 2nd Gen เกมมิ่งมอนิเตอร์ UHD จอโค้ง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก