Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

6 โปรแกรมฟรี ! สำหรับทีม เหมาะกับสถานการณ์ที่ควรต้อง Work from home เลี่ยง COVID-19

 

ohjytohjty

ในสถานการณ์ที่การออกจากบ้านเป็นเรื่องที่เสี่ยงเช่นนี้ สำหรับคนวัยทำงานการทำงานแบบ Work from home ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ แต่อาจจะทำให้เราไม่ค่อยสะดวกหากเราต้องประชุมหรือปรึกษาหารือกันระหว่างทีม ทีมงาน notebookspec จึงขอนำเสนอ โปรแกรมฟรี ! ที่เหมาะกับการประชุมทีม โดยเฉพาะสำหรับคนที่ Work from home ไปดูกันเลย

Microsoft Teams

dgjtoj

credit: products.office

Microsoft Teams เป็นซอฟต์แวร์สำรับการติดต่อสื่อสารภายในทีม ที่สามารถแบ่งผู้ใช้งานออกเป็นห้องได้ เช่น ห้องสำหรับทีมทีมคอนเทนต์ ทีมมาเกตติ้ง เป็นต้น สามารถสนทนา 1 ต่อ 1 ทั้งแบบเสียงและแบบวิดีโอได้ แต่หากต้องการประชุมสายต้องใช้แพกเกจ Office 365 Business ขึ้นไป โดยรองรับสูงสุด 250 คนพร้อมกัน จุดเด่นในการสนทนาแบบวิดีโอของโปรแกรมนี้ คือสามารถบันทึกวิดีโอเก็บไว้ได้, ซูมไปหาผู้พูดโดยอัตโนมัติ, เบลอพื้นหลังได้ เป็นต้น ทั้งยังรองรับการเพิ่มผู้ใช้ภายนอกเข้ามาเพื่อเข้าถึงการสนทนาทั้งข้อความและการโทร เอกสาร และไฟล์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งหากในองค์กรหรือบริษัทของเราใช้ Office 365 อยู่แล้ว Microsoft Teams ก็จะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าเนื่องจากไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://products.office.com/en-us/microsoft-teams/group-chat-software/

Slack

dzjofgodgop

credit: chrome.google

Slack เป็นโปรแกรมสำหรับเอาไว้ใช้ในการติดต่อสื่อสารในลักษณะการแชทเป็นกลุ่ม หรือการร่วมมือกันทำงาน ซึ่งภายในโปรแกรมเดียวก็สามารถสื่อสารกันได้ทั้งทีมงานและองค์กร ช่วยให้งานของคุณจัดกาจัดการงานของเราได้ง่าย จบงานได้ไวมากขึ้น โปรแกรมนี้มีการใช้งานเหมือนโปรแกรมแชททั่วๆ ไป อย่างเช่น Skype หรือ LINE PC

Slack รองรับการทำงานร่วมกับบริการอื่นมากมายกว่า 2,000 รายการ เช่น Asana, Trello, Jira, IFTTT, Zoom, Dropbox และ Google Drive เป็นต้น ถือว่ารองรับเยอะกว่า Microsoft Teams อย่างมาก ทั้งยังรองรับการเพิ่มลูกค้าหรือบุคคลภายนอกเข้ามาสนทนาภายใน Slack ขององค์กรและเข้าถึงไฟล์ร่วมกันได้

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://slack.com/intl/en-th/downloads/windows

Zoom

yrtyrtyr

credit: zoom

โปรแกรม Zoom เป็นบริการสำหรับการประชุมโดยเฉพาะ สามารถสร้างการประชุมแบบเสียงหรือวิดีโอระดับ HD รองรับการแชร์หน้าจอหลายจอพร้อมกัน มีระบบสลับภาพไปหาผู้พูดอัตโนมัติ ระหว่างการประชุมยังสามารถบันทึกวีดีโอไปพร้อมกันได้ แถมยังมีจุดเด่นอีก คือผู้ร่วมประชุมสามารถเข้าร่วมประชุมได้ทันทีโดยไม่ต้องมีบัญชีของ Zoom โดยในโปรแกรมแพ็กเกจแบบฟรีจะสามารถรองรับการสนทนาพร้อมกันสูงสุด 100 คน แต่มีการจำกัดระยะเวลาการประชุมไว้ที่ 40 นาทีต่อครั้ง

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://zoom.us/

Cisco Webex

gdtgmtgd

credit: techradar

Webex Teams เป็นชุดซอฟต์แวร์จาก Cisco โดยเป็นโปรแกรมสำหรับการติดต่อสื่อสารภายในทีมที่ใช้งานได้ฟรี สามารถแบ่งสมาชิกออกเป็นทีมและแบ่งย่อยเป็นห้อง ๆ ได้ เวลาที่เราส่งข้อความก็สามารถดูได้ว่าใครที่เข้ามาอ่านแล้วบ้าง มีฟีเจอร์ไวท์บอร์ดให้ใช้งาน และยังสามารถแชร์ไฟล์ได้ด้วย Webex Teams รองรับการทำงานร่วมกับบริการอย่าง Asana, Trello, Zendesk, Jira, SharePoint และ Google Drive เป็นต้น

ในส่วนของการประชุมนั้น โปรแกรมก็มีฟีเจอร์ Webex Meetings ให้ประชุมร่วมกันสูงสุด 100 คนโดยไม่จำกัดเวลา รองรับการแชร์หน้าจอ การบันทึกการสนทนาเป็นวิดีโอ การสลับภาพไปยังผู้พูดอัตโนมัติ ฯลฯ

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://www.webex.com/downloads.html/

Hangouts/Hangouts Meet

jgiotjgod

credit: gsuite.google

Hangouts เป็นซอฟต์แวร์สำหรับประชุมโดย Google ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่งที่ใช้งานได้รวดเร็วและฟรี แม้จะไม่ได้มีฟีเจอร์มากมายและซับซ้อนนัก โปรแกรมรองรับการสนทนาด้วยวิดีโอพร้อมกันสูงสุด 25 คน รองรับการแชร์หน้าจอและการพิมพ์ข้อความแชท หรือหากใช้ G Suite อยู่ก็จะสามารถเข้าไปใช้งาน Hangouts Meet ได้ โดยจะรองรับถึง 100-250 คนตามประเภทของแพ็กเกจ และยังมีฟีเจอร์ในการบันทึกการสนทนาเพิ่มเข้ามาอีกด้วย

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://hangouts.google.com/

Discord

asfrgg

credit: discord

Discord เป็นโปรแกรมแชทที่สามารถให้ผู้ใช้งานได้พูดคุยด้วยตัวอักษรและด้วยเสียง ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการคนเล่นเกมส์ ด้วยหน้าตาการใช้งาน (User Interface) ที่สวยงาม เข้าใจง่าย กินทรัพยากรในเครื่องน้อยมาก ใช้เนื้อที่ติดตั้งน้อย แถมยังมีให้ใช้งานบนหลายแพลตฟอร์ม ได้แก่ Windows, macOS, Linux หรือแม้กระทั่งบนสมาร์ทโฟนแลพแท็บเล็ตทั้ง Android และ iOS ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ และที่สำคัญที่สุด เราสามารถใช้งานโปรแกรมนี้ได้แบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย

นอกจากรูปร่างหน้าตาของเจ้าโปรแกรมนี้ที่สวยงาม ดูใช้งานง่ายและครอบคลุมการใช้งานเกือบทั้งหมด ตั้งแต่การสร้างห้อง การกำหนดสิทธิ์ของยูสเซอร์ (User) ภายในห้องให้สามารถทำอะไรได้บ้าง การเพิ่มบอท (Bot) ชุดคำสั่งที่จะช่วยให้เราฟังเพลง เล่นกิจกรรม หรือเล่นมินิเกมส์ก็ได้ Discord ยังสามารถส่งลิงค์สำหรับเข้าร่วมห้องพูดคุยรวมถึงกำหนดระยะเวลาหมดอายุได้อีกด้วย

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://discordapp.com/download

 

 

อ้างอิง: techsauce

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ตัวช่วยให้ภาษาอังกฤษกลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยโปรแกรมสะกดคำ อ่านภาษาอังกฤษ มาดูโปรแกรมสะกดคำ อ่านภาษาอังกฤษ ที่น่าใช้งาน 2021 เพราะในปัจจุบันการอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษนั้น กลายเป็นสิ่งจำเป็นและมีความสำคัญกับผู้คนแทบจะทั่วโลก แกรมมาร์ (Grammar) หรือหลักไวยกรณ์นั้น เป็นเรื่องพื้นฐานในภาษาแทบจะทุกภาษา ไม่ใช่เฉพาะกับภาษาอังกฤษ การที่เรารู้หลักไวยกรณ์ก็เป็นรากฐานสำคัญที่จะนำไปสู่การสื่อสารในภาษษนั้น ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการ ฟัง พูด อ่าน รวมไปถึงการเขียน ดังนั้นความรู้เรื่องหลักไวยกรณ์จึงเป้นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ...

Tips & Tricks

แนะนำ 13 โปรแกรมสแกนไวรัส น่าใช้งาน มีติดเครื่องไว้ ปลอดภัยแน่นอน การใช้งานอินเทอร์เน็ตบนคอมพิวเตอร์หรือการดาวน์โหลดโปรแกรมต่าง ๆ จากเว็บไซต์เพื่อมาติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของเรานั้น อาจไม่ปลอดภัยเสมอไป โดยเฉพาะกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ปัจจุบันนั้นมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ในความก้าวหน้าของเทคโนโลยีนี้ก็มักจะมีมือดีที่หยิบฉวยหาช่องว่างในการแฝงไวรัสเข้ามายังคอมพิวเตอร์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์ โฆณษาต่าง ๆ ที่หลอกให้เราคลิก หรือผ่านทางโปรแกรมแปลก ๆ ที่เราดาวน์โหลดมา หรือจะเป็นโปรแกรมที่ไม่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ ก็มันจะมีของแถมแฝงเข้ามาด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงรวมเอาโปรแกรมสแกนไวรัสยอดนิยมที่ควรมีติดเครื่อง...

Tips & Tricks

รวมเด็ด โปรแกรมโหลดคลิปยูทูป ใช้งาน โหลดฟรี หลาย ๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม YouTube Download ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจากยูทูป มาดูได้ง่าย ๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลด Youtube...

Tips & Tricks

แนะนำ 7 เว็บตัดต่อวิดีโอออนไลน์ ฟรี สร้างวิดีโอสุดปังได้ง่าย ๆ เดี๋ยวนี้คอนเทนต์รูปแบบวิดีโอนั้นถือเป็นเรื่องที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก มาดู 7 เว็บตัดต่อวิดีโอออนไลน์ ที่สามารถตัดต่อวิดีโอได้โดยไม่ต้องใช้โปรแกรม ให้เราได้มีวิดีโอน่ารัก ๆ ดูดี ตามสไตล์ของตัวเองได้ง่าย ๆ ไม่กินทรัพยากรเครื่องด้วย ต้องบอกว่าปัจจุบันนั้น คอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอแทบจะกลายเป็นสิ่งจำเป็นในการทำงานหลาย ๆ ด้าน ที่ต้องการการโปรโมท แม้แต่กับการเรียน บางรายวิชาเราก็ต้องทำงานส่งเป็นรูปแบบวิดีโอ...