Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

6 โปรแกรมฟรี ! สำหรับทีม เหมาะกับสถานการณ์ที่ควรต้อง Work from home เลี่ยง COVID-19

 

ohjytohjty

Advertisement

ในสถานการณ์ที่การออกจากบ้านเป็นเรื่องที่เสี่ยงเช่นนี้ สำหรับคนวัยทำงานการทำงานแบบ Work from home ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ แต่อาจจะทำให้เราไม่ค่อยสะดวกหากเราต้องประชุมหรือปรึกษาหารือกันระหว่างทีม ทีมงาน notebookspec จึงขอนำเสนอ โปรแกรมฟรี ! ที่เหมาะกับการประชุมทีม โดยเฉพาะสำหรับคนที่ Work from home ไปดูกันเลย

Microsoft Teams

dgjtoj

credit: products.office

Microsoft Teams เป็นซอฟต์แวร์สำรับการติดต่อสื่อสารภายในทีม ที่สามารถแบ่งผู้ใช้งานออกเป็นห้องได้ เช่น ห้องสำหรับทีมทีมคอนเทนต์ ทีมมาเกตติ้ง เป็นต้น สามารถสนทนา 1 ต่อ 1 ทั้งแบบเสียงและแบบวิดีโอได้ แต่หากต้องการประชุมสายต้องใช้แพกเกจ Office 365 Business ขึ้นไป โดยรองรับสูงสุด 250 คนพร้อมกัน จุดเด่นในการสนทนาแบบวิดีโอของโปรแกรมนี้ คือสามารถบันทึกวิดีโอเก็บไว้ได้, ซูมไปหาผู้พูดโดยอัตโนมัติ, เบลอพื้นหลังได้ เป็นต้น ทั้งยังรองรับการเพิ่มผู้ใช้ภายนอกเข้ามาเพื่อเข้าถึงการสนทนาทั้งข้อความและการโทร เอกสาร และไฟล์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งหากในองค์กรหรือบริษัทของเราใช้ Office 365 อยู่แล้ว Microsoft Teams ก็จะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าเนื่องจากไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://products.office.com/en-us/microsoft-teams/group-chat-software/

Slack

dzjofgodgop

credit: chrome.google

Slack เป็นโปรแกรมสำหรับเอาไว้ใช้ในการติดต่อสื่อสารในลักษณะการแชทเป็นกลุ่ม หรือการร่วมมือกันทำงาน ซึ่งภายในโปรแกรมเดียวก็สามารถสื่อสารกันได้ทั้งทีมงานและองค์กร ช่วยให้งานของคุณจัดกาจัดการงานของเราได้ง่าย จบงานได้ไวมากขึ้น โปรแกรมนี้มีการใช้งานเหมือนโปรแกรมแชททั่วๆ ไป อย่างเช่น Skype หรือ LINE PC

Slack รองรับการทำงานร่วมกับบริการอื่นมากมายกว่า 2,000 รายการ เช่น Asana, Trello, Jira, IFTTT, Zoom, Dropbox และ Google Drive เป็นต้น ถือว่ารองรับเยอะกว่า Microsoft Teams อย่างมาก ทั้งยังรองรับการเพิ่มลูกค้าหรือบุคคลภายนอกเข้ามาสนทนาภายใน Slack ขององค์กรและเข้าถึงไฟล์ร่วมกันได้

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://slack.com/intl/en-th/downloads/windows

Zoom

yrtyrtyr

credit: zoom

โปรแกรม Zoom เป็นบริการสำหรับการประชุมโดยเฉพาะ สามารถสร้างการประชุมแบบเสียงหรือวิดีโอระดับ HD รองรับการแชร์หน้าจอหลายจอพร้อมกัน มีระบบสลับภาพไปหาผู้พูดอัตโนมัติ ระหว่างการประชุมยังสามารถบันทึกวีดีโอไปพร้อมกันได้ แถมยังมีจุดเด่นอีก คือผู้ร่วมประชุมสามารถเข้าร่วมประชุมได้ทันทีโดยไม่ต้องมีบัญชีของ Zoom โดยในโปรแกรมแพ็กเกจแบบฟรีจะสามารถรองรับการสนทนาพร้อมกันสูงสุด 100 คน แต่มีการจำกัดระยะเวลาการประชุมไว้ที่ 40 นาทีต่อครั้ง

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://zoom.us/

Cisco Webex

gdtgmtgd

credit: techradar

Webex Teams เป็นชุดซอฟต์แวร์จาก Cisco โดยเป็นโปรแกรมสำหรับการติดต่อสื่อสารภายในทีมที่ใช้งานได้ฟรี สามารถแบ่งสมาชิกออกเป็นทีมและแบ่งย่อยเป็นห้อง ๆ ได้ เวลาที่เราส่งข้อความก็สามารถดูได้ว่าใครที่เข้ามาอ่านแล้วบ้าง มีฟีเจอร์ไวท์บอร์ดให้ใช้งาน และยังสามารถแชร์ไฟล์ได้ด้วย Webex Teams รองรับการทำงานร่วมกับบริการอย่าง Asana, Trello, Zendesk, Jira, SharePoint และ Google Drive เป็นต้น

ในส่วนของการประชุมนั้น โปรแกรมก็มีฟีเจอร์ Webex Meetings ให้ประชุมร่วมกันสูงสุด 100 คนโดยไม่จำกัดเวลา รองรับการแชร์หน้าจอ การบันทึกการสนทนาเป็นวิดีโอ การสลับภาพไปยังผู้พูดอัตโนมัติ ฯลฯ

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://www.webex.com/downloads.html/

Hangouts/Hangouts Meet

jgiotjgod

credit: gsuite.google

Hangouts เป็นซอฟต์แวร์สำหรับประชุมโดย Google ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่งที่ใช้งานได้รวดเร็วและฟรี แม้จะไม่ได้มีฟีเจอร์มากมายและซับซ้อนนัก โปรแกรมรองรับการสนทนาด้วยวิดีโอพร้อมกันสูงสุด 25 คน รองรับการแชร์หน้าจอและการพิมพ์ข้อความแชท หรือหากใช้ G Suite อยู่ก็จะสามารถเข้าไปใช้งาน Hangouts Meet ได้ โดยจะรองรับถึง 100-250 คนตามประเภทของแพ็กเกจ และยังมีฟีเจอร์ในการบันทึกการสนทนาเพิ่มเข้ามาอีกด้วย

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://hangouts.google.com/

Discord

asfrgg

credit: discord

Discord เป็นโปรแกรมแชทที่สามารถให้ผู้ใช้งานได้พูดคุยด้วยตัวอักษรและด้วยเสียง ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการคนเล่นเกมส์ ด้วยหน้าตาการใช้งาน (User Interface) ที่สวยงาม เข้าใจง่าย กินทรัพยากรในเครื่องน้อยมาก ใช้เนื้อที่ติดตั้งน้อย แถมยังมีให้ใช้งานบนหลายแพลตฟอร์ม ได้แก่ Windows, macOS, Linux หรือแม้กระทั่งบนสมาร์ทโฟนแลพแท็บเล็ตทั้ง Android และ iOS ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ และที่สำคัญที่สุด เราสามารถใช้งานโปรแกรมนี้ได้แบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย

นอกจากรูปร่างหน้าตาของเจ้าโปรแกรมนี้ที่สวยงาม ดูใช้งานง่ายและครอบคลุมการใช้งานเกือบทั้งหมด ตั้งแต่การสร้างห้อง การกำหนดสิทธิ์ของยูสเซอร์ (User) ภายในห้องให้สามารถทำอะไรได้บ้าง การเพิ่มบอท (Bot) ชุดคำสั่งที่จะช่วยให้เราฟังเพลง เล่นกิจกรรม หรือเล่นมินิเกมส์ก็ได้ Discord ยังสามารถส่งลิงค์สำหรับเข้าร่วมห้องพูดคุยรวมถึงกำหนดระยะเวลาหมดอายุได้อีกด้วย

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลด : https://discordapp.com/download

 

 

อ้างอิง: techsauce

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

windows 11 ดีไหม อัพเดตใหม่ 23H2 แล้วน่าใช้รึเปล่ากับ 9 สิ่งที่ปรับเพิ่มใหม่มี AI พร้อม Copilot windows 11 ดีไหม หลายคนที่ใช้คอมเก่า บางครั้งก็อาจจะยังไม่พร้อมสำหรับ Windows 11 และบางคนก็ยังไม่มั่นใจว่า ถ้าย้ายไปวินโดว์ใหม่แล้ว จะยังใช้งานได้ดีเหมือนเดิมรึเปล่า และมีผลกระทบต่อการใช้งานซอฟต์แวร์ประจำวันหรือไม่ อย่างไรก็ดีมีผู้คนอีกไม่น้อย ที่ชื่นชอบการใช้งานของวินโดว์...

How to

ลบพื้นหลังออนไลน์แบบง่ายๆ 10 เว็บเด็ด 2023 แถมฟังก์ชั่นเด็ด ปรับภาพถูกใจไม่กี่วินาที งานเสร็จไว ลบพื้นหลังของภาพ เพื่อเอาภาพหลักหรือตัวคนมาใช้ในปี 2023 ทำได้ง่ายขึ้น เพราะมีตัวช่วยมากมาย อย่างเว็บออนไลน์ ระบบ Ai หรือจะบนมือถือก็ยังทำได้ เหมาะกับคนที่จะนำภาพมาใช้ทำปกคลิป ปกเนื้อหา การเรียนการสอน แปลงไฟล์ ไปจนถึงงานตัดต่อหรืออัพโหลดขึ้นโซเชียล เพราะทำได้รวดเร็ว แค่ไม่กี่คลิ๊กต่างจากในอดีตที่ต้องใช้โปรแกรมมานั่งทำเอง แม้จะมีข้อจำกัดอยู่บ้างในบางขั้นตอน...

SOFTWARE

แอพแปลภาษาสุด Hot 9 แอพสะดวกใช้ง่าย แปลได้นับ 100 ภาษา Online Offline เที่ยวต่างประเทศได้เลย แอพแปลภาษา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนทำงานร่วมกับต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ คือสิ่งจำเป็นต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานด้านเอกสาร หรือต้องตรวจงาน บางครั้งคำศัพท์ที่ดูซับซ้อน และไม่ได้ค่อยได้เจอในชีวิตประจำวัน ก็ทำเอาปวดหัวได้ การมีโปรแกรมหรือตัวช่วย ก็จะทำให้งานราบลื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้ต่างจากอดีต เพราะเราแทบไม่ต้องไปเปิดดิกชันนารีที่เป็นเล่นกระดาษ แต่สามารถเปิดได้จากเว็บไซต์ที่มีให้บริการแปลจำนวนมาก อย่างเช่น...

CONTENT

อัดหน้าจออย่างไว Windows 11 ภาพนิ่ง วีดีโอก็ทำได้ ฟรี! ไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม ใช้ได้ทุกงาน อัดหน้าจอ หรือวิธีการ จับภาพหน้าจอ บนวินโดว์ 11 ปี 2023 สามารถทำได้ง่ายมาก โดยไม่ต้อง ติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่ม เพียงแค่เรียกใช้งานฟังก์ชัน ที่มีอยู่บนระบบปฏิบัติการ ก็แคปเจอร์หรือบันทึกหน้าจอคอมของคุณเป็นไฟล์วีดีโอได้ทันที ซึ่งมีตั้งแต่ภาพนิ่ง ไปจนถึงภาพเคลื่อนไหว แต่แนะนำว่าถ้าจะแคปเจอร์เป็นวีดีโอ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก