Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Microsoft – ใกล้จะพัฒนา Windows 10 19H1 (1903) เสร็จสมบูรณ์แล้ว!!

ในวันนี้ ได้มีการปล่อย Windows 10 Insiders ตัวใหม่ออกมานั้นคือ Windows 10 Insider Preview Build 18346 โดยไม่มีการอัพเดทอะไรใหม่เพิ่มขึ้น

ในวันนี้ ได้มีการปล่อย Windows 10 Insiders ตัวใหม่ออกมานั้นคือ Windows 10 Insider Preview Build 18346 โดยไม่มีการอัพเดทอะไรใหม่เพิ่มขึ้นแต่จะเป็นการแก้ไขปัญหาและปรับปรุงต่างๆ ด้านทาง Microsoft คาดว่าการพัฒนาจะเสร็จสิ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์หน้านี้ ก่อนที่จะปล่อย Windows 10 1903 ออกมาให้ผู้ใช้งานได้อัพเดทกัน

Windows 10

Advertisement

Microsoft – ใกล้จะพัฒนา Windows 10 19H1 (1903) เสร็จสมบูรณ์แล้ว!!

จากที่ผ่านมาทางบริษัท Microsoft นั้นทำให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนมาใช้ Windows 10 1809 ได้ยากลำบากมากเพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่อยากจะอัพเดทมาเป็น 1809 เพราะมีปัญหาในบัคและส่วนต่างๆ ทำให้ทาง Microsoft ต้องการให้แน่ใจว่าเวอร์ชั่นที่กำลังจะมานี้ 1903 จะเสถียรและปราศจากข้อผิดพลาดมากที่สุด เพื่อให้ได้รับเชื่อใจจากผู้ใช้งานมากที่สุด

รายละเอียดการปรับปรุงที่มาพร้อมกับ Windows 10 Preview Build ในปัจจุบัน

 • We fixed an issue which caused the Bluetooth Hands-Free audio driver to hang.
 • We fixed an issue resulting in some Insiders not being able to access the Quests section of the Feedback Hub.
 • We fixed an issue that could cause Settings to crash if you clicked “Pick your insider settings” button under Windows Insiders Program Settings.
 • We fixed an issue where the PowerShell .GetType method was unexpectedly returning error “out-lineoutput : The method or operation is not implemented”.
 • We fixed an issue where in certain languages if you pressed WIN+V before having opted into clipboard history the clipboard history UI would be truncated.
 • We fixed an issue with the new Adlam keyboard resulting in not being able to type certain common words.
 • We fixed an issue where, when typing Vietnamese, the touch keyboard was auto-capitalizing ever word in certain apps.
 • We fixed an issue where, when friendly dates were enabled in File Explorer, in certain languages (such as Japanese and Chinese) Insiders would see the wrong day name displayed.
 • We fixed an issue resulting in an unexpected and non-functional Family Safety icon in the notification area of the taskbar.
 • We fixed an issue that could result in the taskbar search box text becoming black on a black background.
 • We fixed an issue where Start menu would crash when using Narrator to navigate pinned folders in Start.

ปัญหาที่ยังไม่ได้แก้ไขใน Windows 10 1903 Insider Preview Build 18346

 • Launching games that use anti-cheat software may trigger a bugcheck (GSOD).
 • Creative X-Fi sound cards are not functioning properly. We are partnering with Creative to resolve this issue.
 • Please note that while we’ve made some improvements to night light reliability in this flight, we’re continuing to investigate reported issues in this space.
 • For display calibration scenarios, monitors may be missing in the built-in Color Management application. As a work around, please use the Settings app to select color profile instead, under the Display Settings page.
 • Some Realtek SD card readers are not functioning properly. We are investigating the issue.
 • In Windows Sandbox, if you try to navigate to the Narrator settings, Settings app crashes.
 • Mouse pointer color might be incorrectly switched to white after signing out and signing back in.
 • We’re investigating reports of the Chinese version of multiple games not working.

ที่มา: wccftech.com

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 ฉบับง่าย จับมือทำทีละขั้นตอนจนเป็นได้เลย!! วิธีการเปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 นอกจากการกดปุ่ม Grave Accent (`) หรือเรียกติดปากกันว่า “ปุ่มตัวหนอน” แล้วก็มีวิธีเปลี่ยนภาษาแบบอื่นซึ่ง Microsoft มีมาให้ใช้ซึ่งแตกต่างจากวิธีปกติและคีย์ลัด Windows+Spacebar...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปภาพหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเปลี่ยนภาษา Windows 11, Windows 10 ง่ายเหมือนจับมือทำ อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา หรือติดตั้ง Windows ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ Windows 10 หรือ Windows 11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว ต้องการใช้งาน อยากเปลี่ยนภาษา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก