Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Microsoft – ใกล้จะพัฒนา Windows 10 19H1 (1903) เสร็จสมบูรณ์แล้ว!!

ในวันนี้ ได้มีการปล่อย Windows 10 Insiders ตัวใหม่ออกมานั้นคือ Windows 10 Insider Preview Build 18346 โดยไม่มีการอัพเดทอะไรใหม่เพิ่มขึ้น

ในวันนี้ ได้มีการปล่อย Windows 10 Insiders ตัวใหม่ออกมานั้นคือ Windows 10 Insider Preview Build 18346 โดยไม่มีการอัพเดทอะไรใหม่เพิ่มขึ้นแต่จะเป็นการแก้ไขปัญหาและปรับปรุงต่างๆ ด้านทาง Microsoft คาดว่าการพัฒนาจะเสร็จสิ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์หน้านี้ ก่อนที่จะปล่อย Windows 10 1903 ออกมาให้ผู้ใช้งานได้อัพเดทกัน

Windows 10

Microsoft – ใกล้จะพัฒนา Windows 10 19H1 (1903) เสร็จสมบูรณ์แล้ว!!

จากที่ผ่านมาทางบริษัท Microsoft นั้นทำให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนมาใช้ Windows 10 1809 ได้ยากลำบากมากเพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่อยากจะอัพเดทมาเป็น 1809 เพราะมีปัญหาในบัคและส่วนต่างๆ ทำให้ทาง Microsoft ต้องการให้แน่ใจว่าเวอร์ชั่นที่กำลังจะมานี้ 1903 จะเสถียรและปราศจากข้อผิดพลาดมากที่สุด เพื่อให้ได้รับเชื่อใจจากผู้ใช้งานมากที่สุด

รายละเอียดการปรับปรุงที่มาพร้อมกับ Windows 10 Preview Build ในปัจจุบัน

 • We fixed an issue which caused the Bluetooth Hands-Free audio driver to hang.
 • We fixed an issue resulting in some Insiders not being able to access the Quests section of the Feedback Hub.
 • We fixed an issue that could cause Settings to crash if you clicked “Pick your insider settings” button under Windows Insiders Program Settings.
 • We fixed an issue where the PowerShell .GetType method was unexpectedly returning error “out-lineoutput : The method or operation is not implemented”.
 • We fixed an issue where in certain languages if you pressed WIN+V before having opted into clipboard history the clipboard history UI would be truncated.
 • We fixed an issue with the new Adlam keyboard resulting in not being able to type certain common words.
 • We fixed an issue where, when typing Vietnamese, the touch keyboard was auto-capitalizing ever word in certain apps.
 • We fixed an issue where, when friendly dates were enabled in File Explorer, in certain languages (such as Japanese and Chinese) Insiders would see the wrong day name displayed.
 • We fixed an issue resulting in an unexpected and non-functional Family Safety icon in the notification area of the taskbar.
 • We fixed an issue that could result in the taskbar search box text becoming black on a black background.
 • We fixed an issue where Start menu would crash when using Narrator to navigate pinned folders in Start.

ปัญหาที่ยังไม่ได้แก้ไขใน Windows 10 1903 Insider Preview Build 18346

 • Launching games that use anti-cheat software may trigger a bugcheck (GSOD).
 • Creative X-Fi sound cards are not functioning properly. We are partnering with Creative to resolve this issue.
 • Please note that while we’ve made some improvements to night light reliability in this flight, we’re continuing to investigate reported issues in this space.
 • For display calibration scenarios, monitors may be missing in the built-in Color Management application. As a work around, please use the Settings app to select color profile instead, under the Display Settings page.
 • Some Realtek SD card readers are not functioning properly. We are investigating the issue.
 • In Windows Sandbox, if you try to navigate to the Narrator settings, Settings app crashes.
 • Mouse pointer color might be incorrectly switched to white after signing out and signing back in.
 • We’re investigating reports of the Chinese version of multiple games not working.

ที่มา: wccftech.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...