Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software Tips – แก้ปัญหาเกม “ค้าง” ใน NoxPlayer ให้ลื่นหัวแตก

เพื่อนๆหลายคนที่ใช้ NoxPlayer อาจจะกำลังหัวเสียเวลาที่เล่นเกมผ่านโปรแกรมจำลอง Nox ไม่ว่าจะ เกม ROV, PUBG Mobile หรือเกม Seven Knight เป็นเกมที่ค่อนข้างกินสเป็คสูง

เพื่อนๆหลายคนที่ใช้ NoxPlayer อาจจะกำลังหัวเสียเวลาที่เล่นเกมผ่านโปรแกรมจำลอง Nox ไม่ว่าจะ เกม ROV, PUBG Mobile หรือเกม Seven Knight เป็นเกมที่ค่อนข้างกินสเป็คสูง เพื่อความสะใจสาวกนักสู้เลยหาทางนำเกมเหล่านี้มาเล่นบน PC ซึ่งแน่นอนว่า Nox Player จะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว แต่บางคนเวลาเล่นเกมนานๆก็อยากได้ภาพชัดๆ และลื่นสุดๆ เลยมักจะพบปัญหาเล่นเกมแล้วค้าง (เซงไปอีกกกก)

NoxPlayer

Advertisement

วันนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำเทคนิค เด็ดๆ 4 ขั้นตอน ขจัดปัญหานี้ออกไป เล่นได้อย่างสะใจมากขึ้น ลื่นหัวแตกบน PC กันเลยทีเดียว

วิธีแก้ไขให้ NoxPlayer เล่นได้ลื่นหัวแตก

1.ตรวจสอบว่า PC ของเพื่อนๆ ว่ามีสเปคเพียงพอในการติดตั้ง Nox หรือไม่ โดยสามารถดูได้ตามตารางด้านล่าง

%E5%8D%A1%E4%B8%BB 1

ในกรณีนี้หากคอมพิวเตอร์ของคุณได้ตรงตามตารางด้านบนดังกล่าวแล้ว แต่ยังพบปัญหาเล่นเกมแล้วค้างให้ทำตามขั้นตอนต่อไปดังต่อไปนี้

เปิด VT (Virtualization Technology) เพื่อให้โปรแกรมจำลองทำงานได้ลื่นขึ้น

ตรวจสอบว่าเปิด VT รึยัง โดยการเปิดโปรแกรม Nox Player แล้วกดปุ่มฟันเฟืองทางมุมขวาด้านบน หลังชื่อโปรแกรม จากนั้นให้ไปที่การตั้งค่าขั้นสูง มีข้อความ โปรดใช้ VT เมื่อ ใช้ CPU มากกว่า 1 Core (ซึ่งส่วนมาก CPU ใน คอมพิวเตอร์ มักมีมากกว่า 1 Core อยู่แล้ว)

วิธีเปิด VT (Virtualization Technology)

1.เข้า BIOS ของคุณโดยสามารถดูวิธีเข้า BIOS ได้ที่นี่ 

2.เมื่อเข้าไปที่ BIOS ให้หาเมนู เทคโนโลยี Virtualization แล้วกดปุ่ม Enter เพื่อให้เปิดใช้งาน เป็น Enable โดยสามารถดูได้ตามรูปด้านล่าง

 

14

จากนั้นให้ทำการ บันทึกความเปลี่ยนแปลง แล้วทำการรีบูตเครื่องใหม่อีกครั้ง หลังจากนั้นให้ลองเข้าโปรแกรมใหม่อีกครั้ง เพื่อทดลองดูว่ายังมีปัญหากระตุกอยู่ หรือไม่

หากเพื่อนๆ ติดปัญหาตรงไหนสามารถ แสดงความคิดเห็นไว้ที่ด้านล่าง ได้เลยครับ

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเปลี่ยนภาษา Windows 11, Windows 10 ง่ายเหมือนจับมือทำ อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา หรือติดตั้ง Windows ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ Windows 10 หรือ Windows 11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว ต้องการใช้งาน อยากเปลี่ยนภาษา...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

Tips & Tricks

ตั้งเวลาปิดคอม 5 วิธีง่ายสุด ประหยัดไฟ ถนอมแบต ยืดอายุฮาร์ดแวร์และจอคอม แม้เผลอหลับหน้าเครื่อง ตั้งเวลาปิดคอมเป็นอีกหนึ่งวิธีในการประหยัดพลังงาน และลดความร้อนให้กับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คในช่วงที่คุณกำลังไปพักผ่อน หรือต้องเปิดทำงานทิ้งเอาไว้ และไม่อยู่หน้าคอม ระบบก็สามารถปิดหรือ Shutdown ตัวเองได้อัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องมาคอยกดปิดเครื่อง เมื่อจบงาน แต่เราสามารถตั้งเวลาให้คอมดับ ตามช่วงเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งการตั้งเวลานี้ ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง เช่น ผู้ปกครองต้องการตั้งเวลาใช้งานให้กับลูกหลานในบ้าน หรือเพื่อการจัดการเวลาให้เหมาะสม...

CONTENT

หากคุณประสบปัญหากับ Windows หลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น BOD หรืออาการเครื่องค้าง ฯลฯ บ่อยๆ แล้วล่ะก็นั่นอาจเป็นสัญญาณให้คุณ Factory Reset ระบบ Windows ได้แล้ว การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน(Factory reset) เป็นวิธีแก้ปัญหาทางนิวเคลียร์สำหรับปัญหา Windows หลายประการ หากคอมพิวเตอร์ของคุณช้ากว่าที่เคยเป็นมามาก คุณติดมัลแวร์ที่คุณไม่สามารถลบออกได้ หรือวางแผนที่จะขายเครื่องของคุณ การรีเซ็ตเป็นตัวเลือกที่สะดวกที่สุด คุณมีวิธีต่างๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก