Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software Tips – แก้ปัญหาเกม “ค้าง” ใน NoxPlayer ให้ลื่นหัวแตก

เพื่อนๆหลายคนที่ใช้ NoxPlayer อาจจะกำลังหัวเสียเวลาที่เล่นเกมผ่านโปรแกรมจำลอง Nox ไม่ว่าจะ เกม ROV, PUBG Mobile หรือเกม Seven Knight เป็นเกมที่ค่อนข้างกินสเป็คสูง

เพื่อนๆหลายคนที่ใช้ NoxPlayer อาจจะกำลังหัวเสียเวลาที่เล่นเกมผ่านโปรแกรมจำลอง Nox ไม่ว่าจะ เกม ROV, PUBG Mobile หรือเกม Seven Knight เป็นเกมที่ค่อนข้างกินสเป็คสูง เพื่อความสะใจสาวกนักสู้เลยหาทางนำเกมเหล่านี้มาเล่นบน PC ซึ่งแน่นอนว่า Nox Player จะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว แต่บางคนเวลาเล่นเกมนานๆก็อยากได้ภาพชัดๆ และลื่นสุดๆ เลยมักจะพบปัญหาเล่นเกมแล้วค้าง (เซงไปอีกกกก)

NoxPlayer

วันนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำเทคนิค เด็ดๆ 4 ขั้นตอน ขจัดปัญหานี้ออกไป เล่นได้อย่างสะใจมากขึ้น ลื่นหัวแตกบน PC กันเลยทีเดียว

วิธีแก้ไขให้ NoxPlayer เล่นได้ลื่นหัวแตก

1.ตรวจสอบว่า PC ของเพื่อนๆ ว่ามีสเปคเพียงพอในการติดตั้ง Nox หรือไม่ โดยสามารถดูได้ตามตารางด้านล่าง

%E5%8D%A1%E4%B8%BB 1

ในกรณีนี้หากคอมพิวเตอร์ของคุณได้ตรงตามตารางด้านบนดังกล่าวแล้ว แต่ยังพบปัญหาเล่นเกมแล้วค้างให้ทำตามขั้นตอนต่อไปดังต่อไปนี้

เปิด VT (Virtualization Technology) เพื่อให้โปรแกรมจำลองทำงานได้ลื่นขึ้น

ตรวจสอบว่าเปิด VT รึยัง โดยการเปิดโปรแกรม Nox Player แล้วกดปุ่มฟันเฟืองทางมุมขวาด้านบน หลังชื่อโปรแกรม จากนั้นให้ไปที่การตั้งค่าขั้นสูง มีข้อความ โปรดใช้ VT เมื่อ ใช้ CPU มากกว่า 1 Core (ซึ่งส่วนมาก CPU ใน คอมพิวเตอร์ มักมีมากกว่า 1 Core อยู่แล้ว)

วิธีเปิด VT (Virtualization Technology)

1.เข้า BIOS ของคุณโดยสามารถดูวิธีเข้า BIOS ได้ที่นี่ 

2.เมื่อเข้าไปที่ BIOS ให้หาเมนู เทคโนโลยี Virtualization แล้วกดปุ่ม Enter เพื่อให้เปิดใช้งาน เป็น Enable โดยสามารถดูได้ตามรูปด้านล่าง

 

14

จากนั้นให้ทำการ บันทึกความเปลี่ยนแปลง แล้วทำการรีบูตเครื่องใหม่อีกครั้ง หลังจากนั้นให้ลองเข้าโปรแกรมใหม่อีกครั้ง เพื่อทดลองดูว่ายังมีปัญหากระตุกอยู่ หรือไม่

หากเพื่อนๆ ติดปัญหาตรงไหนสามารถ แสดงความคิดเห็นไว้ที่ด้านล่าง ได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

PR-News

Garena Free Fire ได้อัปเดตรุ่นใหม่ในวันที่ 04 ส.ค. 64 เพื่อฉลองครบรอบ 4 ปี นับตั้งแต่เริ่มเปิดบริการในเดือนสิงหาคม 2017 Free Fire ได้ทำการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างตลอดหลายปีที่ผ่านมา ข่าว NoxPlayer เพิ่มเติม อัพเดทครั้งใหญ่มีอะไรใหม่ การอัปเดตใหญ่ที่ฉลองครบรอบ 4 ปีของ Free Fire...