Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows Tips – เปลี่ยน ที่เก็บไฟล์ดาวน์โหลด ใน Chrome, FireFox

เปลี่ยน ที่เก็บไฟล์ดาวน์โหลด ง่ายๆ สำหรับใครที่กำลังใช้เบราเซอร์ท่องเว็บยอดนิยมอย่าง Google Chrome, FireFox และทำการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆมาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของเรานั่น โดยที่เราสามารถเปลี่ยนที่เก็บไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมาจากอินเทอร์เน็ตได้

เปลี่ยน ที่เก็บไฟล์ดาวน์โหลด ง่ายๆ สำหรับใครที่กำลังใช้เบราเซอร์ท่องเว็บยอดนิยมอย่าง Google Chrome, FireFox และทำการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆมาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของเรานั่น โดยที่เราสามารถเปลี่ยนที่เก็บไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมาจากอินเทอร์เน็ตได้ ในบทความนี้จะมาสอน วิธีการเปลี่ยน Path ในการดาวน์โหลดไฟล์ ทั้งใน Firefox , Google Chrome

ซึ่งของเดิมจะเก็บไว้ที่ไดรฟ์ C แต่หากใครเกิดอยากย้ายให้ไปเก็บไว้ที่ ไดรฟ์ D เพื่อประหยัดเนื้อที่หรือ บางคนอาจอยากย้ายไปไว้ที่ Desktop เพื่อที่เวลาดาวน์โหลด ไฟล์เสร็จ ไฟล์ก็จะได้ไปแสดงที่หน้าจอตัวเองทันที โดยวิธีการเปลี่ยนนั้นไม่อยากเลย สามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างได้ทันที

bg

เปลี่ยน ที่เก็บไฟล์ดาวน์โหลด ใน Google Chrome / Firefox

สำหรับ Google Chrome

1.เปิด Google Chrome จากนั้นไปที่มุมขวา คลิก กำหนดค่าและควบคุม (เครื่องหมาย จุด 3 จุดเรียงต่อกัน) > จากนั้นเลือก การตั้งค่า

ที่เก็บไฟล์ดาวน์โหลด

2.คลิกเมนู ด้านล่างสุด > จากนั้นเลือก ขั้นสูง

02 3

3.สังเกตุแท็บ ดาวน์โหลด > ตำแหน่ง คลิกที่ เปลี่ยน

03 1

4.จากนั้นให้เราเลือกว่าต้องการจะเก็บไฟล์ที่ดาวน์โหลดของ Google Chrome ไปไว้ที่ไหน

04 1

5.แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สำหรับการตั้งค่าตำแหน่งที่เก็บไฟล์ดาวน์โหลดใน Google Chrome

05 1

สำหรับ Fire Fox

1.ทำการเปิด Firefox สังเกตุที่มุมขวาบน >  คลิก zz > คลิกที่ ตัวเลือก

06 1

2.จากนั้นให้เลื่อนลงไปที่ การดาวน์โหลด คลิกที่ เรียกดู จากนั้นให้เลือกตำแหน่งที่ต้องการย้าย  (ในกรณีในตัวอย่างนั้นเลือกเป็น เดสก์ท็อป)

07

3.เรียบร้อย เป็นอันเสร็จสิ้น

08

แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยในการเปลี่ยนตำแหน่งที่ตั้ง ไฟล์ที่ดาวน์โหลด ใน Google Chrome , FireFox  จะเห็นได้ว่าไม่ยากเลยใช่มั้ยครับ สำหรับการเปลี่ยนที่ตั้งไฟล์ที่ดาวน์โหลดในเบราเซอร์ โดยเบราเซอร์อื่นๆก็จะมีรูปแบบการตั้งที่ใกล้เคียงกัน สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ติดขัดปัญหาหรือสงสัยตรงไหนสามารถสอบถามหรือ แสดงความคิดเห็นไว้ที่ ด้านล่างได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุด ในกรณีที่คุณจะต้องอัพเกรดระบบหรือแก้ไขปัญหาการบูตเครื่องที่ล่าช้า รวมถึงเมื่อเกิดปัญหาด้านฮาร์ดแวร์บนคอมที่คุณใช้ รวมถึงการเปลี่ยนไปใช้ SSD ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดยในบทความนี้ เราจะแนะนำการเตรียมข้อมูลและคอมของคุณให้พร้อมสำหรับการเปลี่ยน Harddisk และ SSD สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพ และเร่งความเร็วให้กับคอม รวมถึงแนะนำการเลือกซื้ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย และไม่ซับซ้อน รวมถึงคุณสามารถทำได้เอง ปลอดภัย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปจ้างช่างอีกด้วย ทำไมต้องเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ ทำไมต้องเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ คำตอบก็อยู่ในความต้องการของผู้ใช้แต่ละบุคคล เพราะมีทั้งเรื่องความเร็วที่ลดลง...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

CONTENT

ยุคนี้ที่เราใช้งานคอมพิวเตอร์กันเยอะจนบางทีก็ลืมเวลาหรือบางทีก็ดูหนังเพลินจนหลับคาคอมพิวเตอร์ไปเลยก็มี ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการตั้งเวลาปิดคอมเอาไว้เท่านี้ก็ช่วยให้เราไม่นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เพลินจนลืมเวลาแล้วและเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะเลย สำหรับวิธีการตั้งค่าคอมพิวเตอร์ทั้ง 4 วิธี นั้นจะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น เราจะมาบอกวิธีการทำทีละขั้นตอนให้เราทำตามได้ง่าย ๆ ได้เลย  4 วิธีตั้งเวลาปิดคอม เปิด Run มาทำงาน สร้าง Shortcut ทิ้งไว้เลย ตั้ง Task Scheduler โหลดโปรแกรมมาติดตั้ง ตั้งเวลาปิดคอมวิธีที่ 1 –...