Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Windows Tips – ปิด Windows Update ด้วย เครื่องมือปิดตัวอัพเดตล่าสุด ใน Windows 10 ได้ผล 100%

หลายคนที่ใช้ Windows 10 แล้วไม่ชอบการที่ Microsoft อัพเดตแพทมาบ่อยเหลือเกิน อยากจะปิดๆไป ใช้หลายวิธีก็ยังไม่สามารถปิดได้ วันนี้ทางทีมงานมี Tools ที่สามารถปิดการอัพเดตที่ได้ผลแน่นอน Tools นี้จะเป็นการสั่งผ่าน Command เข้าไปปิดฟังก์ชั่น ซึ่งเครื่องมือนี้ยังสามารถเปิดอัพเดต

หลายคนที่ใช้ Windows 10 แล้วไม่ชอบการที่ Microsoft อัพเดตแพทมาบ่อยเหลือเกิน อยากจะปิดๆไป ใช้หลายวิธีก็ยังไม่สามารถปิดได้ วันนี้ทางทีมงานมี Tools ที่สามารถปิดการอัพเดตที่ได้ผลแน่นอน  Tools นี้จะเป็นการสั่งผ่าน Command เข้าไปปิดฟังก์ชั่น ซึ่งเครื่องมือนี้ยังสามารถเปิดอัพเดต และใน Tools ยังสามารถสั่งให้ตรวจสอบว่ามีอัพเดตข้อมูลอีกไหมได้อีกด้วย

9900

ปิดอัพเดต Windows ด้วย Win Update Stop Tools

โดยเครื่องมือนี้ผู้พัฒนาคือ novirusthanks.org ที่มีเครื่องมือหลายอย่าง โดยสามารถเข้าไปหาดูว่ามีตัวไหนที่อยากใช้อีกไหม แต่สำหรับในเนื้อหานี้จะแนะนำที่ “Win Update Stop” มารีวิวให้ดูกัน ว่าเราจะสั่งปิดอัพเดต Windows 10 ได้ยังไง โดยรองรับ Windows 8.1 / 7 อีกด้วย

ก่อนอื่นเราสามารถเข้าไปดาวน์โหลด Win Update Stop

98

ซึ่งมีให้เลือกว่าจะใช้งานแบบ Setup ติดตั้งลงใน Windows 10 และแบบ Portable พกพาเปิดได้ทันทีไม่ต้องติดตั้งลงในเครื่อง
โดยตามตัวอย่างของเนื้อหานี้จะเป็นแบบที่ติดตั้งลงในเครื่อง เพื่อที่จะสะดวกตอนจะเปิดใช้งานอีก

  1. เปิดโปรแกรม Win Update Stop ขึ้นมาครับ โดยค่าเริ่มต้นนั้นสถานะจะเป็น Enable อยู่
  2. ให้ทำการคลิกที่ปุ่ม Disable แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว อ้าว ง่ายจัง!?

0050

3. ปิดหน้าต่างโปรแกรมไปได้เลย

จากนั้นให้ลองทดสอบโดยเปิดไปที่ Windows Settings > Update & Security > Windows Update จากนั้นทดสอบกดปุ่ม Check for Update ก็จะแจ้ง Error ตามรูปตัวอย่างนี้

0010 1

โดยหากต้องการเปิดใช้งาน Windows Update ก็ให้เปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้วเลือกเป็น Enable แค่นี้เองก็จะสามารถอัพเดต Windows ได้ปกติ จากนั้นคลิกในส่วน More Action เลือก Check for Update

wins

การใช้ Tools ทำให้สะดวกขึ้นเยอะ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับการตั้งค่า Windows 10 เพราะเราไม่ต้องเปิดไปหน้านั้นหน้านี้ แถมยังมั่นใจอีกได้ว่า สามารถปิดได้จริง เพียงแค่เปิดโปรแกรมแล้วก็คลิกปุ่ม Enable หรือ Disable แค่นั้นครับ ง่ายมากๆ สำหรับใครที่สงสัยหรือติดปัญหาขั้นตอนไหนสามารถแสดงความคิดเห็นไว้ที่ด้านล่างได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...