Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Windows Tips – ปิด Windows Update ด้วย เครื่องมือปิดตัวอัพเดตล่าสุด ใน Windows 10 ได้ผล 100%

หลายคนที่ใช้ Windows 10 แล้วไม่ชอบการที่ Microsoft อัพเดตแพทมาบ่อยเหลือเกิน อยากจะปิดๆไป ใช้หลายวิธีก็ยังไม่สามารถปิดได้ วันนี้ทางทีมงานมี Tools ที่สามารถปิดการอัพเดตที่ได้ผลแน่นอน Tools นี้จะเป็นการสั่งผ่าน Command เข้าไปปิดฟังก์ชั่น ซึ่งเครื่องมือนี้ยังสามารถเปิดอัพเดต

หลายคนที่ใช้ Windows 10 แล้วไม่ชอบการที่ Microsoft อัพเดตแพทมาบ่อยเหลือเกิน อยากจะปิดๆไป ใช้หลายวิธีก็ยังไม่สามารถปิดได้ วันนี้ทางทีมงานมี Tools ที่สามารถปิดการอัพเดตที่ได้ผลแน่นอน  Tools นี้จะเป็นการสั่งผ่าน Command เข้าไปปิดฟังก์ชั่น ซึ่งเครื่องมือนี้ยังสามารถเปิดอัพเดต และใน Tools ยังสามารถสั่งให้ตรวจสอบว่ามีอัพเดตข้อมูลอีกไหมได้อีกด้วย

9900

ปิดอัพเดต Windows ด้วย Win Update Stop Tools

โดยเครื่องมือนี้ผู้พัฒนาคือ novirusthanks.org ที่มีเครื่องมือหลายอย่าง โดยสามารถเข้าไปหาดูว่ามีตัวไหนที่อยากใช้อีกไหม แต่สำหรับในเนื้อหานี้จะแนะนำที่ “Win Update Stop” มารีวิวให้ดูกัน ว่าเราจะสั่งปิดอัพเดต Windows 10 ได้ยังไง โดยรองรับ Windows 8.1 / 7 อีกด้วย

ก่อนอื่นเราสามารถเข้าไปดาวน์โหลด Win Update Stop

98

ซึ่งมีให้เลือกว่าจะใช้งานแบบ Setup ติดตั้งลงใน Windows 10 และแบบ Portable พกพาเปิดได้ทันทีไม่ต้องติดตั้งลงในเครื่อง
โดยตามตัวอย่างของเนื้อหานี้จะเป็นแบบที่ติดตั้งลงในเครื่อง เพื่อที่จะสะดวกตอนจะเปิดใช้งานอีก

  1. เปิดโปรแกรม Win Update Stop ขึ้นมาครับ โดยค่าเริ่มต้นนั้นสถานะจะเป็น Enable อยู่
  2. ให้ทำการคลิกที่ปุ่ม Disable แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว อ้าว ง่ายจัง!?

0050

3. ปิดหน้าต่างโปรแกรมไปได้เลย

จากนั้นให้ลองทดสอบโดยเปิดไปที่ Windows Settings > Update & Security > Windows Update จากนั้นทดสอบกดปุ่ม Check for Update ก็จะแจ้ง Error ตามรูปตัวอย่างนี้

0010 1

โดยหากต้องการเปิดใช้งาน Windows Update ก็ให้เปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้วเลือกเป็น Enable แค่นี้เองก็จะสามารถอัพเดต Windows ได้ปกติ จากนั้นคลิกในส่วน More Action เลือก Check for Update

wins

การใช้ Tools ทำให้สะดวกขึ้นเยอะ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับการตั้งค่า Windows 10 เพราะเราไม่ต้องเปิดไปหน้านั้นหน้านี้ แถมยังมั่นใจอีกได้ว่า สามารถปิดได้จริง เพียงแค่เปิดโปรแกรมแล้วก็คลิกปุ่ม Enable หรือ Disable แค่นั้นครับ ง่ายมากๆ สำหรับใครที่สงสัยหรือติดปัญหาขั้นตอนไหนสามารถแสดงความคิดเห็นไว้ที่ด้านล่างได้เลยครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย