Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Tips – สอนดาวน์โหลด Windows 10 เพียวๆ ตัวล่าสุดลง Flash Drive จากเว็บ Microsoft โดยตรง

หลายคนที่ซื้อเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือ PC มาใหม่ๆ เกือบทุกรุ่นในตอนนี้มักจะมี Windows 10 ติดตั้งมาให้แล้ว แต่บางรุ่นก็ไม่มี ซึ่งทำให้เราต้องมาติดตั้งเอง ไปให้ร้านลงให้ก็ไม่อยากเสียเงิน บางทีเสียเงินแล้วร้านดันลง Windows แบบ Ghost มาให้ มีโปรแกรมประหลาดๆ เพียบ ใช้งานได้ไม่สมบูรณ์เท่าลงเอง หรืออัปเกรด Windows 10 ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด ซึ่งในบทความนี้ทีมงาน NBS จะมาสอนดาวน์โหลด Windows 10 เพียวๆ (ตอนนี้เวอร์ชัน 1803 ตัวล่าสุด) จากเว็บ Microsoft โดยตรงลง Flash Drive จะมีวิธีการอย่างไรบ้างไปดูกันเลยครับ

how to windows 10 install flash drive

Advertisement

สิ่งที่ต้องมี

1. Flash Drive เปล่าๆ ขนาดตั้งแต่ 8 GB ขึ้นไป (ใช้ 8 GB ได้)

2. คอม

3. อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงๆ

ขั้นตอนการดาวน์โหลด

1. นำ Flash Drive เสียบช่อง USB แล้วเข้าไปที่เว็บไซต์ Microsoft ที่นี่

2. กด “ดาวน์โหลดเครื่องมือทันที” แล้วจะได้ไฟล์ MediaCreationTool1803 แล้วทำการติดตั้ง

win 1

3. กด Accept แล้วรอสักพัก

win 2

4. เลือก Create installation … แล้วกด Next ไปต่อ

win 3

5. เลือกตามรูป แล้วกด Next

win 4

6. เลือก USB flash drive แล้วกด Next

win 55

7. เลือก Flash Drive ที่เราต้องการจะลง จากนั้นกด Next

win 6

8. รอ Progress จน 100% กด Finish แล้วรออีกสักครู่ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ พร้อมใช้เอาไปลง Windows 10 ได้เลย

win 7

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีดาวน์โหลด Windows 10 เพียวๆ จาก Microsoft ไม่ยากอย่างที่คิด แต่อาจจะนานหน่อยขึ้นกับความเร็วของ Flash Drive ด้วย หากเป็นไปได้แนะนำ Flash Drive ที่เป็น USB 3.0 ก็จะดีมากประหยัดเวลาไปได้เยอะ ยิ่งถ้าเอาไปลงกับเครื่องที่มี SSD อยู่แล้วก็จะยิ่งเร็วขึ้นไปอีก สุดท้ายเมื่อลง Windows เสร็จแล้วอย่าลืมใช้คีย์ลิขสิทธิ์แท้จาก Microsoft เขาด้วยล่ะกันนะครับ รับรองว่าดีกว่าของเถื่อนเยอะ (ไม่เจอจอฟ้าบ่อยและอัปเดตได้เรื่อยๆ)

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ไดร์ c เต็ม ไม่ต้องตกใจ 7 วิธีคืนพื้นที่ว่างให้ HDD และ SSD วินโดว์ทำงานลื่นไหลได้ ไดร์ c เต็ม น่าจะเป็นอาการที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์พีซี และโน๊ตบุ๊คเจอกันบ่อย ไม่ว่าจะเป็นพีซีทั่วไป จนถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ลูกเดิมมีความจุน้อย หรือ SSD ที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คในช่วงแรกๆ อาจมีไม่เยอะนัก...

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด 2022 แก้ไขใน 8 ขั้นตอน บูตไม่เข้า เครื่องดับ ทำเองก็ได้ ยังไม่ต้องเสียเงิน โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ว่ากันตั้งแต่ในส่วนของฮาร์ดแวร์เสีย ซึ่งมักจะเจอกันบ่อย โดยอาการมักจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อกดปุ่มเพาเวอร์ หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นจอดำ ไม่มีสัญญาณ รวมถึงการเกิดจากแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ หรือเสียหายจากปัญหาการลัดวงจรก็ตาม แต่ในเบื้องต้นนี้เราจะนำเสนอแนวทางแก้ไขในเบื้องต้น โดยเริ่มจากการตรวจเช็คฮาร์ดแวร์แบบง่ายๆ ไปจนถึงเรื่องของซอฟต์แวร์ และการแกะเครื่อง เพื่อตรวจเช็คด้วยตัวเอง...

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหาปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ได้ Windows 10, Windows 11 อัพเดต 2021 หลายครั้งภายหลังจากการติดตั้งหรืออัพเดต Windows โดยเฉพาะกับใน Notebook นั้น ผู้ใช้หลายๆ คนก็อาจจะเจอเข้ากับปัญหาการปรับความสว่างหน้าจอไม่ได้ เข้าไปตั้งค่าใน Power Option ก็แล้ว ลองอัพเดต Driver ของการ์ดจอก็แล้ว ก็ยังไม่สามารถปรับความสว่างของหน้าจอได้...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...