Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

[Tips] เพิ่มคุณภาพเสียงให้หูฟังได้หนักหน่วงขึ้น Windows Sonic บน Windows 10

Windows 10 Creators นี้ นอกจากจะเป็นการแก้ไขบั๊กและปรับปรุงในบางส่วนแล้ว ยังมาพร้อมสิ่งที่เรียกว่า Game Mode และ Paint 3D และปรับเปลี่ยน Start Menu บางส่วนเล็กน้อย รวมถึงลูกเล่นเล็กๆ แต่น่าสนใจที่เรียกว่า Sonic Sound

เป็นที่ทราบกันดีว่าการอัพเดต Windows 10 Creators นี้ นอกจากจะเป็นการแก้ไขบั๊กและปรับปรุงในบางส่วนแล้ว ยังมาพร้อมสิ่งที่เรียกว่า Game Mode และ Paint 3D และปรับเปลี่ยน Start Menu บางส่วนเล็กน้อย รวมถึงลูกเล่นเล็กๆ แต่น่าสนใจที่เรียกว่า Sonic Sound ที่มากับ Windows 10 v1703 โดยฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ จะช่วยเพิ่มคุณสมบัติในด้านของเสียงที่มีคุณภาพเยี่ยมยอดสำหรับหูฟังโดยเฉพาะ

hyperx-gear-of-war-26

โดยที่ฟีเจอร์นี้จะเป็นการเพิ่มพลังเสียงให้กับหูฟัง แม้ว่าจะไม่ใช้หูฟังในระดับไฮเอนด์ก็ตาม อย่างไรก็ดี Windows 10 Sonic Sound จะไม่ได้เปิดใช้งานเป็นค่า Default เบื้องต้น แต่ต้องเปิดการใช้งานด้วยตัวเอง ด้วยการทำงานในแบบ Step by Step ดังนี้

Windows 10-Sonic-surrond-1

ให้ดูที่ไอคอนรูปลำโพงเล็กๆ ที่อยู่ใน System tray ซึ่งจะปรากฏขึ้นมาหากคุณติดตั้งไดรเวอร์ถูกต้อง

Windows 10-Sonic-surrond-2

  • ให้คลิกที่รูปลำโพงที่อยู่ใน System tray
  • เลือกที่ Spatial Sound จากนั้นเลื่อนไปที่กล่องด้านล่าง
  • ตรงดรอปดาวน์ลิสต์ ให้เลือกรูปแบบ Spatial Sound ที่คุณต้องการจะเปลี่ยน
  • คลิกที่ “Windows Sonic for Headphones” แล้วเลือก Apply และ Ok

ในตอนนี้ Windows Soic Sound ได้ถูกเปิดใช้งานแล้ว และคุณสามารถเช็คความแตกต่างได้โดยการเล่นเพลงและใช้หูฟัง เพื่อสัมผัสถึงความแตกต่าง อย่างไรก็ดีหากคุณต้องการเปิดใช้ตัวเลือกสำหรับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น ลำโพงภายนอก ก็สามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้ได้เลย

Windows 10-Sonic-surrond-3

  • ไปที่ Search แล้วพิมพ์ Control Panel
  • เลือกที่ Control Panel
  • ดับเบิลคลิกบนตัวเลือก Playback และเลือก “Spatial Sound.”
  • จะมีดรอปดาวน์มาให้เลือก และถามคุณว่าต้องการใช้ฟอร์แมต Windows Sonic หรือไม่
  • ให้เลือกที่ “Windows Sonic for Headphones” แล้วคลิก Apply และ Ok

Windows 10-Sonic-surrond-4

เป็นวิธีง่ายๆ ที่ให้คุณสามารถเพิ่มคุณภาพให้กับการใช้หูฟังบน Windows 10

ที่มา : thewindowsclub

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แคปหน้าเว็บยาวๆ ได้ทั้งหน้าเว็บ ด้วยวิธีที่ง่ายและฟรี โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่ายๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...