Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] เดินตามรอย … ผู้ใช้ Galaxy S8/S8+ พบรอมภายในบางเครื่องใช้ UFS 2.0 แทนที่จะเป็น UFS 2.1

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใสมากจริงๆ ครับ จากก่อนหน้านี้ที่มีปัญหาเรื่องแหล่งเก็บข้อมูลบน P10/P10+ ไม่ได้ใช้เป็น UFS 2.1 ทั้งหมด โดยจะมีบางเครื่องที่ใช้ UFS 2.0 หรือไม่ก็ eMMC 5.1 ซึ่งทาง Huawei ก็ได้ออกมายอมรับแบบเสียงเสียๆ ไปแล้ว

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใสมากจริงๆ ครับ จากก่อนหน้านี้ที่มีปัญหาเรื่องแหล่งเก็บข้อมูลบน P10/P10+ ไม่ได้ใช้เป็น UFS 2.1 ทั้งหมด โดยจะมีบางเครื่องที่ใช้ UFS 2.0 หรือไม่ก็ eMMC 5.1 ซึ่งทาง Huawei ก็ได้ออกมายอมรับแบบเสียงเสียๆ ไปแล้ว งานนี้ต่อมาเรื่องเดียวกันดังกล่าวนี้นั้นบยังพบว่าเกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy S8/S8+ อีกด้วยครับ

samsung galaxy s8 600 01

Advertisement

สำหรับในกรณีของ Samsung นั้นมีวิธีการตรวจสอบอยู่ครับ วิธีการก็คือให้ใช้แอปพิลเคชันที่มีชื่อว่า Terminal Emulator แล้วพิมพ์คำสั่ง cat /proc/scsi/scsi แล้วหลังจากนั้นให้ดูรหัสหน้าของโค๊ดที่ขึ้นมาโดยหาก 3 ตัวแรกเป็น THG นั่นแสดงว่าชิแแหล่งเก็บข้อมูลจะเป็น UFS 2.1 ที่ผลิตโดย Toshiba แต่ถ้าเป็นของ Samsung เองจะเป็นรหัส KLU นำหน้าซึ่งมีทั้ง UFS 2.0 และ 2.1 ดังตารางด้านล่างนี้ครับ

samsung galaxy s8 600 04

หลังจากเรื่องนี้แดงออกมานั้น ดูเหมือนทาง Samsung จะเลือกหาทางที่ฉลาดน้อยที่สุดอย่างการนำเอาสเปคที่ระบุไว้ว่า ROM เป็น UFS 2.1 ออกจากหน้าเว็บไซต์แบบเดียวกับที่ทาง Huawei ทำเหมือนกับเป็นเดจาวูยังไงยังงั้นเลยหล่ะครับ ลองไปดูรูปกันครับว่าก่อนและหลังเอาสเปคออกนั้นจะเป็นอย่างไรsamsung galaxy s8 600 05

จากการรวมตัวของผู้ใช้งานใน XDA Developers นั้นพบว่า ณ ตอนนี้เครื่องที่ใช้ UFS 2.0 นั้นเป็นเครื่องที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 835 ซึ่งวางจำหน่ายในโซนสหรัฐอเมริกาและยุโรปในบางประเทศครับ สำหรับผู้ใช้เครื่องรุ่นที่เป็น Exynos นั้นยังคงไม่พบว่าได้รับแหล่งเก็บข้อมูลเป็น UFS 2.0 งานนี้คงต้องมารอดู Samsung กันแล้วหล่ะครับว่าพวกเขาจะทำอย่างไรต่อไป

ที่มา : xda

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

PR-News

ซัมซุงประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ViewFinity นำ ViewFinity S9 ขนาด 27 นิ้วออกวางจำหน่าย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มมอนิเตอร์ความละเอียดสูงต่อจาก ViewFinity S8 ด้วยความละเอียดระดับ Ultra High Definition (UHD) ViewFinity S9

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab S9 series ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดใน ไลน์อัพพรีเมียมที่จะมากำหนดนิยามและสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การรับชมที่แสนดื่มด่ำตลอดจนมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ โดย Galaxy Tab S9 series

PR-News

ซัมซุงประกาศเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey OLED G9 (G95SC) สู่ตลาดโลกแล้ววันนี้ อัพเกรดประสิทธิภาพอีกระดับด้วยเทคโนโลยีการอัพสเกลภาพด้วย AI ต่อยอดความสำเร็จของ Odyssey OLED G8 (G85SB) เปิดประตูสู่ยุคใหม่ของการเล่นเกมด้วย OLED

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก