Home » Tag » Windows Notebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Windows Notebook

กระแสของโน้ตบุ๊กที่มาพร้อม Windows เรียกได้ว่ามีการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่ใช้งาน เพราะสามารถทำให้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ได้ในทันทีตั้งแต่การเปิดเครื่องใช้งานครั้งแรก โดยปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายช่วงราคาและหลายสเปกด้วยกัน ตามความต้องการของผู้ซื้อ ซึ่งโดยส่วนมากนั้นเราจะเห็นอยู่ในช่วงราคาที่ประมาณสองหมื่นบาทขึ้นไปและเป็นขนาดหน้าจอ 14 นิ้วเสียส่วนใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมชิปประมวลผลจากทาง Intel แต่ล่าสุดทาง Acer ได้ออกโน้ตบุ๊กบางเบาขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว รุ่นใหม่อย่าง?ACER Aspire ES1?ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 with Bing ที่สำคัญชิปประมวลผลที่ใช้งานนั้นเป็น Intel Pentium?รุ่นใหม่ เรียกได้มีประสิทธิภาพและการใช้งานที่ดีเยี่ยมทีเดียว แถมร้อนน้อยจนไม่จำเป็นต้องมีพัดลมระบายความร้อน รวมไปถึงรูปลักษณ์การออกแบบก็มีความสวยงามเน้นความเรียบง่าย ที่ต้องบอกก่อนว่าในด้านของราคาจัดได้ว่าถูกมากๆ ไม่ถึงหมื่นบาทได้ Windows แท้ เพราะสนนราคาเพียง 9,990 บาทเท่านั้นเอง

macbook-air-2013-small

โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบานั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยความสะดวกในการพกพาและให้ประสิทธิภาพที่ดี โดยเฉพาะ MacBook Air ที่ตอนนี้ชิงส่วนแบ่งตลาดโน้ตบุ๊กน้ำหนักเบาในอเมริกาไปถึง 56% เหลือส่วนแบ่งให้โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบาที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows เอาไว้เพียง 44% เท่านั้น จนทางเว็บไซต์ NPD.com เองก็กล่าวว่าตอนนี้ MacBook Air ยึดตลาดโน้ตบุ๊กน้ำหนักเบาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างที่เรารู้กันดี ว่ายอดขายของ Windows 8 ค่อนข้างน่าผิดหวังอยู่ ซึ่งแล้วแต่ว่าจะโทษที่จุดไหน โทษที่ฮาร์ดแวร์ที่มีออกมาไม่ค่อยดี โทษที่หน้าตารูปแบบผสมของ Windows 8 ที่ชวนงง โทษที่รุ่นเครื่องของแท็บเล็ต และมือถือสมาร์ทโฟนที่มีอยู่เพียงน้อยนิด จะอะไรก็แล้วแต่ สุดท้ายตัวเลขยอดขายมันก็โชว์ออกมาให้เห็นถึงผลลัพธ์ที่ว่าเติบโตขึ้นมาช้าเหลือเกิน แต่มีข้อมูลที่น่าสนใจอยู่อย่าง เมื่อหันกลับไปมองที่เว็บไซต์จำหน่ายสินค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง Amazon ว่าเครื่องที่ได้ความนิยมขายดีที่สุดมันกลับไม่ได้ใช้ทั้งระบบ Windows หรือว่า Mac OS แต่กับเป็นเครื่องระบบ Linux หรือ Chromebook จาก Samsung ซะอย่างนั้น

© Copyright - Notebookspec.com All Rights