Home » Tag » windows live

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  windows live

Average Rating

Windows-Live-Messenger

ไมโครซอฟท์ เตรียมปิดบริการ "Windows Live Messenger" หรือ MSN โดยเริ่มแจ้งเตือนในจีนเป็นที่สุดท้าย เพื่อหันไปใช้บริการ Skype เต็มตัว ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้? ไมโครซอฟท์ ประกาศเตรียม ปิดบริการ "วินโดว์ส ไลฟ์ แมสเซ็นเจอร์" หรือ ชื่อเดิมคือ "เอ็มเอสเอ็น แมสเซ็นเจอร์" อย่างเป็นทางการ หลังเปิดให้บริการนานถึง 15 ปี และปัจจุบันมีบริการอื่นๆ ที่ดึงดูดใจผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากกว่า ?เช่น เฟรนด์สเตอร์ กูเกิล รีดเดอร์ และเฟซบุ๊ค ขณะที่ไมโครซอฟท์ เริ่มแนะนำให้ผู้ใช้ติดตั้งโปรแกรมสไกป์แทนตั้งแต่ ปี 2555

Microsoft ออกมาเปิดเผยตัวเลขรายได้ประจำไตรมาสให้ได้ทราบกันอีกแล้ว ว่าแล้วเราก็มาลองดูผลงานของบริษัทซอฟท์แวร์ขนาดใหญ่รายนี้กันสักหน่อย เริ่มจากรายได้รวมทั้งไตรมาสได้มาที่ 1.8 หมื่นล้านเหรียญ (ประมาณ 5.7 แสนล้านบาท) โดยวัดถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2555 ซึ่งเมื่อคิดรายได้หลังจากเอาไปหักค่าดำเนินการต่างๆของบริษัทแล้ว ก็จะได้ออกมาอยู่ที่ 192 ล้านเหรียญ (ประมาณ 6 พันล้านบาท) และสูญเสียรายได้สำหรับหุ่้นไปที่ประมาณ 6 เซ็นต์ต่อหุ้น

ชื่อยี่ห้อ Windows Live ก็ได้กลายเป็นชื่อของบริการต่างๆมากมาย รวมไปถึงซอฟท์แวร์ดังๆที่ Microsoft รวมเข้ามาด้วยกันแล้วเปลี่ยนชื่อใหม่นี้ เริ่มต้นเปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2005 แต่ก็ดูเหมือนจนถึงวันนี้มันก็ดูจะยังไม่เป็นที่ติดปากผู้ใช้สักเท่าไหร่ และตอนนี้ก็ได้เวลาอันดีที่จะใช้ Windows 8 เข้ามาจัดการแก้ให้มันดูง่ายขึ้นกว่าที่เคยเป็นซะที อย่างที่พอจะได้รับรู้กันมาบ้างแล้วว่าระบบ Windows 8 จะมีการนำเอาชื่อใหม่ของชื่อบัญชีเดิมที่เคยเรียกว่า Windows Live account มาเปลี่ยนเป็น Microsoft account แต่ก็จะยังทำหน้าที่เหมือนเดิมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออุปกรณ์ระบบของ Microsoft ต่างๆเข้าด้วยกัน อย่างเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบ Windows 8 หรือมือถือ Windows Phone และพวกบริการต่างๆ SkyDrive หรือ Messenger

ถือเป็นไตรมาสที่น่ายินสำหรับ Microsoft อีกครั้ง เพราะว่าเพิ่งจะทำการโพสท์รายได้ทั้งหมดถึงกว่า 1.74 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ (5.37 แสนล้านบาท) สำหรับไตรมาสที่ 3 ของปี 2012 นี้เอง ซึ่งดีขึ้นมาถึง 6 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกันกับช่วงเวลาเดียวกันนี้ของเมื่อปีที่แล้ว ส่วนด้านรายได้เมื่อนำไปหักค่าจ่ายทั้งหมดแล้วนั้น ขึ้นมาจากเดิม 12 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวนเงินก็อยู่ที่ 6.37 พันล้านเหรียญ (1.96 แสนล้านบาท) ทุกแผนกในบริษัทดูเหมือนจะได้ผลกำไรที่มากขึ้นกันทั้งนั้น ยกเว้นก็เพียงแต่ด้านความบันเทิง และอุปกรณ์ต่างๆ อย่างพวกเครื่อง Xbox และ Windows Phone แผนกที่ได้กำไรขึ้นมามากที่สุดก็เห็นจะเป็น เซิร์ฟเวอร์และเครื่องมือ ที่ขึ้นจากเดิม 1.35 พันล้านเหรียญ (4.17 หมื่นล้านบาท) มาเป็น 1.7 พันล้านเหรียญ (5.24 หมื่นล้านบาท) ส่วนแผนกที่ยังคงขาดทุนอยู่ แต่ว่าก็ขาดทุนน้อยลงจนเป็นขาดทุนน้อยที่สุดของทุกแผนกได้แก่ บริการออนไลน์ ที่เหลือแค่ 497 ล้านเหรียญ (1.53 พันล้านบาท) จากเดิม 776 ล้านเหรียญ (2.39 พันล้านบาท)

หนึ่งในรายละเอียดข่าวที่เรียกได้ว่าใหญ่มากพอสมควร เกี่ยวกับระบบใหม่ของ Microsoft อย่าง Windows 8 ก็คือหน้าตาระบบแบบใหม่ที่เรียกว่า Metro UI นี่แหละ ที่มีหน้าตาเรียบง่าย ใช้สีแบบเรียบสีเดียว พร้อมกับไอคอนต่างๆที่เป็นสีเดียวเช่นเดียวกัน ให้ตัดกับพื้นหลัง ออกแบบใหม่หมดจด สำหรับนำมาใช้กับเครื่องหน้าจอสัมผัสอย่างพวกเครื่องแท็บเล็ตโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นแนวคิดเดียวกันกับระบบ Windows Phone สำหรับมือถือนั่นเอง รวมไปถึงเครื่อง Xbox 360 ด้วย?
ข่าวยังนี้ไม่ได้ออกมาจากปากของ Microsoft เองโดยตรงนะครับ แต่มาจากข้อมูลรายละเอียดของตัว Preview ระบบปฏิบัติการ Windows 8 เวอร์ชั่นใหม่นั้นไม่มีบริการในชื่อของ Windows Live อีกต่อไปแล้ว รวมถึงมีการลบโปรแกรม Zune ชื่อ และสัญลักษณ์ต่าง ๆ ออกไปจากในบริการ Entertainment ของ Windows 8 และ Windows Store แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าบริการเหล่านี้จะหายไปไหนนะครับ ทุกอย่างยังอยู่ดีเหมือนเดิม แต่มาด้วยชื่อใหม่ที่สั้น กระชับและดูแล้วรวมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันกับระบบปฏิบัติการ Windows 8 มากขึ้น ไม่เป็นแบรนด์เอกเทศแยกตัวแบบแต่ก่อน ซึ่งน่าจะอนุมานเอาได้ว่า Microsoft กำลังมีแผนสำหรับการรีแบรนด์บริการเหล่านี้ใหม่ โดยอาจจะเอามารวมอยู่ภายใต้แบรนด์เดียวกัน คล้ายกับที่ Google ทำ ซึ่งอาจจะเป็นแบรนด์ Microsoft หรือ Windows ก็เป็นได้ ตอนนี้ยังไม่ทราบ แต่สำหรับชื่อที่เปลี่ยนไปของบริการต่างใน Windows 8 ก็เป็นดังที่ปรากฏด้านล่างครับ ยังไงก็ดีจับตากันต่อไปครับว่าจะมีอะไรใหม่จาก Microsoft มาให้เราได้ชมกันอีกบ้าง Microsoft Account (Windows Live ID) Mail (Windows Live Mail) Calendar (Windows Live Calendar) People (Windows Live Contacts) Photos (Windows Live Photo Gallery) Music (Zune Music Player) Video (Zune Video Player) ที่มา:Techpowerup

tinker_game-400x279

Tinker เป็นเกมส์แนวพัซเซิล เหมาะสำหรับครอบครัว มีระดับความยากทั้งหมด 60 ระดับ ก่อนดาวน์โหลด Tinker ผู้ใช้จะต้องมี Games for Windows - Live ติดตั้งอยู่ในเครื่องก่อน (ใครที่ยังไม่มีสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์ด้านล่างครับ) จากนั้นให้ล็อกอินด้วย Windows Live Account เพื่อเข้าไปดาวน์โหลด (ใครที่ล็อกอินครั้งแรกต้องลงทะเบียนอีเมลล์กับ Windows Live Account ก่อนนะครับ) สามารถติดตั้งได้ทั้ง Windows XP, Windows vista และ Windows 7 ขนาดไฟล์ประมาณ 60MB ครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights