Home » Tag » Steve Wozniak

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Steve Wozniak

Jobs and Woz 600

เอาหล่ะครับงานนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ก็คงไม่สามารถมีใครตอบได้เพราะผู้ที่ถูกกล่าวหาโดยตรงอย่าง Steve Jobs ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัททางด้านเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Apple ก็ได้เสียชีวิตไปแล้ว แถมในตอนนี้เราก็มีภาพยนตร์เกี่ยวกับอัตชีวิตของ Jobs ออกมาให้ได้ชมกันถึง 3 เรื่องด้วยกัน(อีก 2 เรื่องกำลังจะเข้าโรงในเร็วๆ นี้) ปัญหามันอยู่ตรงที่ว่าในภาพยนตร์เรื่อง "Jobs" ที่ Ashton Kutcher ได้สวมบทบาทเป็น Jobs นั้นได้สื่อเอาไว้โดยตรงว่าตัว Jobs นั้นมีส่วนร่วมในการออกแบบดีไซน์เครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นแรกของบริษัทอย่าง Apple I อย่างเต็มๆ ครับ

เมื่อไม่นานผ่านมานี้?Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple (ที่ออกจากบริษัทไปเมื่อปี 1987) ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง CNNMoney ว่าเขาคิดว่า Tim Cook และผู้ร่วมงานน่าจะปล่อย iPhone รุ่นที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ใช่พึ่งมาปล่อยในปีนี้ โดยหาก Apple ปล่อย iPhone หน้าจอใหญ่(อย่าง iPhone 6) ออกมาก่อนหน้านี้ส่วนแบ่งในตลาดของ Apple น่าจะสูงมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน โดยเขาบอกว่า Apple นั้นน่าจะปล่อย iPhone 6 ออกมาตั้งแต่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งนั่นจะทำให้การต่อสู้กับ Samsung สมน้ำสมเนื้อมากขึ้น(เมื่อ 3 ปีที่แล้วก็จะเป็นคู่ต่อสู้ของ Samsung Galaxy S2 และ Galaxy Note)

คุณเป็นคนที่ไม่ต้องการ smartwatch มาใช้งานรึเปล่าครับ ถ้าคุณคิดว่า smartwatch ไม่จำเป็นกับชีวิตประจำวัน คุณไม่ได้เป็นคนเดียวที่คิดแบบนั้น แต่ทว่านี่ไม่ได้เกิดกับ?Steve Wozniak (Woz) ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ครับ เพราะเขาต้องการที่จะใช้ smartwatch ในชีวิตประจำวันของเขา แต่ทว่ากลับไม่มีผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจเขามากพอจนทำให้เขาใช้งาน smartwatch ได้อย่างต่อเนื่องครับ ถึงแม้ว่า Woz จะเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Apple แต่เป็นที่รู้กันดีว่าเขาใช้อุปกรณ์หลายอย่างที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ครับ แต่กับ Samsung Galaxy Gear กลับไม่ทำให้เขาเกิดความประทับใจและเลิกใช้ทันทีภายในเวลาไม่ถึงครึ่งวันด้วยซ้ำครับ

แม้ว่าจะเป็นอดีตผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์จนโด่งดังให้กับ Apple แต่เราก็มักจะได้เห็นความคิดแหวกอารยธรรมความเป็นสาวก Apple อยู่บ่อยๆจาก Steve Wozniak

สำหรับ Steve Wozniak ที่เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งให้เกิดบริษัท Apple Computer ขึ้นมานั้น ก็ยังคงถือเป็นบุคคลสำคัญ ที่สื่อหลายๆสื่อ ยังคงให้ความสำคัญอยากทราบถึงแนวคิด หรือความเห็นจากชายผู้นี้อยู่เสมอ และล่าสุด ก็ได้มีการให้สัมภาษณ์กับ BBC ว่าอยากที่จะเห็น Apple และ Google นั้น จับมือมาเป็นพันธมิตรกันอีกครั้งนึง เพราะว่าด้วยความมีศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ของทั้งสองบริษัทนั้น จะถือเป็นส่วนช่วยให้เกิดประโยชน์กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

อย่างที่เราได้เห็นการเปิดตัวเครื่อง iPad Air และ iPad mini 2 รุ่นใหม่กันไปเป็นที่เรียบร้อย ก็จะเห็นได้ ว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นพอสมควร แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงในเรื่องของเทคโนโลยีภายในตัวเครื่องไปจากเดิมสักเท่าไหร่นัก ซึ่งมากที่สุด ก็คงจะเป็นในเรื่องของชิปตัวใหม่ Apple A7 ที่มีความสามารถในการรองรับการทำงานแบบ 64-bit ได้ ตามมาด้วยหน้าจอความละเอียดสูง Retina Display ในขนาดใหม่ ที่เล็กลงไปกว่าเดิม ในตัวของ iPad mini นั่นเอง นอกนั้นก็เห็นจะเป็นเรื่องรูปลักษณ์ของเจ้า iPad Air ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นเหมือนกับ iPad mini แต่มีขนาดที่ใหญ่กว่าเท่านั้น

หลายครั้ง ที่เมื่อสื่อใหญ่ๆ อยากจะทราบความเห็นของผู้เชี่ยวชาญในวงการเทคโนโลยีคนหนึ่ง เราก็มักจะได้เห็น Steve Wozniak หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Apple ร่วมกันกับ Steve Jobs นั่นเอง ถูกสัมภาษณ์ถามถึงอยู่บ่อยๆ อย่างล่าสุดนี้ ก็ได้ถูกสัมภาษณ์ถามถึง Microsoft, Apple แล้วก็ Samsung อีกเหมือนเคย

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าแบรนด์อย่าง Apple ได้สร้างมาตรฐานอุปกรณ์ใหม่ๆเอาไว้มากมาย ให้กับวงการ IT และคอมพิวเตอร์ในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแท็บเล็ตอย่าง iPad ระบบซอฟท์แวร์บนเครื่องคอมพิวเตอร์อย่าง Mac OS และเครื่องคอมพิวเตอร์ที่คัดวัสดุในการผลิตอย่างดี นอกจากนั้นยังเป็นยี่ห้อที่มีฐานผู้จงรักภักดีต่อแบรนด์ชั้นดีมากมายอีกด้วย อุปกรณ์หลายชิ้นที่ Apple ทำออกมา สามารถขายได้ตั้งแต่มันยังไม่ทันได้ประกาศเปิดตัวซะด้วยซ้ำไป

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Steve Wozniak

Wozniak เผยความรู้สึกหลังอ่านบทภาพยนตร์เรื่อง JOBS : มันไร้สาระสิ้นดี และบางส่วนไม่ตรงตามจริง

2
Jan 2013
2678 day ago
ในช่วงเดือนเมษายนนี้ ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับวงการไอทีจะได้กำหนดการเริ่มฉายอย่างเป็นทางการ นั่นคือภาพยนตร์เรื่อง JOBS
31 Jan 2013 - Laem
  3 Comments

ตัวอย่างคลิปแรกจากภาพยนตร์เรื่อง JOBS มาแล้ว เผยฉาก Jobs คุยกับ Wozniak

1
Jan 2013
2682 day ago
"JOBS" เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับวงการไอที ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดเรื่องหนึ่งในขณะนี้ เนื่องด้วยเป็นเรื่องราวชีวิตบางส่วนของ Steve Jobs
27 Jan 2013 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights