Home » Tag » Retina

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Retina

Average Rating

และแล้ว Google ก็ได้ออกเครื่องแท็บเล็ตตัวใหม่ในสายตระกูล Nexus ออกมาโค่นล้มความละเอียดหน้าจอ Retina ของ iPad จนได้ในที่สุด ด้วยเครื่อง Nexus รุ่นที่ 2 ที่มาพร้อมกับหน้าจอค่า ppi สูงถึง 323 ละเอียดยิบเนียนตากันสุดๆไปเลย ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาเครื่องแท็บเล็ตขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับความละเอียดหน้าจอที่สูงที่สุดในตลาดเครื่องแท็บเล็ตเวลานี้ เครื่อง Nexus ตัวนี้ น่าจะเป็นคำตอบของคุณแล้ว

ล่าสุด ได้มีการค้นพบรายละเอียดเกี่ยวกับระบบความละเอียดของแอพฯและหน้าจอ Retina ใหม่ บนระบบ iOS 7 beta 3 นั่นก็คือ ความสามารถในการใช้งานแอพฯสำหรับ iPhone บนเครื่อง iPad ที่ไม่ใช่รุ่นหน้าจอ Retina ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องมานั่งเลือกกดปุ่มปรับขนาดหน้าจอแอพฯ ระว่า 1x หรือ 2x อีกแล้ว

ในงาน WWDC ที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นค่อนข้างแน่ชัดแล้วอย่างหนึ่งว่า การปรับปรุงหน้าจอแบบความละเอียดสูง หรือ Retina Display นั้น เป็นสิ่งที่ Apple ค่อยๆพัฒนามาใส่ในสินค้าของตัวเองอยู่ และอาจจะถึงกับเป็นหน้าจอแบบ Retina Display หมดทุกตัวในอนาคต ซึ่งข้อมูลจากแหล่งข่าวถึงเหล่าซัพพลายเออร์ของ Apple ก็ยืนยันมาแบบนั้นด้วยเช่นเดียวกัน ว่ากำลังเตรียมการผลิตหน้าจอ Retina Display กันอยู่ ซึ่งน่าจะพร้อมเสร็จสมบูรณ์ได้ในราวๆเดือนตุลาคม และคาดว่านี่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงใหม่ของเครื่อง iMac

12.06.11-MBPHero

รุ่นใหม่ที่อัพสเปกมายังไม่ทันวางขาย ก็มีข่าวสำหรับรุ่นในอนาคตตามมาแล้ว ด้วยมีนักวิเคราะห์นามว่า Ming-Chi Kuo จาก KGI ออกมาคาดการณ์ว่า Apple น่าจะเปิดตัว MacBook Pro 13? ที่มาพร้อมกับจอความละเอียดสูงระดับ Retina Display ในช่วงเดือนตุลาคมของปีนี้ ตามรอยรุ่น 15? ที่เปิดตัวมาแล้วสร้างกระแสในตลาดได้พอสมควร (ทั้งสเปกและราคา)
พร้อมบริการอัพเกรทให้ด้วย image MacBook Pro Retina นั้นมากับฮาร์ดดิสคืที่มีความจุสูงอยู่แล้วก็จริง แต่เรื่องความเร็วแรงไม่เคยเข้าใครออกใคร ถ้าใช้แล้วอยากแรงเพิ่มจากเดิมที่เป็ยฮาร์ดดิสค์ธรรมดาทาง OWC ที่หัวใสด้วยการเปิดบริการอัพเกรทฮาร์ดดิสค์ SSD ให้ MacBook Pro Retina ตัวใหม่ซึ่ง user ทั่วๆไปไม่สามารถอัพเกรทได้เองเพราะว่าต้องใช้ไขควงพิเศษที่ไม่สามารถหาได้ทั่วไป เหมือนขายของแถมบริการอัพเกรทให้ แต่ต้องจ่ายแพงสักหน่อยด้วย SSD ความจุ 480GB ในราคาค่าตัวที่ $580 (ประมาณ? บาท) ซึ่งถ้าเทียบกับราคา SSD ธรรมดาที่ขายๆ หรือ MacBook Pro Retina ที่มาพร้อม SSD 512 GB อยู่ก็แพงขึ้นพอสมควรแต่ก็ยังถือว่าอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ถ้าเทียบกับการอัพเกรทโดยผู้ชำนาญการ มาพร้อมการรับประกัน 3 ปี ที่มา ซ engadget.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights