Home » Tag » research

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  research

ลูกบาศก์นั้นเป็นรูปทรงที่นักออกแบบ และนักวิจัยส่วนใหญ่มักจะมองข้ามในการสร้างวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ แต่นักวิจัยจากสวิตเซอร์แลนด์ในกลุ่ม ETH Zurich's Institute for Dynamic Systems and Control ไม่ได้คิดอย่างนั้น และกลับพัฒนาวัตถุเคลื่อนไหวได้ที่ฉีกกฏของลูกบาศน์นั้น ที่มาพร้อมความสามารถหลายๆ ด้าน ที่ท่านคาดไม่ถึง?
nokia-ice-touchscreen-11-19-2010แล็บวิจัยของโนเกีย ในเมือง Tampere ประเทศฟินแลนด์ โชว์ผลงานการประดิษฐ์จอสัมผัสแบบใหม่ ไม่ใช่กับหน้าจอกระจกเล็กๆ แบบเดิมๆ แต่ว่าเป็นบนก้อนน้ำแข็ง ซึ่งอุปกรณ์ประกอบในการสร้างก็ไม่ได้เยอะแยะวุ่นวายอะไรเลย ใช้เครื่องฉายแสง (Projector) แล้วก็กล้องอินฟาเรด (Infared Camera) ที่เชื่อมต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์แค่นั้นเอง ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับมือถือสักนิดเลยนะเนี่ย แต่คิดว่าน่าจะมีเป้าหมายอะไรสักอย่างจากสิ่งประดิษฐ์นี้ สำหรับโนเกีย เค้าบอกว่า "การสื่อสารโต้ตอบระหว่างกันของเราและคอมพิวเตอร์ ตอนนี้สามารถสร้างไว้ที่ไหนก็ได้" ในอนาคตผมว่าไอเจ้าระบบสัมผัสนี่มันคงเข้าไปอยู่ในทุกอย่างบนโลกนี้แหงๆเลย ชาว NBS ลองคิดเล่นๆกันหน่อย ว่าอุปกรณ์อะไรถ้ามีระบบสัมผัสเพิ่มแล้วมันจะน่าสนุกมั่งนะ
???????????PriceGrabber_1????? ตามรายงานผลการวิจัยของ PriceGrabber.com จากการสำรวจนักออนไลน์ที่ใช้งานเน็ตบุ๊ก พบว่ามีเปอร์เซ็นต์เพิ่มมากขึ้นทุกปี จาก 10% เมื่อปลายปีที่แล้วเป็น 15% และยังพบอีกกว่า 11% มีการวางแผนที่จะซื้อเน็ตบุ๊กในปีนี้ด้วย แต่ทว่ากว่าครึ่งหนึ่งของผู้บริโภคก็ไม่ได้มีแนวคิดที่จะพิจารณาหันมาใช้งานเน็ตบุ๊กแทนโน้ตบุ๊กหรือเครื่องพีซีเช่นกัน แต่ประเด็นความน่าสนใจของข่าวอีกอย่างก็คืออายุของผู้ใช้งานเน็ตบุ๊กที่เพิ่มมากขึ้น แม้ว่าหน้าจอของเน็ตบุ๊กจะมีขนาดเล็กไม่น่าจะเหมาะกับสายตานัก โดยเพิ่มจากอายุ 35 ปี ถึง 54 ปี เป็น 45 ถึง 64 ปี ในขณะที่กว่าครึ่งของผู้ที่ได้รับการสำรวจยอมจ่ายเงิน $750 ของพวกเค้าให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคอมพิวเตอร์ตัวล่าสุดที่กำลังจะมาถึง โดยพวกเค้ากล่าวว่า เงิน $750 จะเป็นเงินที่ใช้ในการซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ตัวต่อไป ทั้งนี้ PriceGrabber.com ยังรายงานอีกว่า ราคาขายของเครื่องโน้ตบุ๊กโดยเฉลี่ยแล้วลดลงจาก $808 ในเดือนธันวาคม 2008 เหลือเพียง $645 ในเดือนธันวาคม 2009 ซึ่งนับว่าต่างกันถึง 20% เลยทีเดียว ที่มา : notebookreview

Browser_Engine2

จากผลวิจัยล่าสุดจาก Harris Interactive poll ได้พบว่าค่าชั่วโมงเฉลี่ยของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วไปคือประมาณ 13 ชั่วโมงต่อหนึ่งอาทิตย์ ซึ่งโตขึ้นจากปี 1999 ที่ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงอยู่กับอินเตอร์เน็ตเท่านั้นต่ออาทิตย์ เเต่ตัวเลขนี้ยังไม่เท่ากับเดือนตุลาคมปี 2008 ที่มียอดชั่วโมงสูงสุดสำหรับผู้ใช้อินเตอร์ที่สูงถึง 14 ชั่วโมงต่อหนึ่งอาทิตย์

© Copyright - Notebookspec.com All Rights