Home » Tag » Radeon HD

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Radeon HD

lenovoideapadu400-lg1_01หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วที่งาน IFA 2011 ตอนนี้ก็ได้เวลาที่ IdeaPad U400 ตัวนี้จาก Lenovo จะได้ออกขายกันซะที ตัวนี้จะเป็นขนาด 14 นิ้ว อัดมาพร้อมกับสเป็กสุดแรงอย่าง Core i5-2430M พร้อมการ์ดจอแยกด้วย Radeon HD 6470M แรมจัดหนัก 6GB หน้าจอความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล ฮาร์ดดิสก์ระดับ 750GB, USB 3.0, Bluetooth 3.0 และคอนเซ็ปท์เดิมของตระกูล U นั่นก็คือ แผงคีย์บอร์ดที่หายใจได้ ด้วยการดีไซน์ให้สามารถรับอากาศเข้าจากช่องตรงแผงคีย์บอร์ดเข้าไปในเครื่อง เพื่อระบายความร้อนภายใน พร้อมนน้ำหนักเครื่องแค่ 2 กิโลกรัม และหนาแค่ 0.89 นิ้วเท่านั้น แต่ด้วยการที่ใช้ CPU แบบกินไฟเต็มนี้ ก็ทำให้เหลือชั่วโมงการใช้งานด้วยแบตเตอรี่น้อยลงด้วย สูงสุด 6 ชั่วโมง หรือเฉลี่ยราว 4 ชั่วโมง U400-099329U ขายใน Amazon แล้วที่ราคา $920 (28,xxx บาท) และจะมีรุ่นที่ 2 ตามออกมา เป็นการปรับ CPU ลงเป็น Core i5-2330M โดยตอนนี้ยังเป็นการเปิดให้จองอยู่ ที่มา: notebookcheck

56c

การ์ดจอตัวแรงรุ่นต่อไปของ AMD แน่นอนว่ามันต้องได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น แรงขึ้นกว่าเก่าแน่นอนอยู่แล้ว ว่าแต่ว่ามีสิ่งใดบ้างที่มันจะเป็นเทคโนโลยี หรือเป็นสิ่งที่ได้รับการพัฒนาให้การ์ดรุ่นใหม่ที่ว่า สามารถเร่งความสามารถของตัวเองให้ดีขึ้นไปยิ่งกว่าเก่าได้

หลังจากที่ AMD ได้เปิดตัวการ์ดจอระดับกลาง-ค่อนสูง Radeon HD 7800 สู่สาธารณชนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น วันเดียวกันนั้นบรรดาผู้ผลิตก็พากันพาเหรดตบเท้าเปิดตัวการ์ดจอในตระกูล 7800 ของตนกันเป็นทิวแถว ชนิดที่ว่าแฟน ๆ การ์ดจอค่าย AMD จะต้องใจสั่นกุมกระเป๋าตังค์ไปตาม ๆ กัน และเพื่อไม่ให้เป็นการสิ้นเปลืองพื้นที่ข่าว ผมขอนำเสนอทั้งหมดไว้ในข่าวเดียวกันนี้เลยครับ เช่นนั้นแล้วก็อย่าได้เสียเวลา ไปชมกันเลยดีกว่าครับ ?ASUS

จากที่สัปดหาด์ก่อน เราเอาสเปกของ AMD Radeon HD 7800 ที่แพลม ๆ ออกมาจากโน้ตการประชุมของทาง AMD มาอวดแฟน ๆ กันไปแล้วนั้น มาวันนี้ยักษ์ใหญ่ค่ายแดงของเราก็ขอเริ่มต้นสัปดาห์อย่างร้อนแรงด้วยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ของการ์ดจอระดับกลาง-ค่อนสูงยุคหน้า Radeon HD 7800 Series ซึ่งสเปกนั้นก็ไม่มีผิดเพี้ยนไปจากในโน้ตการประชุมดังกล่าวแต่อย่างใด

Print

. AMD ประกาศเปิดตัวการ์ดจอตัวท็อปรุ่นใหม่ของค่าย ที่ถือได้ว่าเป็นการ์ดจอชิพเดียวที่แรงที่สุดในโลก ณ ตอนนี้แล้ว ในสาย Mobile คือ Radeon HD 6990M บอกอีกด้วยว่าแรงกว่าตัวชิพเดียวที่แรงที่สุดเดิมกว่า 25% แถมยังมากับเทคโนโลยี CrossFireX ให้ได้สัมผัสกันอีกด้วย48a
image ชาวการ์ดจอ AMD หรือ ATI เตรียมตัวอัพเดตไดรเวอร์กันเลยครับ เพราะตัวล่าสุดออกมาอีกแล้ว นั่นคือ AMD Catalyst 11.6 WHQL Driver Suite โดยได้เพิ่มการสนับสนุน APU ใน A-series (Llano) เข้าไปในตัว ส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้น คงต้องรอ Released note จาก AMD ก่อนนะครับเพราะขณะนี้ยังไม่มีออกมาเลย ใครอยากอัพเดตก็สามารถโหลดได้ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้เลย Windows 7 / Vista 64-bit Windows 7 / Vista 32-bit Windows XP 64-bit Windows XP 32-bit ที่มา : Techpowerup

© Copyright - Notebookspec.com All Rights