Home » Tag » Kepler

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Kepler

03_S_13_white_front_1_gallery_post

Sony ประกาศอัพเดทโน้ตบุ๊ก VAIO ซีรีส์ S ใหม่อีกครั้ง พร้อมกับเครื่องตระกูล E อีก 2 เครื่อง เครื่องตระกูล S นั้นจะมาในขนาด 13.3 นิ้ว และ 15.5 นิ้ว เครื่อง 15.5 นิ้ว จะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด 1080p พาเนลแบบ IPS แต่กับรุ่นเล็ก 13.3 นิ้ว ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของสเป็กออกมาแต่ก็เดาว่าคงน่าจะเป็นเหมือนกับตัวก่อนหน้า ความละเอียดสูงสุดที่จะเอามาใส่จะอยู่ที่ 1600 x 900 พิกเซล ด้านสเป็กภายใน ตัวใหญ่ก็จะเริ่มด้วยชิป Ivy Bridge 22nm Core i7-3612QM 2.1GHz quad-core แรม 8GB การ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GT 640M LE ที่มาพร้อมๆกับชิปการ์ดจอในตัวอยู่แล้วของ Intel HD 4000 มีฮาร์ดดิสก์มาให้ขนาดมาตรฐาน 1TB การเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0, USB 3.0 สองช่อง และ USB 2.0 หนึ่งช่อง และกล้องเว็บแคม 1.3 ล้านพิกเซล และทั้งสองรุ่นสามารถเลือกอัพเกรดสเป็กเป็น SSD ได้ด้วย สำหรับการเก็บข้อมูล #gallery-1 { margin: auto; } #gallery-1 .gallery-item { float: left; margin-top: 10px; text-align: center; width: 33%; } #gallery-1 img { border: 2px solid #cfcfcf; } #gallery-1 .gallery-caption { margin-left: 0; }

NVIDIA กับ Intel ก็เป็นพันธมิตรที่ดีกันมาตลอดอย่างยาวนานแล้ว แต่ดูเหมือนว่าทุกวันนี้งานจะงอกหัว NVIDIA มากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ Intel เริ่มหันมาทำชิปกราฟฟิกในตัว ที่ฝังมากับชิป CPU เลย ไม่จำเป็นต้องติดตั้งชิปกราฟฟิกแยกเพิ่มเติม สำหรับการใช้งานทั่วไป ที่ไม่ได้จำเป็นต้องการประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกมากนัก นั่นส่งผลให้เครื่องสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานเครื่องทั่วไป ซึ่งก็มีเป็นจำนวนมากจะไม่จำเป็นต้องใช้ชิปกราฟฟิกแยกระดับเริ่มต้นอีกต่อไป เท่ากับว่ารายได้ของ NVIDIA ก็จะหดหายนั่นเอง

สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ที่นี่ครับ <<< TechPowerUp ได้ปล่อยซอฟท์แวร์สำหรับตรวจจับข้อมูลของชิปกราฟฟิกในเครื่อง PC สุดฮิตที่เป็นที่รู้จักกันดีในนาม GPU-Z เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว โดยคราวนี้ก็มาถึงเวอร์ชั่น 0.6.0 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ และรองรับชิปสถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุดของ NVIDIA ที่มีชื่อว่า Kepler ด้วย อย่างรุ่น GeForce GTX 680 และ GeForce GT 6x0M รวมไปถึงค่ายคู่แข่ง AMD Radeon HD ซีรีส์ 7800?

หลายๆ คนตอนนี้คงตั้งตาเฝ้ารอลองประสิทธิภาพของการ์ดจอรุ่นใหม่ๆตระกูล GeFrorce 600M กันแล้วแน่ๆ แต่ก็ยังมีคำถามคาใจตามมาอีก ว่าจะเป็นชิปรุ่นใหม่นี้จะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Kepler หรือไม่สำหรับแพลต็ตฟอร์ม mobile หรือมันจะเป็นเพียงแค่การปรับแบรนด์ใหม่ของชิปสถาปัตยกรรม Fermi เดิม

© Copyright - Notebookspec.com All Rights