Home » Tag » GT640M

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  GT640M

Average Rating

image

งบประมาณหนึ่งที่คนสนใจซื้อโน้ตบุ๊กมากที่สุดก็คือระดับ 25,000 บาท?ด้วยเป็นงบประมาณที่คุ้มค่า ราคาไม่สูงมาก สเปกให้เลือกหลากหลาย และแน่นอนว่าประสิทธิภาพสามารถตอบสนองการใช้งานไม่ว่าจะพื้นฐานทั่วไปรวมไปถึงทำงานหนักๆหรือเล่นเกมส์ได้สบายๆ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยครับว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจกันบ้าง ซีพียูแรง

ผมว่าเป็นเรื่องนึงที่หลายๆท่านสงสัยกันว่าโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ๆที่ขายกันอยู่ตอนนี้ที่มาพร้อมซีพียูตัวใหม่อย่าง Intel Ivy Bridge หรือ Core i Gen 3 ยังใช้การ์ดจอรุ่นเก่าๆของ Nvdia อย่าง Geforce 610M หรือกระทั่ง GT630M กันอยู่ทั้งๆที่เป็นสถาปัตยกรรมเก่าที่มีอายุร่วมๆปีแล้ว แต่ไปๆมาๆโน้ตบุ๊กที่วางขายล่าสุดกลับยังใช้การ์ดจอตัวนี้อยู่ซะงั้น

image

ที่ผ่านมา Nvidia GT610 และ GT630 นั้นเป็นเพียงรุ่นที่ถูกดัดแปลงพันธุกรรมมาจาก ซีรีย์ 5xx เดิม จึงไม่ได้มีเทคโนโลยีอะไรแตกต่างออกไปมากนัก แต่รุ่นต่อมาที่จะเข้ามานั้นสิแตกต่างด้วยเทคโนโลยีใหม่ซึ่งจะมาในชื่อรุ่น GT640M GT640M นี่จะเป็นรุ่นการ์ดจอที่เข้ามาแทนในช่วงของ GT555M เดิม ในตลาดกลุ่มระดับกลางค่อนไปทางสูง รองรับการเล่นเกมส์ต่างๆได้เต็มที่ แต่จะมีอะไรใหม่บ้างนั้นไปชมกันเลยครับ SPEC GT640M

จากในงาน Acer เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้ประกาศถึงกลยุทธ์หลัก??Global Trust Local Touch? ที่จะมีการนำมาใช้ในปีนี้ ซึ่งภายในงานนั้นได้นำผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาโชว์ไว้อย่างมากมาย แต่โดยหลักๆ ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายไปแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Acer Aspire Timeline X, Acer Aspire S3, Acer Aspire One, Acer ICONIA Tab A500 และ Acer ICONIA Tab A100 เป็นต้น? แต่เมื่อมองไปมองมาก็สะดุดตากับโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่จาก Acer ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน กับ Acer Aspire M3 Timeline Ultra?ที่ดูจากภายนอกนั้นเป็นวัสดุแบบโลหะสีดำ ขนาดหน้าจอ 15 นิ้วพร้อมมีแป้นชุดตัวเลขมาให้ ที่สำคัญก็คือมาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบๆ ดูลงตัวแต่หรูหรา และความบางที่เรียกได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊กขนาด 15 นิ้วที่มีความบางพอตัวเลยทีเดียว ที่จะว่าไปแล้วนั้นดีไซน์นีก็คล้ายๆ กับ Ultrabook รุ่นใหม่จาก Acer อย่าง Aspire S5 ในงาน CES 2012 ที่เราเห็นอยู่เหมือนกัน

image

หลังจากในบ้านเราได้ขาย GE GT Series ไปได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ขายกันแบบที่มีเท่าไรก็ไม่พอขายไปแล้ว ก็ถืงเวลาที่ MSI จะเปิดตัวรุ่นถูกราคาประหยัดสู่ตลาดบ้างแล้วกับ CX61, CR61

© Copyright - Notebookspec.com All Rights