Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ลืม password ไม่ต้องตกใจ เช็ค Save Password ใน Google Chrome ได้

เวลาที่หลายๆ คนเข้าใช้งานเว็บไซต์ เว็บบอร์ด หรือทำธุรกรรม อีเมล์และอื่นๆ ในเว็บเบราว์เซอร์ เช่น Google Chrome ก็มักจะเลือกใช้วิธี Remember password หรือ Save Password ที่เป็น Log-in เหล่านั้นลงบน Chrome ด้วย เพื่อจะได้ไม่ต้องกรอกพาสเวิร์ด หรือใส่ล็อคอินกันทุกครั้ง แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่สะดวก แต่บางครั้งเวลาที่คุณไม่ได้ใส่ Pasword บ่อย หรือไปใช้เครื่องอื่น ปัญหาที่เจอก็คือ ลืม Password ก็ทำให้ใช้งานไม่ได้ ต้องไปกด Forget password กันเกือบทุกครั้ง แต่ถ้าคุณใช้ Google Chrome ก็สามารถเข้าเช็ค Save Password ในแต่ละแห่งที่คุณล็อคอินเข้าไปได้แล้ว

ลืม password

วิธีการเข้าดู Save Password บน Google Chrome
กรณีที่ ลืม password เริ่มแรก ให้เปิด Chrome browser แล้วไปที่มุมขวาบนของหน้าต่าง ด้านข้างของ Google Account ของคุณ บางครั้งอาจเป็นจุด 3 จุดที่เรียงต่อกัน ให้คลิ๊ก “Settings”

Advertisement
ลืม password

เมื่อคลิ๊ก Settings แล้ว ให้สกอลล์ลงมาในส่วนของ “Autofill” แล้วคลิ๊กที่ “Password”

ลืม password

บนหัวข้อ “Password” จะเห็นบรรดาลาเบลที่คุณเคย Log-in และให้บันทึกหรือ Save Password เอาไว้ จะมีมากน้อย ก็ขึ้นอยู่กับเว็บที่คุณเคยใช้งาน จะบอกทั้งชื่อ User name และ Password (ที่เป็นเครื่องหมาย***) หากต้องการจะดู Password ก็ให้คลิ๊กที่รูปดวงตา ที่ปรากฏอยู่ด้านหลังในแต่ละบรรทัด

ลืม password

แต่…ต้องบอกก่อนนะครับว่า การที่จะเข้าไปดูนั้น ระบบจะมีการป้องกัน ด้วยการให้คุณ authenticate user หรือล็อกอินด้วย Account ของคุณ บนกล่องข้อความที่ปรากฏขึ้นมาเสียก่อน โดยใส่ Username และ Password ที่ใช้ Log-in บนเครื่องนี้ เมื่อใส่ข้อมูลแล้ว คลิ๊ก Ok แต่ห้าม ลืม password ตรงนี้เด็ดขาด

ลืม password

จากนั้นบรรดาเว็บไซต์หรือการเข้าใช้งานใดๆ ที่คุณ Save Password เอาไว้ ก็จะปรากฏขึ้นมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Username รวมถึง Password ก็ตาม ซึ่งหากอันไหนไม่ได้ใช้งาน หรือถูกเปลี่ยนไปแล้ว ก็สามารถ Remove ทิ้งไปได้เช่นกันครับ

วิธีนี้เป็นการแก้ปัญหา ลืม password ของผู้ใช้ที่มีหลายแอคเคาต์ในการเข้าถึงเว็บไซต์ หรือการใช้ธุรกรรมต่างๆ ที่มีจำนวนมากได้สะดวกยิ่งขึ้น ขอแค่จำ Password ที่เป็น Account ที่เข้าใช้ระบบวินโดวส์เครื่องนี้อย่างเดียวเท่านั้นก็พอ

ที่มา: Save Password

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงคอมของเราจะไม่แรงสเปคเก่าจนเล่นเกมชั้นนำยุคนี้เริ่มไม่ลื่นแล้ว ก็มีเกมฟรีออนไลน์ให้เปิดเล่นด้วยเว็บเบราเซอร์ได้ให้เลือกเล่นหลายแบบตั้งแต่เกมง่ายๆ และบางเว็บก็ยกบอร์ดเกมมาให้เล่นออนไลน์แล้วชวนเพื่อนมาเล่นกันได้ ไม่ต้องยกพวกกันไปร้านบอร์ดเกมเหมือนเมื่อก่อน แถมเกมเหล่านี้ก็เป็น Browser base เลยไม่ต้องพึ่งการ์ดจอแยกแค่ต้องมี RAM ในเครื่องราว 8GB ขึ้นไปก็พอเล่นเกมกับเพื่อนๆ ได้แล้ว เวลาจะเล่นเกมฟรีออนไลน์ สำคัญอย่างแรกแนะนำให้อัปเดตเบราเซอร์ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดให้รองรับฟีเจอร์ต่างๆ รวมไปถึง HTML เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดก่อน ส่วนเบราว์เซอร์จะเป็นตัวไหนก็ว่าไปตามสะดวกได้ไม่ว่าจะ Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft...

How to

วิธีการแคปหน้าจอคอมในปี 2024 นี้ ไม่ว่าจะใช้คีย์ลัดของระบบปฏิบัติการ, ใช้โปรแกรมติดเครื่องหรือโหลดมาติดตั้งเพิ่มแล้วบันทึกเป็นวิดีโอ รวมถึงเพิ่มเข้ามาเป็นส่วนเสริมในเบราเซอร์ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทำให้เราสามารถเก็บภาพเอาไว้ใช้ได้หลายโอกาสไม่ว่าจะแซวเพื่อนเอาสนุกสนานไปจนใช้เป็นหลักฐานในชั้นศาลเมื่อเกิดข้อพิพาทก็ได้ ซึ่งคีย์ลัดของแต่ละระบบปฏิบัติการและเบราเซอร์จะมีวิธีเรียกใช้งานแตกต่างกันไปตามการตั้งค่าของทางผู้พัฒนา และบางโปรแกรมอาจจะไม่มีคีย์ลัดให้ใช้ ก็ต้องติดตั้งส่วนเสริม (Extension) เพิ่มเอง แต่ก็ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นแน่นอน สรุปวิธีแคปหน้าจอคอมทุกแบบ ครบเครื่องทั้ง Windows, macOS, Microsoft Edge, Mozilla Firefox และ Google Chrome...

Tips & Tricks

สอนเปลี่ยนรหัสไวไฟ AIS, True, 3BB, TOT, CAT เช็คคนแอบใช้ ทำได้เองในไม่กี่ขั้นตอน อัพเดท 2024 การเปลี่ยนรหัส Wi-Fi นั้น ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เราสามารถเข้าไปเปลี่ยนรหัสไวไฟได้ผ่านทางเว็บไซต์ หรือแอพพลิเคชันโดยที่เว็บไซต์นั้น ก็จะขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการของเรา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการเปลี่ยนรหัสไวไฟของแต่ละค่ายที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตบ้านมาฝากกัน สามารถทำได้ผ่านขั้นตอนง่ายๆ ด้วยตัวเอง ทำได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเลย วิธีเปลี่ยนรหัส...

Tips & Tricks

สอนดูรหัสไวไฟในคอม Windows 11 ทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง ตอบโจทย์คนขี้ลืม อัพเดท 2024 เคยเป็นบ้างไหม ? ต่อ Wi-Fi ไปนานๆ เวลามีคนมาถามก็ลืมรหัสไปแล้ว หาที่จดไว้ก็ไม่เจอ ไม่กล้าล้างเครื่อง เพราะกลัวว่าจะเชื่อมต่อรหัสไวไฟไม่ได้ จะรีเซ็ตรหัสก็ต้องมานั่งเชื่อมกับอุปกรณ์ต่างๆ ใหม่ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งวิธี ตอบโจทย์คนขี้ลืม ด้วยวิธีดูรหัสไวไฟในคอม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก