Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

แก้ปัญหา Google Chrome เสียงเบา เสียงลดเอง บน Windows 10

เป็นปัญหาที่เจอกันค่อนข้างบ่อย กับการใช้งาน Google Chrome อยู่ดีๆ เสียงเบาลงเอง ขณะที่เปิดดูหนัง ฟังเพลง หรือเปิดวีดีโอ ต้องมาปรับเสียงใหม่กันทุกรอบ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ารำคาญไม่น้อย โดยใครที่เจอปัญหาของ Chrome เสียงเบา หรือหรี่เสียงเอง สามารถแก้ไขได้ตามขั้นตอนดังนี้ครับ

chrome เสียงเบา

Advertisement

chrome เสียงเบา

ขั้นแรกในการ แก้ปัญหา Chrome เสียงเบา บน Windows 10 ให้คลิ๊กซ้ายที่ Menu Start บริเวณมุมล่างซ้ายของหน้าจอ แล้วคลิ๊กเลือกที่รูปเฟือง (Settings)

chrome เสียงเบา

เมื่อเข้ามาสู่หน้า Windows Settings แล้ว ให้เลือกไปที่ System

chrome เสียงเบา

จากนั้นให้คลิ๊กที่ Sound เพื่อเข้าไปปรับฟังก์ชั่นแก้ไขปัญหา Chrome เสียงเบา เสียงลดเอง

chrome เสียงเบา

เลื่อนสไลด์บาร์แถบด้านขวา แล้วดูที่หัวข้อ Advanced sound options จากนั้นคลิ๊กที่ App volume and device preference

chrome เสียงเบา

chrome เสียงเบา

เมื่อเข้ามาสู่หน้าต่าง App volume and device preference ให้เลือกไปที่แถบ App ที่เป็น Google Chrome แล้วเลื่อนสไลด์บาร์ไปทางด้านขวา เพื่อเพิ่มระดับเสียงให้กับแอพฯ Chrome

chrome เสียงเบา

หรืออีกวิธีหนึ่ง สำหรับคนที่ใช้ Windows 10 ที่อาจจะยังไม่ได้อัพเดตล่าสุด สามารถเข้าไปที่ Open Volume Mixer แล้วไปที่แถบ Applications ที่เป็น Google Chrome เท่านี้ก็สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องของ Chrome เสียงเบา เสียงลดเอง ได้แล้วครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เคยไหมที่อยู่ดีๆ แล้วเสียงเพลงของเรากลับหายไป เสียงไม่ออก ไม่รู้ว่าใครไปทำอะไรกับเครื่องของเราจนอดฟังเพลงหรือดูหนังเรื่องโปรดเอาเสียอย่างนั้น

Buyer's Guide

อาการเสียงหาย เสียงไม่มี อยู่ดีๆ เสียงไม่ออก เสียงไม่ดัง หลังจากที่อัพเดตวินโดวส์ไปแล้ว ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ และในบางรายต้องปรับไดรเวอร์ฮาร์ดแวร์กันใหม่ เนื่องจากการต้องเช็คหรือใช้ไดรเวอร์ย้อนหลัง แต่ถ้าในเบื้องต้น การอัพเดตผ่านไปด้วยดี แต่มีปัญหาแค่เรื่องเสียงเท่านั้น อาจจะเข้าไปเช็คได้ง่ายๆ ผ่านทาง Volume slider เพราะเป็นวิธีที่ง่าย ก่อนจะไปสู่การแก้ไขที่ซับซ้อนอื่นๆ มาดูวิธีการกัน Advertisement 1.ให้เลื่อนลูกศรไปที่เครื่องหมาย ลำโพง ที่อยูมุมล่างขวาของหน้าจอ บริเวณทาส์กบาร์...

How to

ลำโพงบลูทูธเป็นอะไรที่นิยมมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ชอบฟังเพลง เล่นเกมหรือความบันเทิงนอกบ้าน หรือเวลาที่ออกไปเอาท์ติ้งกับเพื่อนๆ หลายคนก็ชื่นชอบเพราะสะดวกดี เช่นเดียวกับหูฟังบลูทูธ ที่เป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวก สำหรับเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน

Tips & Tricks

สำหรับบน Windows 10 ต้องยอมรับว่าหลายคนอาจจะยังปรับตัวในการใช้งานและปรับแต่ง Volume เสียงในแต่ละแอพได้ไม่ถนัดนัก เพราะไมโครซอฟท์เองก็มีการปรับเปลี่ยนอินเทอร์เฟสที่ใช้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก