Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Samsung เปิดตัว V-NAND memoryมาตรฐาน eUFS 3.1 ความเร็วเข้าใกล้ NVMe

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในด้านการผลิตชิปหน่วยความจำจากที่จะเห็นได้ว่า V-NAND memory ของทาง Sasmung นั้นได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากบรรดาผู้ผลิตเพื่อที่จะนำไปใช้ในการผลิตหน่วยความจำแบบ LPDDR RAM หรือแม้กระทั่งแหล่งเก็บข้อมูล ล่าสุดนั้นเพื่อประกาศความเป็นผู้นำทางด้าน V-NAND memory อีกรอบทาง Samsung เองจึงได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลสำหรับสมาร์ทโฟนมาตรฐาน eUFS 3.1 ที่ความเร็วนั้นเรียกว่าเข้าใกล้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe ที่ใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว

csm eUFS UFS3.1 Press Release 2 684e3983e4

Advertisement

จริงๆ หากจะว่าไปแล้วนั้นแหล่งเก็บข้อมูลตามมาตรฐาน UFS 3.0 ที่สามารถพบได้บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปัจจุบันนั้นก็มีความเร็วมากอยู่แล้ว ทว่าด้วยมาตรฐาน eUFS 3.1 นั้นความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลก็จะเพิ่มมากขึ้นไปอีกขั้น ทาง Samsung เองนั้นได้บอกเอาไว้ว่าแหล่งเก็บข้อมูลมาตรฐาน eUFS 3.1 นี้จะมีความเร็วมากพอในการบันทึกไฟล์วีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K เลยทีเดียว สำหรับสเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับที่จะเร็วมากถึง 2.1 GB/s ในขณะที่ความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับนั้นก็จะสูงถึง 1.2 GB/s กันเลยทีเดียว

ด้วยความเร็วดังกล่าวนี้เองนั้นทาง Samsung ได้โฆษณาเอาไว้ว่าผู้ใช้สามารถที่จะทำการโอนถ่ายข้อมูลเข้าสู่สมาร์ทโฟนขนาด 100 GB ได้ในระยะเวลาแค่เพียง 1.5 นาทีเท่านั้น ทางด้านความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลแบบซุ่มนั้นก็สูงมากถึง 100,000 IOPS และ 70,000 IOPS ตามลำดับ โดยที่จะมีการตอบสนองของเวลาในการโหลดเร็วกว่าเดิมถึง 60% ทั้งนี้ทาง Samsung เองได้เริ่มทำการผลิตแหล่งเก็บข้อมูลตามมาตรฐาน eUFS 3.1 แล้วโดยจะผลิตด้วยกันที่ 3 ขนาดคือ 512 GB, 256 GB และ 128 GB ซึ่งทาง Samsung เองนั้นคาดการณ์เอาไว้ว่าจะสามารถส่งแหล่งเก็บข้อมูลมาตรฐาน eUFS 3.1 นี้ให้กับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนได้ภายในปีนี้

ที่มา : notebookcheckacnt? =1584485136429&did=24&tag=new installer&r=https%253A%252F%252Fnotebookspec.com%252Fweb%252Fwp admin%252Fpost

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุงตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ โดย Samsung Odyssey Neo G7 คว้ารางวัล The Most Popular Game Device and Gadget สาขา Gaming Monitor กลุ่มรางวัลเกมประเภทอุปกรณ์และเกมมิ่งเกียร์ ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียลมีเดียในปี 2023 ที่งาน Thailand Social AIS...

CONTENT

จัดเต็มพร้อมเจาะลึกไลน์อัป Neo QLED 8K, OLED และ Lifestyle TV ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จากซัมซุง Samsung ผู้นำตลาดทีวีระดับโลก 18 ปีซ้อน จัดงาน Samsung VD Tech Seminar งานระดับโลกจากกลุ่มธุรกิจภาพและเสียงที่ประเทศไทยถูกเลือกเป็นสถานที่จัดงานสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจัดแสดงไลน์อัป Samsung AI...

PR-News

เปิดตัวทีวีซัมซุงแบบว้าวขั้นสุดกับ AI​ จัดเต็มไลน์อัปด้วย Neo QLED 8K, Neo QLED 4K, Samsung OLED, Micro LED, Lifestyle TV และ Sound Device ซัมซุงยังคงสร้างนิยามใหม่ของความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในกลุ่มทีวีได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยทีวียุคใหม่ “Samsung AI TV” พาอุตสาหกรรมทีวีของโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่ง AI...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก