Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Samsung เปิดตัว V-NAND memoryมาตรฐาน eUFS 3.1 ความเร็วเข้าใกล้ NVMe

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในด้านการผลิตชิปหน่วยความจำจากที่จะเห็นได้ว่า V-NAND memory ของทาง Sasmung นั้นได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากบรรดาผู้ผลิตเพื่อที่จะนำไปใช้ในการผลิตหน่วยความจำแบบ LPDDR RAM หรือแม้กระทั่งแหล่งเก็บข้อมูล ล่าสุดนั้นเพื่อประกาศความเป็นผู้นำทางด้าน V-NAND memory อีกรอบทาง Samsung เองจึงได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลสำหรับสมาร์ทโฟนมาตรฐาน eUFS 3.1 ที่ความเร็วนั้นเรียกว่าเข้าใกล้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe ที่ใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว

csm eUFS UFS3.1 Press Release 2 684e3983e4

จริงๆ หากจะว่าไปแล้วนั้นแหล่งเก็บข้อมูลตามมาตรฐาน UFS 3.0 ที่สามารถพบได้บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปัจจุบันนั้นก็มีความเร็วมากอยู่แล้ว ทว่าด้วยมาตรฐาน eUFS 3.1 นั้นความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลก็จะเพิ่มมากขึ้นไปอีกขั้น ทาง Samsung เองนั้นได้บอกเอาไว้ว่าแหล่งเก็บข้อมูลมาตรฐาน eUFS 3.1 นี้จะมีความเร็วมากพอในการบันทึกไฟล์วีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K เลยทีเดียว สำหรับสเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับที่จะเร็วมากถึง 2.1 GB/s ในขณะที่ความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับนั้นก็จะสูงถึง 1.2 GB/s กันเลยทีเดียว

ด้วยความเร็วดังกล่าวนี้เองนั้นทาง Samsung ได้โฆษณาเอาไว้ว่าผู้ใช้สามารถที่จะทำการโอนถ่ายข้อมูลเข้าสู่สมาร์ทโฟนขนาด 100 GB ได้ในระยะเวลาแค่เพียง 1.5 นาทีเท่านั้น ทางด้านความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลแบบซุ่มนั้นก็สูงมากถึง 100,000 IOPS และ 70,000 IOPS ตามลำดับ โดยที่จะมีการตอบสนองของเวลาในการโหลดเร็วกว่าเดิมถึง 60% ทั้งนี้ทาง Samsung เองได้เริ่มทำการผลิตแหล่งเก็บข้อมูลตามมาตรฐาน eUFS 3.1 แล้วโดยจะผลิตด้วยกันที่ 3 ขนาดคือ 512 GB, 256 GB และ 128 GB ซึ่งทาง Samsung เองนั้นคาดการณ์เอาไว้ว่าจะสามารถส่งแหล่งเก็บข้อมูลมาตรฐาน eUFS 3.1 นี้ให้กับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนได้ภายในปีนี้

ที่มา : notebookcheckacnt? =1584485136429&did=24&tag=new installer&r=https%253A%252F%252Fnotebookspec.com%252Fweb%252Fwp admin%252Fpost

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...