Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Samsung เปิดตัว V-NAND memoryมาตรฐาน eUFS 3.1 ความเร็วเข้าใกล้ NVMe

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในด้านการผลิตชิปหน่วยความจำจากที่จะเห็นได้ว่า V-NAND memory ของทาง Sasmung นั้นได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากบรรดาผู้ผลิตเพื่อที่จะนำไปใช้ในการผลิตหน่วยความจำแบบ LPDDR RAM หรือแม้กระทั่งแหล่งเก็บข้อมูล ล่าสุดนั้นเพื่อประกาศความเป็นผู้นำทางด้าน V-NAND memory อีกรอบทาง Samsung เองจึงได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลสำหรับสมาร์ทโฟนมาตรฐาน eUFS 3.1 ที่ความเร็วนั้นเรียกว่าเข้าใกล้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe ที่ใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว

csm eUFS UFS3.1 Press Release 2 684e3983e4

จริงๆ หากจะว่าไปแล้วนั้นแหล่งเก็บข้อมูลตามมาตรฐาน UFS 3.0 ที่สามารถพบได้บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปัจจุบันนั้นก็มีความเร็วมากอยู่แล้ว ทว่าด้วยมาตรฐาน eUFS 3.1 นั้นความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลก็จะเพิ่มมากขึ้นไปอีกขั้น ทาง Samsung เองนั้นได้บอกเอาไว้ว่าแหล่งเก็บข้อมูลมาตรฐาน eUFS 3.1 นี้จะมีความเร็วมากพอในการบันทึกไฟล์วีดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K เลยทีเดียว สำหรับสเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับที่จะเร็วมากถึง 2.1 GB/s ในขณะที่ความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับนั้นก็จะสูงถึง 1.2 GB/s กันเลยทีเดียว

ด้วยความเร็วดังกล่าวนี้เองนั้นทาง Samsung ได้โฆษณาเอาไว้ว่าผู้ใช้สามารถที่จะทำการโอนถ่ายข้อมูลเข้าสู่สมาร์ทโฟนขนาด 100 GB ได้ในระยะเวลาแค่เพียง 1.5 นาทีเท่านั้น ทางด้านความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลแบบซุ่มนั้นก็สูงมากถึง 100,000 IOPS และ 70,000 IOPS ตามลำดับ โดยที่จะมีการตอบสนองของเวลาในการโหลดเร็วกว่าเดิมถึง 60% ทั้งนี้ทาง Samsung เองได้เริ่มทำการผลิตแหล่งเก็บข้อมูลตามมาตรฐาน eUFS 3.1 แล้วโดยจะผลิตด้วยกันที่ 3 ขนาดคือ 512 GB, 256 GB และ 128 GB ซึ่งทาง Samsung เองนั้นคาดการณ์เอาไว้ว่าจะสามารถส่งแหล่งเก็บข้อมูลมาตรฐาน eUFS 3.1 นี้ให้กับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนได้ภายในปีนี้

ที่มา : notebookcheckacnt? =1584485136429&did=24&tag=new installer&r=https%253A%252F%252Fnotebookspec.com%252Fweb%252Fwp admin%252Fpost

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...