Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software Tips – ลง Ringtone ใน iPhone ด้วย iTunes ได้อย่างง่ายๆ

เชื่อว่าใคร หลายๆ คน อาจจะลง Ringtone ใน ITunes กันไม่เป็น บางคนงง ลงกันไม่ถูก สำหรับวิธีการลง เสียงเรียกเข้าใน Iphone นั้นไม่ยากเลยครับ แค่เพื่อนๆ มี PC และสาย USB

เชื่อว่าใคร หลายๆ คน อาจจะลง Ringtone ใน iTunes กันไม่เป็น บางคนงง ลงกันไม่ถูก สำหรับวิธีการลง เสียงเรียกเข้าใน Iphone นั้นไม่ยากเลยครับ แค่เพื่อนๆ มี PC และสาย USB สำหรับถ่ายโอนข้อมูล ก็สามารถลงได้อย่างง่ายๆ เลย โดยสามารถทำตามขั้นตอนตามด้านล่างได้เลย

Ringtone

Advertisement

แปลงไฟล์ นามสกุล .MP3 เป็น M4R

สำหรับวิธีนี้คือการแปลงไฟล์เสียงเรียกเข้าของเราที่มีนามสกุลเป็น MP3 ให้เป็น M4R เพื่อลงเสียงริงโทนใน ITunes

โดยสามารถแปลงไฟล์ได้ผ่านเว็บ http://www.m4ronline.com/

วิธีลง Ringtone ใน IPhone ด้วย ITunes

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม โดย ต้องมี 1. iPhone 2.สาย USB สำหรับเชื่อมต่อข้อมูล 3.โปรแกรม iTunes เวอร์ชั่นล่าสุด

หากใครยังไม่มี iTunes เวอร์ชั่นล่าสุด สามารถโหลดได้ที่นี้ https://www.apple.com/th/itunes/download/

1.ติดตั้ง iTunes ให้เรียบร้อย จากนั้นเปิด iTunes ขึ้นมา จากนั้นให้ต่อ Iphone เข้ากับเครื่อง PC ของเราให้เรียบร้อย
และเข้าไปที่ไอคอนรูปโทรศัพท์ตามภาพด้านล่าง

00

2.เข้าไปที่ เนื้อหาสรุป จากนั้นให้ติ้กถูกที่ จัดการเพลงและวีดีโอด้วยตนเอง จากนั้น กดที่ปรับใช้ ตามภาพ (หากเป็นครั้งแรกและเครื่องใหม่ที่ไม่เคยเชื่อมต่อ จะทำการลบข้อมูลใน iPhone ทั้งหมด พวกเพลง และ เสียงก่อนหน้านี้ที่เคยลงไว้)

01 21

3.หลังจากนั้นให้ไปที่ เสียงเตือน จากนั้นให้นำไฟล์เสียงริงโทรที่เรามีลากมาใส่ในบรรทัดว่างๆ ได้เลย โดยนามสกุลที่รองรับคือ .m4r จากนั้นให้ กดที่ เชื่อมข้อมูล เพื่อบันทึก ลงเครื่อง iPhone ของเรา

02 18

4.แค่นี้เพื่อนๆ ก็สามารถมีเสียงเรียกเข้า เก๋ๆ ใหม่ๆ และฟรีๆ ใน iPhone ของเพื่อนๆ ได้ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ และสำหรับการ ลง Video หรือ เพลง ก็ใช้หลักการเดียวเช่นกัน

**แต่ที่สำคัญคือ ระวัง เวลาที่ไปเสียบเครื่องอื่นที่เราไม่เคยใช้ iTunes บนเครื่องนั้นๆ มาก่อน จะส่งผลให้ ระบบ ทำการล้างข้อมูล ใน iPhone เราออกทั้งหมด พวก เพลง เสียงเรียกเข้า วีดีโอ ต่างๆที่เราลงผ่าน iTunes โดยทางทีมงานแนะนำให้ลงกับเครื่องเดิมที่เราเคยลงไว้จะดีกว่าครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีใช้งาน Find my iPhone / iPhone หาย ทำยังไงดี อัปเดต 2023 Find My เป็นเแอพพลิเคชันสำหรับช่วยในการติดตามอุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple หรืออะไรก็ตามที่ได้รับการติด Air Tag ไว้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย หากใช้เป็นก็จะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ iPhone ของเราสูญหาย...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPhone SE vs iPhone 11 ดีไซน์ สเปค ราคาล่าสุด ซื้อรุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ อัปเดต 2022 iPhone เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ใน iPhone รุ่นใหม่ๆ นั้นก็มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง หลายๆ คนก็เลยเลือกที่จะมองหา iPhone รุ่นก่อนหน้า หรือรุ่นที่มีราคาย่อมเยาว์มากกว่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก