Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software Tips – ลง Ringtone ใน iPhone ด้วย iTunes ได้อย่างง่ายๆ

เชื่อว่าใคร หลายๆ คน อาจจะลง Ringtone ใน ITunes กันไม่เป็น บางคนงง ลงกันไม่ถูก สำหรับวิธีการลง เสียงเรียกเข้าใน Iphone นั้นไม่ยากเลยครับ แค่เพื่อนๆ มี PC และสาย USB

เชื่อว่าใคร หลายๆ คน อาจจะลง Ringtone ใน iTunes กันไม่เป็น บางคนงง ลงกันไม่ถูก สำหรับวิธีการลง เสียงเรียกเข้าใน Iphone นั้นไม่ยากเลยครับ แค่เพื่อนๆ มี PC และสาย USB สำหรับถ่ายโอนข้อมูล ก็สามารถลงได้อย่างง่ายๆ เลย โดยสามารถทำตามขั้นตอนตามด้านล่างได้เลย

Ringtone

Advertisement

แปลงไฟล์ นามสกุล .MP3 เป็น M4R

สำหรับวิธีนี้คือการแปลงไฟล์เสียงเรียกเข้าของเราที่มีนามสกุลเป็น MP3 ให้เป็น M4R เพื่อลงเสียงริงโทนใน ITunes

โดยสามารถแปลงไฟล์ได้ผ่านเว็บ http://www.m4ronline.com/

วิธีลง Ringtone ใน IPhone ด้วย ITunes

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม โดย ต้องมี 1. iPhone 2.สาย USB สำหรับเชื่อมต่อข้อมูล 3.โปรแกรม iTunes เวอร์ชั่นล่าสุด

หากใครยังไม่มี iTunes เวอร์ชั่นล่าสุด สามารถโหลดได้ที่นี้ https://www.apple.com/th/itunes/download/

1.ติดตั้ง iTunes ให้เรียบร้อย จากนั้นเปิด iTunes ขึ้นมา จากนั้นให้ต่อ Iphone เข้ากับเครื่อง PC ของเราให้เรียบร้อย
และเข้าไปที่ไอคอนรูปโทรศัพท์ตามภาพด้านล่าง

00

2.เข้าไปที่ เนื้อหาสรุป จากนั้นให้ติ้กถูกที่ จัดการเพลงและวีดีโอด้วยตนเอง จากนั้น กดที่ปรับใช้ ตามภาพ (หากเป็นครั้งแรกและเครื่องใหม่ที่ไม่เคยเชื่อมต่อ จะทำการลบข้อมูลใน iPhone ทั้งหมด พวกเพลง และ เสียงก่อนหน้านี้ที่เคยลงไว้)

01 21

3.หลังจากนั้นให้ไปที่ เสียงเตือน จากนั้นให้นำไฟล์เสียงริงโทรที่เรามีลากมาใส่ในบรรทัดว่างๆ ได้เลย โดยนามสกุลที่รองรับคือ .m4r จากนั้นให้ กดที่ เชื่อมข้อมูล เพื่อบันทึก ลงเครื่อง iPhone ของเรา

02 18

4.แค่นี้เพื่อนๆ ก็สามารถมีเสียงเรียกเข้า เก๋ๆ ใหม่ๆ และฟรีๆ ใน iPhone ของเพื่อนๆ ได้ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ และสำหรับการ ลง Video หรือ เพลง ก็ใช้หลักการเดียวเช่นกัน

**แต่ที่สำคัญคือ ระวัง เวลาที่ไปเสียบเครื่องอื่นที่เราไม่เคยใช้ iTunes บนเครื่องนั้นๆ มาก่อน จะส่งผลให้ ระบบ ทำการล้างข้อมูล ใน iPhone เราออกทั้งหมด พวก เพลง เสียงเรียกเข้า วีดีโอ ต่างๆที่เราลงผ่าน iTunes โดยทางทีมงานแนะนำให้ลงกับเครื่องเดิมที่เราเคยลงไว้จะดีกว่าครับ

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไอแพดชาร์จไม่เข้าไม่ต้องตกใจ มีวิธีแก้ไขง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องส่งช่างให้เปลืองเงินอีกด้วย!! ยุคนี้ไม่ว่าใครก็ยอมรับว่าไอแพดเป็นแท็บเล็ตที่ดี ใช้ทำงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์แต่บางคนก็อาจเจอปัญหาว่าใช้ไปสักพักแล้วไอแพดชาร์จไม่เข้าเสียอย่างนั้นจนต้องพาเข้าศูนย์ Apple หรือถ้าหมดประกันก็ต้องพึ่งร้านตู้เจ้าต่างๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาได้ถูกจุดหรือก่อปัญหาอื่นเพิ่มแทนกันแน่? ซึ่งวิธีแก้ปัญหาไอแพดชาร์จไม่เข้านั้นง่ายกว่าที่คิดมากสามารถแก้เองก่อนได้ ถ้าเกินฝีมือแก้เองไม่ได้จะส่งช่างให้เช็คโดยละเอียดก็ไม่เสียดายภายหลังแน่นอน ปัญหาการชาร์จไม่เข้า หลักๆ คือพอร์ต USB-C หรือ Lightning อาจมาจากความสกปรกไม่ว่าจะหน้าคอนแท็คทองเหลืองเกิดคราบออกไซด์หรือมีฝุ่นจากกระเป๋าเข้าไปอุดตันเยอะจนดันหัวสายชาร์จไม่เข้า, สายชาร์จก็ไม่ได้มาตรฐานเลยชาร์จไม่ได้ ไปจนถึงเรื่องง่ายๆ อย่างการเสียบชาร์จเข้าพอร์ต USB ของพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแล้วกระแสไฟไม่พอชาร์จก็อาจเกิดขึ้นได้เหมือนกัน ซึ่งปัจจัยต่างๆ ในตัวอย่างก็แก้ได้ไม่ยาก...

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก