Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software Tips – ลง Ringtone ใน iPhone ด้วย iTunes ได้อย่างง่ายๆ

เชื่อว่าใคร หลายๆ คน อาจจะลง Ringtone ใน ITunes กันไม่เป็น บางคนงง ลงกันไม่ถูก สำหรับวิธีการลง เสียงเรียกเข้าใน Iphone นั้นไม่ยากเลยครับ แค่เพื่อนๆ มี PC และสาย USB

เชื่อว่าใคร หลายๆ คน อาจจะลง Ringtone ใน iTunes กันไม่เป็น บางคนงง ลงกันไม่ถูก สำหรับวิธีการลง เสียงเรียกเข้าใน Iphone นั้นไม่ยากเลยครับ แค่เพื่อนๆ มี PC และสาย USB สำหรับถ่ายโอนข้อมูล ก็สามารถลงได้อย่างง่ายๆ เลย โดยสามารถทำตามขั้นตอนตามด้านล่างได้เลย

Ringtone

แปลงไฟล์ นามสกุล .MP3 เป็น M4R

สำหรับวิธีนี้คือการแปลงไฟล์เสียงเรียกเข้าของเราที่มีนามสกุลเป็น MP3 ให้เป็น M4R เพื่อลงเสียงริงโทนใน ITunes

โดยสามารถแปลงไฟล์ได้ผ่านเว็บ http://www.m4ronline.com/

วิธีลง Ringtone ใน IPhone ด้วย ITunes

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม โดย ต้องมี 1. iPhone 2.สาย USB สำหรับเชื่อมต่อข้อมูล 3.โปรแกรม iTunes เวอร์ชั่นล่าสุด

หากใครยังไม่มี iTunes เวอร์ชั่นล่าสุด สามารถโหลดได้ที่นี้ https://www.apple.com/th/itunes/download/

1.ติดตั้ง iTunes ให้เรียบร้อย จากนั้นเปิด iTunes ขึ้นมา จากนั้นให้ต่อ Iphone เข้ากับเครื่อง PC ของเราให้เรียบร้อย
และเข้าไปที่ไอคอนรูปโทรศัพท์ตามภาพด้านล่าง

00

2.เข้าไปที่ เนื้อหาสรุป จากนั้นให้ติ้กถูกที่ จัดการเพลงและวีดีโอด้วยตนเอง จากนั้น กดที่ปรับใช้ ตามภาพ (หากเป็นครั้งแรกและเครื่องใหม่ที่ไม่เคยเชื่อมต่อ จะทำการลบข้อมูลใน iPhone ทั้งหมด พวกเพลง และ เสียงก่อนหน้านี้ที่เคยลงไว้)

01 21

3.หลังจากนั้นให้ไปที่ เสียงเตือน จากนั้นให้นำไฟล์เสียงริงโทรที่เรามีลากมาใส่ในบรรทัดว่างๆ ได้เลย โดยนามสกุลที่รองรับคือ .m4r จากนั้นให้ กดที่ เชื่อมข้อมูล เพื่อบันทึก ลงเครื่อง iPhone ของเรา

02 18

4.แค่นี้เพื่อนๆ ก็สามารถมีเสียงเรียกเข้า เก๋ๆ ใหม่ๆ และฟรีๆ ใน iPhone ของเพื่อนๆ ได้ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ และสำหรับการ ลง Video หรือ เพลง ก็ใช้หลักการเดียวเช่นกัน

**แต่ที่สำคัญคือ ระวัง เวลาที่ไปเสียบเครื่องอื่นที่เราไม่เคยใช้ iTunes บนเครื่องนั้นๆ มาก่อน จะส่งผลให้ ระบบ ทำการล้างข้อมูล ใน iPhone เราออกทั้งหมด พวก เพลง เสียงเรียกเข้า วีดีโอ ต่างๆที่เราลงผ่าน iTunes โดยทางทีมงานแนะนำให้ลงกับเครื่องเดิมที่เราเคยลงไว้จะดีกว่าครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

Tips & Tricks

How To ย้ายรูป iPhone ลงคอม, Android, Google Drive ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โทรศัพท์รุ่นใหม่ก็เพิ่งออก รุ่นเก่าก็จัดโปรโมชั่น ส่งผลให้ใครหลายๆ คนกำลังคิดจะเปลี่ยนเครื่องกัน การจะย้ายเครื่องจากเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่นั้นก็ต้องมีการสำรองข้อมูลโดยเฉพาะกับ รูปภาพ ซึ่งวิธีการนั้นก็ทำได้ไม่ยาก ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมวิธีการย้ายรูป iPhone จากเครื่องหนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น iPhone...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...