Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software Tips – ลง Ringtone ใน iPhone ด้วย iTunes ได้อย่างง่ายๆ

เชื่อว่าใคร หลายๆ คน อาจจะลง Ringtone ใน ITunes กันไม่เป็น บางคนงง ลงกันไม่ถูก สำหรับวิธีการลง เสียงเรียกเข้าใน Iphone นั้นไม่ยากเลยครับ แค่เพื่อนๆ มี PC และสาย USB

เชื่อว่าใคร หลายๆ คน อาจจะลง Ringtone ใน iTunes กันไม่เป็น บางคนงง ลงกันไม่ถูก สำหรับวิธีการลง เสียงเรียกเข้าใน Iphone นั้นไม่ยากเลยครับ แค่เพื่อนๆ มี PC และสาย USB สำหรับถ่ายโอนข้อมูล ก็สามารถลงได้อย่างง่ายๆ เลย โดยสามารถทำตามขั้นตอนตามด้านล่างได้เลย

Ringtone

แปลงไฟล์ นามสกุล .MP3 เป็น M4R

สำหรับวิธีนี้คือการแปลงไฟล์เสียงเรียกเข้าของเราที่มีนามสกุลเป็น MP3 ให้เป็น M4R เพื่อลงเสียงริงโทนใน ITunes

โดยสามารถแปลงไฟล์ได้ผ่านเว็บ http://www.m4ronline.com/

วิธีลง Ringtone ใน IPhone ด้วย ITunes

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม โดย ต้องมี 1. iPhone 2.สาย USB สำหรับเชื่อมต่อข้อมูล 3.โปรแกรม iTunes เวอร์ชั่นล่าสุด

หากใครยังไม่มี iTunes เวอร์ชั่นล่าสุด สามารถโหลดได้ที่นี้ https://www.apple.com/th/itunes/download/

1.ติดตั้ง iTunes ให้เรียบร้อย จากนั้นเปิด iTunes ขึ้นมา จากนั้นให้ต่อ Iphone เข้ากับเครื่อง PC ของเราให้เรียบร้อย
และเข้าไปที่ไอคอนรูปโทรศัพท์ตามภาพด้านล่าง

2.เข้าไปที่ เนื้อหาสรุป จากนั้นให้ติ้กถูกที่ จัดการเพลงและวีดีโอด้วยตนเอง จากนั้น กดที่ปรับใช้ ตามภาพ (หากเป็นครั้งแรกและเครื่องใหม่ที่ไม่เคยเชื่อมต่อ จะทำการลบข้อมูลใน iPhone ทั้งหมด พวกเพลง และ เสียงก่อนหน้านี้ที่เคยลงไว้)

3.หลังจากนั้นให้ไปที่ เสียงเตือน จากนั้นให้นำไฟล์เสียงริงโทรที่เรามีลากมาใส่ในบรรทัดว่างๆ ได้เลย โดยนามสกุลที่รองรับคือ .m4r จากนั้นให้ กดที่ เชื่อมข้อมูล เพื่อบันทึก ลงเครื่อง iPhone ของเรา

4.แค่นี้เพื่อนๆ ก็สามารถมีเสียงเรียกเข้า เก๋ๆ ใหม่ๆ และฟรีๆ ใน iPhone ของเพื่อนๆ ได้ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ และสำหรับการ ลง Video หรือ เพลง ก็ใช้หลักการเดียวเช่นกัน

**แต่ที่สำคัญคือ ระวัง เวลาที่ไปเสียบเครื่องอื่นที่เราไม่เคยใช้ iTunes บนเครื่องนั้นๆ มาก่อน จะส่งผลให้ ระบบ ทำการล้างข้อมูล ใน iPhone เราออกทั้งหมด พวก เพลง เสียงเรียกเข้า วีดีโอ ต่างๆที่เราลงผ่าน iTunes โดยทางทีมงานแนะนำให้ลงกับเครื่องเดิมที่เราเคยลงไว้จะดีกว่าครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย