Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows Tips – แก้ปัญหา ปริ้นเตอร์ Offline ใน Windows 10

วันนี้ทางทีมงานมีเทคนิคในการแก้ปัญหา ปริ้นเตอร์ Offline ใน Windows 10 ทั้งๆที่ตัวเครื่องก็เปิดปกติ สำหรับคนที่เชื่อมต่อเครื่องปริ้นผ่าน USB ปัญหานี้เพื่อนๆมักเป็นกันบ่อยมาก ซึ่งเกิดได้ทั้งใน Windows 7 , Windows 8.1 และ Windows 10 ด้วย

ปริ้นเตอร์ Offline

วิธีแก้ ปริ้นเตอร์ Offline ใน Windows

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ ตรวจสอบสาย USB ว่าเสียบหรือยังและให้ทำการเปิดเครื่องปริ้นเตอร์ให้เรียบร้อย ถ้าเปิดเรียบร้อยก็มาดูวิธีเปลี่ยนสถานะ ออฟไลน์ เป็น ออนไลน์ กันครับ โดยเหมือนกันทั้งใน Windows 7, Windows 8.1 และ Windows 10 โดยที่ สามารถนำไปแก้ได้กับปริ้นเตอร์ทุกยี่ห้อ

1.ให้เข้าไปที่ Control Panel (วิธีเข้า ไปที่ Search จากนั้น พิมพ์ Control Panel)

001 5

2.เมื่อเปิดมาที่ Control Panel แล้วก็ให้เข้าไปที่ Devices and Printers

002 2

3.จากนั้นก็ให้ คลิกขวาที่ ปริ้นเตอร์ ตัวที่เราพบปัญหาเครื่อง Offline แล้วก็เลือกที่ See what’s printing

003 2

4.จากนั้นจะแสดงหน้าต่างที่จะแสดงคิวการปริ้นขึ้นมา ให้ทำการคลิกที่ Printer แล้วก็ให้ทำการ “ยกเลิกเครื่องหมายถูก Use Printer Offline” โดยการคลิกเลือกที่หัวข้อนั้นเลย

004 1

เมื่อเสร็จแล้วก็ให้ ตรวจสอบ อีกครั้งว่า เครื่องปริ้นเปลี่ยนสถานะเป็น Online หรือยัง สำหรับใครที่ติดปัญหาตรงไหน สามารถ แสดงความคิดเห็นไว้ที่ด้านล่างได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

CONTENT

ยุคนี้ที่เราใช้งานคอมพิวเตอร์กันเยอะจนบางทีก็ลืมเวลาหรือบางทีก็ดูหนังเพลินจนหลับคาคอมพิวเตอร์ไปเลยก็มี ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการตั้งเวลาปิดคอมเอาไว้เท่านี้ก็ช่วยให้เราไม่นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เพลินจนลืมเวลาแล้วและเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะเลย สำหรับวิธีการตั้งค่าคอมพิวเตอร์ทั้ง 4 วิธี นั้นจะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น เราจะมาบอกวิธีการทำทีละขั้นตอนให้เราทำตามได้ง่าย ๆ ได้เลย  4 วิธีตั้งเวลาปิดคอม เปิด Run มาทำงาน สร้าง Shortcut ทิ้งไว้เลย ตั้ง Task Scheduler โหลดโปรแกรมมาติดตั้ง ตั้งเวลาปิดคอมวิธีที่ 1 –...

Tips & Tricks

โดยปกติหากคุณใช้งานคอมพิวเตอร์แบบจอเดียว ก็คงไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก ที่จะให้คุณได้ปรับเปลี่ยนมากมายนัก แต่พอคุณต้องการใช้จอมอนิเตอร์มากกว่า 1 จอขึ้นไปหรือทำงานในแบบมัลติมอนิเตอร์ ก็จะต้องมีรายละเอียดในการตั้งค่าอยู่บ้าง

Tips & Tricks

ใครหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ตอนนี้มักจะประสบปัญหาไดร์ C เต็มกันไม่น้อย ซึ่งบางทีมันก็เต็มโดยที่เราก็ไม่ได้ลงโปรแกรมเพิ่ม หรือลบแคลชแล้วก็ยังเหลือพื้นที่น้อยอยู่ดี แต่ในเครื่องเรายังเหลือพื้นที่ไดร์ D อีกตั้งเยอะ ซึ่งเราสามารถเอาพื้นที่ไดร์ D