Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows Tips – แก้ปัญหาเชื่อมต่อ WiFi ขึ้น Limited บน Windows 10

ปัญหา ขึ้น Limited ส่วนใหญ่มักจะพบกับผู้ที่ใช้งานโน๊คบุ้คเป็นหลัก โดยเฉพาะบน Windows 8 / 8.1 รวมถึง Windows 10 และปัญหานี้มักพบในการเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นหลัก แต่บางครั้งก็จะเจอปัญหาต่ออินเตอร์เน็ตไม่ได้ หรืออาจเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ แต่เล่นไม่ได้ แต่วิธีแก้ไขก็ไม่ได้ยากโดยเพื่อนๆ สามารถทำตามได้เลย

ขึ้น Limited

Advertisement

วิธีแก้ไข ปัญหาเมื่อเชื่อมต่อ WIFI แล้ว ขึ้น Limited

วิธีนี้สามารถใช้แก้ไขได้ทั้งใน Windows 8 / 8.1 /10

1.แก้ไขด้วยการใช้ Reset the TCP/IP stack

เปิด Start Menu จากนั้นให้ไปที่แทบ Search จากนั้นพิมพ์ cmd แล้วคลิกขวาเลือก Run as administrator เพราะถ้าเปิดแบบปกติ จะไม่สามารถใช้คำสั่งรีเซ็ตค่าได้

Screenshot 1 7

จากนั้นให้พิมพ์คำสั่ง net int ip reset C:\resetlog.txt 

Screenshot 2 6

แล้วปิดหน้าต่าง Command Prompt พร้อมกับรีสตาร์ทเครื่องใหม่

วิธีที่ 2 Disable Wi-Fi adapter napping

ไปที่ Control Panel จากนั้นเข้าไปที่ Network and Sharing Center แล้วเลือกหัวข้อ Change adapter setting

Screenshot 3 5

 

เลือกการ์ด Wifi ที่มีปัญหา แล้วคลิกขวาเลือก Properties

Screenshot 4 4

ที่หัวข้อ Networking คลิกปุ่ม Configure

Screenshot 5 4

จากนั้นให้เอาเครื่องหมายถูกออกหน้าหัวข้อ Allow the computer to turn off this device to save power

Screenshot 6 3

วิธีที่ 3 Reset TCP/IP Autotuning

เปิด Start Menu จากนั้นให้ไปที่แทบ Search จากนั้นพิมพ์ cmd แล้วคลิกขวาเลือก Run as administrator

999 2

พิมพ์คำสั่งดังต่อไปนี้ พร้อมกับ Enter คำสั่งละ 1 บรรทัด

“netsh int tcp set heuristics disabled”

“netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled”

“netsh int tcp set global rss=enabled”

แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ ไม่ยากใช่ไหมครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังติดปัญหาลองแก้ไขตามด้านบนดู เชื่อว่าเพื่อนๆจะต่อ WiFi ได้ติดง่ายขึ้นแน่นอนแล้วไม่ต้องเจอกับปัญหา Limited อีก

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด 2022 แก้ไขใน 8 ขั้นตอน บูตไม่เข้า เครื่องดับ ทำเองก็ได้ ยังไม่ต้องเสียเงิน โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ว่ากันตั้งแต่ในส่วนของฮาร์ดแวร์เสีย ซึ่งมักจะเจอกันบ่อย โดยอาการมักจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อกดปุ่มเพาเวอร์ หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นจอดำ ไม่มีสัญญาณ รวมถึงการเกิดจากแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ หรือเสียหายจากปัญหาการลัดวงจรก็ตาม แต่ในเบื้องต้นนี้เราจะนำเสนอแนวทางแก้ไขในเบื้องต้น โดยเริ่มจากการตรวจเช็คฮาร์ดแวร์แบบง่ายๆ ไปจนถึงเรื่องของซอฟต์แวร์ และการแกะเครื่อง เพื่อตรวจเช็คด้วยตัวเอง...

How to

โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้แก้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองตามนี้เลย! โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ พีซีต่อเน็ตไม่ติดเป็นปัญหาที่ใครหลาย ๆ คนเคยเจอและไม่อยากให้มันเกิดกับเครื่องของเราอย่างแน่นอน แต่ถ้าดันเกิดปัญหาขึ้นมาแล้วก็ช่วยไม่ได้ก็ต้องไล่หาต้นตอของปัญหาแล้วแก้ไขกันไปตามอาการว่าเกิดจากอะไร แล้วจะแก้ให้กลับมาใช้งานได้ยังไงบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้วการแก้ปัญหา WiFi ต่อไม่ติดเล่นเน็ตไม่ได้นั้นสามารถจัดการได้ด้วยตัวเองแบบไม่ยากเลย เพราะต้นตอของปัญหาถ้าไม่เกิดจากในเครื่องของเราก็ต้องมาจากตัวกล่อง WiFi ไม่ก็สิ่งแวดล้อมก็ได้เช่นกัน ซึ่งถ้าใครกำลังเจอปัญหานี้กวนใจอยู่สามารถหาวิธีแก้ไขในบทความนี้ได้เลยAdvertisement 9 วิธีแก้ปัญหาโน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ...

Tips & Tricks

ใครเคยเป็นกันบ้างใช้งานอยู่ดีๆ เนื้อที่ภายใน ไดร์ C หายไปเยอะมากและยังใกล้จะเต็มอีกด้วย! ทั้งๆที่โปรแกรมอะไรก็ไม่ได้ลงเยอะ จะทำอย่างไรดี วันนี้ทางทีมงานได้นำวิธีนำเนื้อที่ในไดร์ C กลับคืนมาแบบได้ผล แถมยังเหลือพื้นที่ไว้ทำอย่างอื่นอีกด้วย โดยวิธีแก้นี้สามารถใช้ได้ใน Windows 10

Tips & Tricks

ใครหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ตอนนี้มักจะประสบปัญหาไดร์ C เต็มกันไม่น้อย ซึ่งบางทีมันก็เต็มโดยที่เราก็ไม่ได้ลงโปรแกรมเพิ่ม หรือลบแคลชแล้วก็ยังเหลือพื้นที่น้อยอยู่ดี แต่ในเครื่องเรายังเหลือพื้นที่ไดร์ D อีกตั้งเยอะ ซึ่งเราสามารถเอาพื้นที่ไดร์ D

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก