Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows Tips – แก้ปัญหาเชื่อมต่อ WiFi ขึ้น Limited บน Windows 10

ปัญหา ขึ้น Limited ส่วนใหญ่มักจะพบกับผู้ที่ใช้งานโน๊คบุ้คเป็นหลัก โดยเฉพาะบน Windows 8 / 8.1 รวมถึง Windows 10 และปัญหานี้มักพบในการเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นหลัก แต่บางครั้งก็จะเจอปัญหาต่ออินเตอร์เน็ตไม่ได้ หรืออาจเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ แต่เล่นไม่ได้ แต่วิธีแก้ไขก็ไม่ได้ยากโดยเพื่อนๆ สามารถทำตามได้เลย

ขึ้น Limited

Advertisement

วิธีแก้ไข ปัญหาเมื่อเชื่อมต่อ WIFI แล้ว ขึ้น Limited

วิธีนี้สามารถใช้แก้ไขได้ทั้งใน Windows 8 / 8.1 /10

1.แก้ไขด้วยการใช้ Reset the TCP/IP stack

เปิด Start Menu จากนั้นให้ไปที่แทบ Search จากนั้นพิมพ์ cmd แล้วคลิกขวาเลือก Run as administrator เพราะถ้าเปิดแบบปกติ จะไม่สามารถใช้คำสั่งรีเซ็ตค่าได้

Screenshot 1 7

จากนั้นให้พิมพ์คำสั่ง net int ip reset C:\resetlog.txt 

Screenshot 2 6

แล้วปิดหน้าต่าง Command Prompt พร้อมกับรีสตาร์ทเครื่องใหม่

วิธีที่ 2 Disable Wi-Fi adapter napping

ไปที่ Control Panel จากนั้นเข้าไปที่ Network and Sharing Center แล้วเลือกหัวข้อ Change adapter setting

Screenshot 3 5

 

เลือกการ์ด Wifi ที่มีปัญหา แล้วคลิกขวาเลือก Properties

Screenshot 4 4

ที่หัวข้อ Networking คลิกปุ่ม Configure

Screenshot 5 4

จากนั้นให้เอาเครื่องหมายถูกออกหน้าหัวข้อ Allow the computer to turn off this device to save power

Screenshot 6 3

วิธีที่ 3 Reset TCP/IP Autotuning

เปิด Start Menu จากนั้นให้ไปที่แทบ Search จากนั้นพิมพ์ cmd แล้วคลิกขวาเลือก Run as administrator

999 2

พิมพ์คำสั่งดังต่อไปนี้ พร้อมกับ Enter คำสั่งละ 1 บรรทัด

“netsh int tcp set heuristics disabled”

“netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled”

“netsh int tcp set global rss=enabled”

แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ ไม่ยากใช่ไหมครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังติดปัญหาลองแก้ไขตามด้านบนดู เชื่อว่าเพื่อนๆจะต่อ WiFi ได้ติดง่ายขึ้นแน่นอนแล้วไม่ต้องเจอกับปัญหา Limited อีก

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ในยุคนี้เมื่อแทบทุกงานในชีวิตต้องใช้อินเทอร์เน็ต ถ้าโน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้เมื่อไหร่ก็เป็นเรื่อง ทำงานลำบากอัปเดตงานกับเพื่อนร่วมงานไม่ได้หรือแม้แต่เปิดดูสตรีมมิ่งเสพย์ความบันเทิงไม่ได้ ทำเอาใครหลายคนหงุดหงิดไม่อยากเจอปัญหาแบบนี้ แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้วก็ยังพอมีวิธีแก้ปัญหาได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องยกคอมไปหาช่างให้วุ่นวาย ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะใช้ 1 ใน 7 วิธีนี้อาจแก้ปัญหาได้แถมอาจจะช่วยเพื่อนที่เจอปัญหาเดียวกันได้ด้วย โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ด้วยหลายเหตุผล แต่ก็สันนิษฐานปัญหาได้ไม่ยาก! ปัญหาหลักเวลาโน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ เพราะบางคนเผลอกด Airplane mode อยู่...

CONTENT

วิธีสร้างปุ่ม Shortcut Shutdown และ Restart ไว้ใช้เองแบบง่ายๆ  สำหรับเพื่อนท่านไหนที่ขี้เกียจกดเมาส์หลายรอบกว่าจะปิดเครื่องได้ ต้องเลื่อนเมาส์หาไอคอน Windows เปิดเมนูขึ้นมากด Power เลื่อนหาและกดเมนู Shutdown หรือ RestartAdvertisement ต้องใช้หลายขั้นตอน กว่าจะปิดเครื่องหรือ รีเครื่องได้ บางทีจังหวะเร่งด่วนมันก็ไม่ค่อยทันใจเราเสียเลยบางคนเซียนขึ้นหน่อย ใช้คีย์ลัดไปเลย Alt + F4 แล้วค่อยเลือกหาเมนู...

How to

มีสัญญาณ wifi แต่เชื่อมต่อไม่ได้ 8 วิธีแก้ปัญหา เล่นเน็ต ดาวน์โหลดไฟล์ เล่นเกมไม่ได้ ง่ายนิดเดียว มีสัญญาณ WiFi ทำยังไงก็ต่อ WiFi แต่เชื่อมต่อไม่ได้ เอ้าทำไง? เพื่อนๆ เคยเจอปัญหานี้กันมั้ยครับ ทั้งๆ ที่บ้านมีเราเตอร์ เปิดใช้งาน WiFi เห็นสัญญาณ 2.4GHz หรือ...

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด เช็คตรงจุด 8 วิธีแก้ปัญหาก่อนส่งซ่อม ทำเองได้ อัพเดตปี 2023 ฟรี! โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด อย่าเพิ่งท้อ เพราะอาจจะไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่อย่างที่คิด ลองเช็คสิ่งที่อยู่รอบข้าง ก็อาจจะช่วยให้ใช้งานได้ตามปกติ ในปี 2023 นี้ บางคนอาจจะเริ่มกับการทำงานจริงจัง หรือกำลังไปเรียนแบบออนไซต์กันได้แล้ว การใช้งานโน๊ตบุ๊คที่หนักหน่วงในช่วงที่ออนไลน์กันอย่างต่อเนื่องในช่วงระบาดชของ COVID19 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลายคน มีวิถีชีวิตที่หนักหน่วง ทำงานด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก