Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

เสียบแฟลชไดร์แล้วมองไม่เห็นไฟล์ ลบไวรัส มัลแวร์ ที่ซ่อนไฟล์ข้อมูลใน USB Flash Drive

หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาไฟล์และโฟลเดอร์ อยู่ๆก็หายไป โดยไวรัสตัวนี้มีความสามารถในการซ่อนโฟลเดอร์และไฟล์ ทำให้งานของเราที่เก็บใว้หายไป มักพบเจอใน Flash Drive โดยสาเหตุหลักๆ ที่พบมักจะเป็นเพราะ เรานำ Flash Drive ไปใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สาธารณะ เช่น สำนักงาน

เสียบแฟลชไดร์แล้วมองไม่เห็นไฟล์

หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาไฟล์และโฟลเดอร์ อยู่ๆก็หายไป หรือเสียบแฟลชไดร์แล้วมองไม่เห็นไฟล์ โดยไวรัสตัวนี้มีความสามารถในการซ่อนโฟลเดอร์และไฟล์ ทำให้งานของเราที่เก็บใว้หายไป มักพบเจอใน Flash Drive โดยสาเหตุหลักๆ ที่พบมักจะเป็นเพราะ เรานำ Flash Drive ไปใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สาธารณะ เช่น สำนักงาน มหาวิทยาลัย (ที่มีคนอื่นใช้งานกันหลายๆคน) โดยไม่มีการป้องกันบางคนตกใจก็เผลอไป Format ข้อมูลทิ้งทำให้ข้อมูลสูญหายไป กู้กลับคืนมาก็ไม่ได้

วันนี้ทางทีมงานจะมาบอกวิธีแก้ปัญหาเสียบแฟลชไดร์แล้วมองไม่เห็นไฟล์นี้ ได้ผลดี! ได้ทุก Windows 7/ 8/ 8.1/ 10

1.เสียบแฟลชไดร์ฟเจ้าปัญหาของเราเข้ากับพอร์ต USB ของพีซีหรือโน๊ตบุ๊คก่อน

2.เข้าไปที่ This PC ของเราเพื่อเช็คว่า Windows มองเห็นไดร์ฟ USB เป็นไดร์ฟอะไร (ในตัวอย่างเป็น Drive G:) ตามรูป

00

3.กด Windows + R เพื่อเรียกการใช้งาน Command Prompt จะเด้งกล่อง RUN ขึ้นมา พิมพ์ cmd ลงในช่อง Run

เสียบแฟลชไดร์แล้วมองไม่เห็นไฟล์

4.จะขึ้น หน้าต่าง Command Prompt สีดำ ขึ้นมา จากนั้น พิมพ์ G: แล้วกด Enter002 1

5.Prompt จะเปลี่ยนเป็น G:> ให้ พิมพ์ attrib *.* -s -h -a -r /d /s (เว้นวรรคด้วยนะครับ) แล้วกด Enter003

6.รอสักครู่ Prompt จะกลับมาเป็น Driver G จากนั้นให้ปิด Command Prompt ทิ้งเลยครับ004 2

7.จะสังเกตุว่าในไดร์ฟ USB ไฟล์ที่ถูกซ่อนไปจะกลับมาแล้ว ว้าว! อย่าลืมเข้าไปคัดลอกไฟล์ข้อมูลออกมาเก็บไว้ที่เครื่องก่อน

005 1

8.จากนั้นฟอร์แมต Flash Drive ให้เรียบร้อยแล้ว แล้วค่อยคัดลอกข้อมูลกลับเข้าไปใหม่

เสียบแฟลชไดร์แล้วมองไม่เห็นไฟล์

แค่นี้ก็จะแก้ไขปัญหาเสียบแฟลชไดร์แล้ว มองไม่เห็นไฟล์ในเบื้องต้นได้ โดยไฟล์ที่ถูกซ่อนไว้ก็จะกลับมา พร้อมทั้งยังลบไวรัสออกไปจาก Flash Drive อีกต่างหาก แต่วิธีนี้เป็นการแก้ไขที่ปลายเหตุไม่ใช่ต้นเหตุนะครับ ทางที่ดี แนะนำเพื่อนๆ ระวังในการนำ Flash Drive ไปเสียบกับเครื่องอื่นที่ติดไวรัสหรือพยามหา Software ป้องกันไวรัสใน USB เฉพาะดีกว่าครับ

สำหรับใครที่สงสัยหรือติดปัญหาตรงไหน สามารถสอบถามหรือคอมเม้นต์ไว้ที่ด้านล่างได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...