Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

Windows Tips – 5 ขั้นตอน เปลี่ยนชื่อเครื่องปริ้นท์เตอร์แบบง่าย ๆ บน Windows 10 , 8.1 , 7 ทำตามได้เลย

เปลี่ยนชื่อเครื่องปริ้นท์ฟังดูอาจะไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญอะไรนักแต่มันจะมีปัญหาทันทีเมื่อมีเครื่องปริ้นท์รุ่นเดียวกันมากกว่า 1 เครื่องซึ่ง PC มันจะจดจำเครื่องเหล่านั้นทั้งหมดที่เชื่อมต่อเข้ามาและถ้าหากไม่ตั้งชื่อเฉพาะออกมาก็คงไม่แคล้วเกิดความสับสนว่าอันไหนคือเครื่องไหนกันแน่

เปลี่ยนชื่อเครื่องปริ้นท์ฟังดูอาจะไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญอะไรนักแต่มันจะมีปัญหาทันทีเมื่อมีเครื่องปริ้นท์รุ่นเดียวกันมากกว่า 1 เครื่องซึ่ง PC มันจะจดจำเครื่องเหล่านั้นทั้งหมดที่เชื่อมต่อเข้ามาและถ้าหากไม่ตั้งชื่อเฉพาะออกมาก็คงไม่แคล้วเกิดความสับสนว่าอันไหนคือเครื่องไหนกันแน่

print3

ดังนั้นแล้วก็อย่าละเลยสิ่งเล็ก ๆ นี้เป็นอันขาดกับการเปลี่ยนชื่อเครื่องปริ้นท์เตอร์แต่ว่ามันจะมีวิธีเปลี่ยนอย่างไรนั้นก็ลองมาดูกันครับเพียงแค่ 5 ขั้นตอนง่าย ๆ คุณก็สามารถทำได้ทั้งบน Windows 10 , 8.1 และ 7 ครับ

Windows 10

print

  1. เข้าไปที่ Settings หรือใช้คีย์ลัด Windows Key + I เพื่อเปิด
  2. ไปยังหมวด Devices และคลิกหัวข้อ Printers & scanners ทางด้านซ้าย
  3. คลิกเครื่องปริ้นท์ที่ต้องการเปลี่ยนชื่อและเลือก Manage  จากนั้นเลือก Printer properties ดังรูปที่ปรากฏข้างบน
  4. ในแถบ General จะเห็นช่องสำหรับกรอกชื่อให้ทำการเปลี่นชื่อที่ต้องการ
  5. เมื่อถึงตรงนี้คุณสามารถใส่ Location หรือเขียนรายละเอียดในช่อง Comment เพื่อบอกข้อมูลกด Ok เพื่อเสร็จสิ้นการเปลี่ยนชื่อ

Windows 7 และ 8.1

print2

  1. เปิด Control Panel
  2. คลิกคำว่า Devices and Printers
  3. ดูที่หมวดหมู่ Printers เพื่อเลือกเครื่องปริ้นท์เตอร์ที่ต้องการจะเปลี่ยนชื่อจากนั้นให้คลิกขวาแล้วเลือกคำว่า Printer properties
  4. จะมีช่องกรอกสำหรับเปลี่ยนชื่อให้ทำการเปลี่ยนชื่อที่ต้องการซึ่งในที่นี้จะสามารถกรอกในส่วนของ Location และ Comment เพื่อบอกรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องปริ้นท์ได้
  5. กด Ok เพื่อยืนยันเสร็จสิ้นกระบวนการ

เมื่อทำทุกขั้นตอนแล้วตัวเครื่องปริ้นท์จะมีชื่อที่เราเปลี่ยนทันทีแทนของเก่าครับ

ที่มา: makeuseof

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...