Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[Graphic Card] AMD RX Vega รุ่น Custom AIB เตรียมวางตลาดในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมชน GTX 1080

ถือว่าเริ่มมาข่าวออกมาเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Vega ของทาง AMD ที่ข่าวล่าสุดนั้นเผยออกมาว่าทาง AMD เตรียมที่จะเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปสถาปัตยกรรม Vega ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้และหลังจากนั้นในช่วงต้นเดือนสิงหาคม

ถือว่าเริ่มมาข่าวออกมาเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Vega ของทาง AMD ที่ข่าวล่าสุดนั้นเผยออกมาว่าทาง AMD เตรียมที่จะเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปสถาปัตยกรรม Vega ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้และหลังจากนั้นในช่วงต้นเดือนสิงหาคมก็จะมีการวางจำหน่ายกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปสถาปัตยกรรม Vega ออกมาอย่างเป็นทางการครับ

AMD Radeon RX Vega Air Cooled Edition Black 2 wccftech 600 01

Advertisement

ในช่วงแรกนั้นทาง AMD จะแบ่งไลน์ของกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Vega ออกเป็น 2 ไลน์แยกตามชิปครับ โดยไลน์หนึ่งนั้นจะใช้ชิป Vega 10 XT และอีกไลน์หนึ่งก็จะใช้ชิป Vega 10 Pro ซึ่ง เมื่อแบ่งออกมาเป็นโมเดลสำหรับการวางจำหน่ายแล้วนั้นก็จะสามารถแบ่งออกมาได้เป็น 3 โมเดลอย่าง Frontier Edition, RX Vega และ Radeon Pro Vega ครับ

AMD Vega Pro 600

AMD Radeon Vega Frontier Edition

vega frontier launch press deck final 10 600

ตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง AMD จะเปิดตัวกราฟิดการ์ดสถาปัตยกรรม Vega ออกมาก่อนรุ่นแรกคือ Radeon Vega Frontier Edition ซึ่งจะทำการเปิดตัวในอาทิตย์หน้าที่จะถึงนี้ โดย Radeon Vega Frontier Edition จะใช้ไลน์ชิป Vega 10 XT  ที่จัดเต็มด้วย compute units ถึง 64 หน่วย พร้อมด้วยหน่วยความจำแบบ HBM2 ขนาดมากถึง 16 GB ซึ่งทาง AMD ได้แอบบอกเอาไว้ว่ามันสามารถรันเกมที่ความละเอียดระดับ 8K ได้สบายๆ ครับ

AMD Radeon Pro Vega 64 และ Radeon Pro Vega 56

5aspbcfh3w1z

ตามที่ทาง Apple เคยบอกเอาไว้ครับว่า iMac Pro นั้นจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Vega ของทาง AMD ซึ่งนั่นทำให้มีความเป็นไปได้มากเลยทีเดียวที่ AMD Radeon Pro Vega 64 และ Radeon Pro Vega 56 นั้นจะเริ่มต้นวางจำหน่ายในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น AMD Radeon Pro Vega 64 จะมาพร้อมกับ compute unit ถึง 64 หน่วยพร้อมด้วยหน่วยความจำแบบ HBM2 ขนาด 16 GB ส่วน Radeon Pro Vega 56 จะมาพร้อมกับ compute unit ถึง 56 หน่วยพร้อมด้วยหน่วยความจำแบบ HBM2 ขนาด 8 GB ครับ

AMD Radeon Vega Lineup

AMD RX Vega line up 600

งานนี้คงต้องคอยดูกันต่อไปล่ะครับว่าทาง AMD จะสามารถกลับมากู้ชื่อเสียงในส่วนของกราฟิกการ์ดสำหรับเครื่อง PC ได้หรือไม่ สำหรับแฟนๆ AMD ก็อดทนรอกันอีกเล็กน้อยนะครับ อีกไม่นานเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ใครอยากซื้อโน๊ตบุ๊ค Acer ไม่ต้องห่วง ปลายปีนี้มีรุ่นเด็ดพร้อมส่วนลดคุ้มๆ ให้เพียบ! ปี 2023 นี้นับเป็นปีที่มีโน๊ตบุ๊คน่าสนใจเปิดตัวออกมามากมาย โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ค Acer ซึ่งสเปคนอกจากจะดีคุ้มค่าตัวทั้งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คและรุ่นบางเบา มีรุ่นย่อยให้เลือกมากมายทั้งซีพียู AMD Ryzen หรือ Intel รุ่นใหม่ประสิทธิภาพดี ยังคงตั้งราคามาไม่แพงเกินไปให้ผู้ใช้ตัดสินใจซื้อมาใช้งานได้ง่ายและมีเงินเหลือไว้ซื้ออุปกรณ์เสริมที่ต้องการ แถมสเปคของโน๊ตบุ๊ค Acer ที่เปิดตัวในปีนี้ทางบริษัทก็จัดสเปคมาได้ดีครบเครื่อง ไม่ว่าจะได้ RAM 16GB...

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ตัวเด็ดตัวแรงสำหรับสายทำงานและเกมมิ่ง ช่วงปลายปี 2023 นี้ราคาไม่แพงแล้วนะ! ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค Lenovo แฟนคลับชาวไทยก็ให้ความสนใจแล้วเพราะได้สเปคดีฟีเจอร์ครบเครื่องแต่จ่ายเงินไม่แพงมาก คำถามต่อมาคือ “จะซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี” ซึ่งในตอนนี้ก็มีซีรี่ส์ให้เลือกหลายซีรี่ส์ตั้งแต่รุ่นเรือธงอย่าง Lenovo Legion รุ่นเรือธงตัวแรงขวัญใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างคีย์บอร์ด TrueStrike ให้เกมเมอร์กดหลายๆ ปุ่มบนคีย์บอร์ดได้ไร้อาการรวนและระบบระบายความร้อน Coldfront ซึ่งพัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 5.0 ให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกระดับติดมาด้วย...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก