Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Windows Tips] วิธีเปิดรูปใน Windows 10 ด้วย Windows Photo Viewer เป็นค่าเริ่มต้น

นับได้ว่าใครที่กำลังใช้ Windows 10 และคอมสเปคไม่แรงมากอยู่คงพบกับปัญหาที่น่าหงุดหงิดใจเป็นอย่างยิ่งอยู่อย่างหนึ่งนั่นก็คือแอพดูรูปตัวใหม่ของ Windows 10 ที่ชื่อว่า Photo ที่ออกแบบมาให้รองกับการพวกหน้าจอสัมผัส(เป็น Universal)

นับได้ว่าใครที่กำลังใช้ Windows 10 และคอมสเปคไม่แรงมากอยู่คงพบกับปัญหาที่น่าหงุดหงิดใจเป็นอย่างยิ่งอยู่อย่างหนึ่งนั่นก็คือแอพดูรูปตัวใหม่ของ Windows 10 ที่ชื่อว่า Photo ที่ออกแบบมาให้รองกับการพวกหน้าจอสัมผัส(เป็น Universal) แต่ในแง่ของการใช้จริงงานถือว่าด้อยกว่า Windows Photo Viewer ตัวเก่าพอสมควร ทำให้ใครต่อใครหลายคนอยากกลับไปใช้ Windows Photo Viewer ตัวเก่ามากกว่า ซึ่งในบทความนี้เราวิธีการมาฝากกันครับโดยเริ่มจาก

maxresdefault

1. ให้ดาวน์โหลดโปรแกรมแก้ไข Registry จาก ทีนี่ แล้วแตกไฟล์มาจะได้ไฟล์ Registry สำหรับ Activate และ Deactivate ของ Windows Photo Viewer

1

2. กดรัน Activate Windows Photo Viewer on Windows 10 ขึ้นมา แล้วกด Run -> Yes -> Yes -> OK

2

3. จากนั้นคลิกขวาที่รูปเราที่ต้องการจะเปิด เลือก Open with -> Choose another app

3

4. เลื่อนหาโปรแกรม Windows Photo Viewer คลิกหนึ่งครั้ง แล้วอย่าลืม ติ๊กถูกที่ Always use this app to open … file ซึ่งเราสามารถทำได้ทั้งรูปภาพที่ไฟล์เป็น .jpg และ .png (ในตัวอย่างเป็น .png) แล้วกด OK

4

5. เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถใช้โปรแกรม Windows Photo Viewer เหมือนเก่าได้อีกครั้งแล้วครับ

5

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หวังว่าทริคนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ ที่เคยมีปัญหากับโปรแกรม Photo ของ Windows 10 ที่โปรแกรมชอบกินเนื้อที่ขอบบนรูปภาพและเวลาเปลี่ยนรูปค่อนข้างช้า ยิ่งถ้าเป็นคอมรุ่นเก่าๆ หน่อยไม่ต้องพูดถึง กว่าจะเปิดได้หนึ่งรูปใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 10 วิเลยทีเดียว เสียเวลาชีวิตมากเวลาเปิดหลายๆ รูป ซึ่งในอนาคตหากทีมงานมีทริคอะไรดีๆ เด็ดอีก เราจะนำมาฝากแฟนเพจ Notebookspec กันเรื่อยๆ แน่นอนครับ

ที่มา : howtogeek

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แคปหน้าเว็บยาวๆ ได้ทั้งหน้าเว็บ ด้วยวิธีที่ง่ายและฟรี โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่ายๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...