Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Windows 10 Tips] วิธีเปิดการใช้งาน Game mode บน Windows 10 เพื่อให้การเล่นเกมลื่นไหลยิ่งขึ้น

เป็นข่าวมาได้สักระยะหนึ่งแล้วครับกับฟีเจอร์ Game Mode ของ Windows 10 ที่จะช่วยจัดสรรทรัพยากรไปให้การเล่นเกมเป็นหลัก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น Game Mode เองก็มีวิธีเปิดใช้งานที่ต้องตรวจสอบกันสักหน่อยว่าเปิดใช้งาน

เป็นข่าวมาได้สักระยะหนึ่งแล้วครับกับฟีเจอร์ Game Mode ของ Windows 10 ที่จะช่วยจัดสรรทรัพยากรไปให้การเล่นเกมเป็นหลัก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น Game Mode เองก็มีวิธีเปิดใช้งานที่ต้องตรวจสอบกันสักหน่อยว่าเปิดใช้งานกับเครื่องของคุณรึยัง ไปดูกันดีกว่าครับว่าวิธีการเปิดใช้งาน Game Mode จะมีขั้นตอนอะไรบ้าง

game-mode-600 01

ก่อนอื่นเลยนั้นท่านต้องเข้าไปดูการตั้งค่าใน Settings ก่อนครับ วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือเมื่ออยู่บนหน้าจอ Windows ให้ท่านกดปุ่ม (WINKEY + I) เพื่อเข้าสู่ Settings จากนั้นเข้าไปดูที่ตัวเลือก Gaming และท่านก็จะอยู่ในหน้า Game Mode ครับ ทั้งนี้ปกติ Game Mode นั้นจะเปิดใช้งานอยู่แล้วแต่ถ้าเครื่องใครไม่เปิดก็ให้เลือกไปที่ On ครับ

game-mode-600 02

เมื่อท่านเข้าเล่นเกมแล้วนั้นให้กดปุ่มเรียก Game Bar ออกมาด้วยการกดปุ่ม (WINKEY + G) บนหน้าจอก็จะมี Game Bar ดังรูปด้านล่างนี้ขึ้นมาครับ

game-mode-600 03

เมื่อ Game Bar ขึ้นมาแล้วนั้นให้กดเลือกไปที่ปุ่มฟันเฟือง(หรือปุ่ม Settings) ที่อยู่บน Game Bar จะพบหน้าจอควบคุมดังต่อไปนี้ครับ

game-mode-600 04

ในหน้าจอใหม่นั้นให้ท่านเลือกที่ check box หน้า Use Game Mode for this game แล้วกลับเข้าเกมก็จะเป็นอันเสร็จสิ้นพิธีการครับ น่าเสียดายที่ว่า ณ เวลานี้ Game Mode ยังคงไม่มีตัวเลือกอะไรให้ปรับแต่งมากนัก(จริงๆ จะบอกว่าไม่มีเลยก็น่าจะได้ครับ) และจากกลุ่มผู้ใช้ในเว็บ Ars Technica เองนั้นมีหลายคนบอกเอาไว้ว่า Game Mode ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้แค่นิดดียวเท่านั้นไม่ได้มากจนเห็นได้ชัดครับ

หมายเหตุ – จากหลายๆ อย่างที่ทาง Microsoft ทำให้ Windows 10 เล่นเกมได้มากขึ้นนั้น(เช่นมีเกมของ Xbox วางจำหน่าย) เชื่อว่าทาง Microsoft เองนั้นก็น่าจะพัฒนา Game Mode ออกมาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ

ที่มา : thurrott

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แคปหน้าเว็บยาวๆ ได้ทั้งหน้าเว็บ ด้วยวิธีที่ง่ายและฟรี โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่ายๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...