Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

[PC] จัดสเปคคอมเล่นเกม Garena , Point Blank , Fifa Online 3 ในงบ 8,600 บาท

สเปคคอมสำหรับเล่นเกมราคาถูกๆ ใครก็ต้องการกัน บทความนี้ AdminBIG เลยได้หยิบยกเอาหนึ่งสเปคที่น่าสนใจสำหรับเล่นเกม

สเปคคอมสำหรับเล่นเกมราคาถูกๆ ใครก็ต้องการกัน บทความนี้ AdminBIG เลยได้หยิบยกเอาหนึ่งสเปคที่น่าสนใจสำหรับเล่นเกม Garena อย่าง Point Blank และ Fifa Online 3 แบบพอไปวัดไปวาได้ในงบประมาณ 8,600 บาท มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

 

screenshot_1

 

สเปคคอมเล่นเกม Garena , Point Blank , Fifa Online 3 ในงบ 8,600 บาท 

โดยสเปคดังกล่าวเป็นสเปคที่ยังไม่รวมจอ และอุปกรณอื่นๆ เช่นเมาส์ คีย์บอร์ดลำโพงนะครับ ที่นอกเหนือจากเกม Garena อย่าง Point Blank และ Fifa Online 3 ยังเล่นเกมเบาๆ อย่างเกมเพชร เกมงู เกมยิงไข่ บีชเฮช หรือเกมจำพวก Puzzle เกม House ต่างๆ ได้ด้วย

CPU : INTEL Pentium G4400 – 1,990 บาท

  • เป็นหนึ่งในหน่วยประมวลผลราคาคุ้มค่าระดับเริ่มต้น แต่ประสิทธิภาพยังดีพอ สามารถขับเกมได้สบายๆ บนเทคโนโลยีการผลิตในแบบ Genneration 6 “Skylake” ที่แรงพอตัวในราคาชิวๆ บนการ์ดจอออนบอร์ดที่เล่นเกมเบาๆ ได้สบาย

MB : ASROCK H110M-DVS R2.0 – 1,990 บาท

  • เป็นเมนบอร์ดระดับเริ่มที่รองรับและเพียงพอต่อการใช้งานทุกประเภท มีราคาไม่สูงเกินไป ใช้งานได้ไม่แพ้เมนบอร์ดราคาแพงๆ เลย

RAM : KINGSTON DDR4 8GB 2133 – 1,420 บาท

  • แรมมาตรฐานเหมาะกับสเปคข้างต้น ช่วงส่งเสริมประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นไปอีกในการใช้งาน และเล่นเกม แถมยังมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป และเป็นแรมราคาประหยัด

HDD : Western Digital Blue 1TB WD10EZEX x 1 – 1,690 บาท

  • ที่เก็บข้อมูลมาตรฐานที่ใครๆ ก็ใช้กัน ในราคาที่ดีและความจุที่เยอะมาก

Case + PSU : PLENTY SUPER BLACK 3 + CUBIC Raptor (Black-Red)

  • ความน่าเชื่อถือทำได้ดีมากกว่า PSU แบรนด์ล่างๆ แบบ 550w ทีมีคุณภาพเพียงพอ สามารถเอาสเปคนี้อยู่ได้สบายๆ แถมยังเหลือให้อัพเกรดฮาร์ดแวร์ใส่เพิ่มเข้าไปได้อีกบ้าง ส่วนเคสเลือกใช้ CUBIC Rapto เพราะราคาทำได้ถูก

image

 

เป็นยังไงบ้างครับกับการจัดสเปคงบ Garena อย่าง Point Blank และ Fifa Online 3 แบบพอไปวัดไปวาได้ในงบประมาณ 8,600 บาท ถ้าเพื่อนๆ มีงบเหลือและอยากปรับแต่งหรือจัดสเปคเพิ่มเติมก็อย่าลืมมาจัดแล้วมาแชร์กันด้วยนะ ใส่การ์ดจออย่าง GTX950 หรือแม้แต่ RX460 อีกใบแจ่มจบเลยนะเนี่ย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มาถึงปี 2021 กับ Intel 11th Gen กันแล้ว เทคโนโลยีเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ถูกพัฒนาไปมากมายต่าง ๆ นา ๆ และมันสมองหลักของเครื่องอย่างชิป CPU หรือในชื่อเต็ม ๆ ว่า Central Processing Unit นั้น ก็เป็นอีกชิ้นส่วนที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน จากช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่าตลาดต่างแข่งขันกันด้วยเรื่องของความเร็งของสัญญาณนาฬิกา หรือ...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Special Story

Apple โชว์ล้ำ เปลี่ยนชิป CPU เป็น ARM ของเครื่อง Mac ซึ่งเป็นคอนเซปต์เดียวกับที่ Microsoft เคยทำ PC ARM แต่ก็เงียบหายไป แล้วจากนี้จะเป็นยังไงกันต่อ

PC Review

หลังการเปิดตัว RTX 30 Series ทั้ง 3 รุ่น ที่ความแรงประสิทธิภาพและราคาความคุ้มที่ได้รับการตอบรับดีที่สุดคงหนีไม่พ้น RTX 3070 ที่ NVIDIA ชูว่า แรงกว่า RTX 2080Ti ในราคาที่ถูกว่าเกินครึ่ง ด้วยราคา 17,600 บาท และวันนี้ก็ได้เวลาที่ทีมงานจะรีวิวให้ชมกันละครับว่ามันแรงจริงไหมในรีวิว NVIDIA GeForce RTX...