Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Windows tip]ง่ายมั่ก…อัพเดตไดรเวอร์บน Windows 10 พร้อมหาไดรเวอร์แบบแม่นๆ Driver Easy

บางทีการหาไดรเวอร์และอัพเดตไดรเวอร์ก็เป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับใครหลายคน แต่ก็ยังมีวิธีที่ช่วยให้คุณสามารถมองหาและติดตั้งไดรเวอร์ได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานร่วมกันระหว่าง Device Manager

บางทีการหาไดรเวอร์และอัพเดตไดรเวอร์ก็เป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับใครหลายคน แต่ก็ยังมีวิธีที่ช่วยให้คุณสามารถมองหาและติดตั้งไดรเวอร์ได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานร่วมกันระหว่าง Device Manager และโปรแกรมค้นหาไดรเวอร์อย่าง Driver Easy ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าช่วยให้หาไดรเวอร์ได้สะดวกและนำมาใช้งานได้ทันที ด้วยขั้นตอนเหล่านี้

Lenovo ThinkPad L440 Review-40

1.เปิดหน้าต่าง Control panel บน Windows 10 ด้วยการกด Win+X แล้วคลิกที่ Control panel

windows-driver-update-easy-driver-3
2.เลือกใช้มุมมองแบบ Small icon เพื่อให้ดูง่ายขึ้น

windows-driver-update-easy-driver-4
3.คลิกที่ Device Manager

windows-driver-update-easy-driver-5
4.ในหน้าต่าง Device Manager ให้ขยายพาธของอุปกรณ์ที่ต้องการอัพเดตไดรเวอร์และเลือกตำแหน่งที่เก็บไดรเวอร์ใหม่เอาไว้ หรือถ้าต้องการใช้ตัวช่วยอย่าง Driver Easy ที่เป็นโปรแกรมค้นหาไดรเวอร์ ในการดาวน์โหลด เช่นไดรเวอร์ Realtek PCIe GBE Family Controller ให้ค้นหาภายใต้ “Network adaptor” แล้วคลิกขวาบน Device นั้น และเลือก Update Driver Software

windows-driver-update-easy-driver-6
*อุปกรณ์บางอย่าง ชื่ออุปกรณ์ที่ปรากฏขึ้นใน Driver Easy อาจจะแตกต่างจากที่มีใน Device Manager อยู่บ้าง ซึ่งใน Driver Easy คุณสามารถคลิกบนไดรเวอร์และเลือกชื่อที่ตรงกับไดรเวอร์ที่ต้องการ

windows-driver-update-easy-driver-7

5.เมื่อหน้าต่างของ Device ปรากฏขึ้นมา เราก็จะเห็นตัวเลือก 2 แบบด้วยกัน ให้เลือกที่ “Browse my computer for driver software.”

windows-driver-update-easy-driver-8

6.คลิกที่ปุ่ม Browse เพื่อค้นหาตำแหน่งของไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาเก็บไว้

windows-driver-update-easy-driver-9
*ใน Driver Easy ให้คลิกแถบด้านขวาของแต่ละรายการ ซึ่งจะเป็นเส้น 3 เส้น แล้วเลือก Open File Location ในการเปิดไปที่ตำแหน่งซึ่งดาวน์โหลดไฟล์เอาไว้ ตรงส่วนนี้เราสามารถก็อปปี้ URL แล้วนำมา Paste ลงไปในช่อง URL บน Explorer เพื่อเข้าไปยังตำแหน่งในการเก็บไดรเวอร์เหล่านั้น
7.คลิก Next สำหรับ Install ไดรเวอร์ได้ทันที

windows-driver-update-easy-driver-10

วิธีนี้เป็นการผสมผสานการใช้งานระหว่างฟังก์ชั่นบนวินโดวส์และโปรแกรมค้นหา ให้สามารถติดตั้งไดรเวอร์ได้ง่ายขึ้นและมีความแม่นยำ ซึ่งหากต้องการดาวน์โหลด Easy Drive สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่

ที่มา : drivereasy

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่าย ๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ...

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...