Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Windows Tips] แจ้งเตือนกิจกรรมลงใน Calendar บน Windows 10 Anniversary Update สะดวกขึ้นเยอะ

สำหรับคนที่มีกิจกรรมหรือการกำหนดวันเวลาในการทำงานต่างๆ การมี Calendar หรือตารางวันที่ ที่ใช้งานได้ง่าย น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้จัดระบบการทำงานในแต่ละวันง่ายขึ้น

สำหรับคนที่มีกิจกรรมหรือการกำหนดวันเวลาในการทำงานต่างๆ การมี Calendar หรือตารางวันที่ ที่ใช้งานได้ง่าย น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้จัดระบบการทำงานในแต่ละวันง่ายขึ้น ซึ่งสิ่งนี้คุณสามารถเรียกใช้ได้สะดวกขึ้นด้วยฟีเจอร์บน Windows 10 Anniversary Update

windows 10-calendar (3)

ด้วยการสร้าง Calendar Event ให้แจ้งเตือน จากการใช้งาน Date and Time เป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใส่ข้อมูลและตั้งค่า วัน เวลาและข้อมูลอื่นเพิ่มเติมลงไปใน Calendar ของระบบ จากนั้นจะแจ้งเตือนเมื่อถึงวันเวลาที่กำหนดดังกล่าวผ่านทาง Notification ของทาส์กบาร์ ซึ่งหากมองไปที่ด้านล่างของหน้าจอ คุณจะเห็นออพชั่นใหม่เพิ่มอยู่ใน Event คลิกที่เครื่องหมาย + ก็จะเป็นการเพิ่ม Event ใหม่เข้าไป สิ่งนี้จะทำงานร่วมกันกับ Calendar app จากนั้นใส่รายละเอียดใน Event แล้วคลิก Done

calendar event-notification-1

หน้าต่างของ Event บน Calendar จะแสดงขึ้นมาบนพื้นที่ของ Notification โดยจะแสดงเป็นสีในแต่ละงาน คุณสามารถทราบได้ว่ามี Event เกิดขึ้น เพราะจะมีการเตือนอยู่ตลอด แต่ถ้าคุณต้องการจะซ่อนหรือ Hide event ก็สามารถคลิก Show/ Hide ตามลิงก์ของ agenda ที่อยู่ใน Calendar ได้เช่นกัน

calendar event-notification-2

ระบบ Notifications ยังมีให้เตือนเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในเวลาอันใกล้ โดยสามารถใส่ร่วมเข้าไปใน Windows 10 Action Center และเลือกได้ว่าจะให้รวมการเตือนด้วยการตั้งให้ Snooze, ไม่เตือนหรือลบได้เช่นกัน

calendar event-notification-3

นอกเหนือจาก Event ใน Calendar แบบพื้นฐาน ผู้ใช้ยังเข้าถึงการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ในการใส่กิจกรรมในแต่ละวัน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เกิดขึ้นหลังจากอัพเดต Windows 10 Anniversary Update นี้

ที่มา : groovypost

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...