Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] ปักหมุดเพลงโปรดเอาไว้บน Start Menu ของ Windows 10 พร้อมเล่นเพลงได้ทันที

หากเพลงโปรดที่คุณจัดเอาไว้เป็นอัลบัมใน Favorite บน Windows 10 เป็นสิ่งที่คุณอยากฟังทุกครั้งในการใช้คอมพิวเตอร์ แต่คุณเองไม่ได้เป็นผู้ใช้ iTunes, Apple Music

หากเพลงโปรดที่คุณจัดเอาไว้เป็นอัลบัมใน Favorite บน Windows 10 เป็นสิ่งที่คุณอยากฟังทุกครั้งในการใช้คอมพิวเตอร์ แต่คุณเองไม่ได้เป็นผู้ใช้ iTunes, Apple Music หรือ Google Play Music

แต่คุณก็ยังจัดเพลงเหล่านั้นมาเป็น Favorite เพื่อให้เปิดใช้ได้ง่ายขึ้น โดยใช้วิธีพื้นฐานทั่วไปบน Windows ที่ช่วยให้การทำงานสะดวกมากกว่าการเปิด Groove Music แล้วจึงเลือกเพลงที่ต้องการ ด้วยวิธีการง่ายๆ อย่างการปักหมุดหรือ Pin บรรดาเพลงจาก Favorite หรือจะเลือกเป็นศิลปินหรือรายการวิทยุ เพื่อวางไว้บนหน้าเดสก์ทอปหรือที่อื่นๆ ได้ตามต้องการ

pin-your-favorite-music (1)

ตัวอย่างเช่นการ Pin เพลงที่ทำงานบน Groove Music เพื่อปักเอาไว้บน Start Menu ด้วยการคลิกขวาหรือแท็ปบนหน้าจอที่เป็นทัชสกรีน แล้วเลือก Pin to Start ที่ปรากฏอยู่บน Pop menu

pin-your-favorite-music (2)

ซึ่งเมื่อ Pin ทั้ง 3 รูปแบบจาก Groove Music to start เรียบร้อยแล้ว เมื่อคุณเปิดดูใน Start Menu ก็จะพบสิ่งที่คุณต้องการเลือกเอาไว้ปรากฏให้เห็น ทั้งในส่วนของ Music, Artist และ Album ครบถ้วน

pin-your-favorite-music (3)

และเช่นเดียวกับรูปแบบการ Pin tile อื่นๆ ในส่วนของ Music tile สามารถเปลี่ยนอันดับหรือเปลี่ยนรูปแบบได้ตามต้องการ รวมถึงยังใส่ชื่อของ Group ได้เช่นเดียวกับสิ่งอื่นๆ ที่คุณเคย Pin บน Windows 10 นี้

pin-your-favorite-music (4)

ไม่ว่าจะเป็น Favorite song ที่เป็นเพลงโปรด อัลบัมหรือศิลปินที่ชื่นชอบ เมื่อได้ Pin to Start ไปแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงเพลงโปรดเหล่านั้นได้ง่ายดายกว่าเดิม เหมือนกับการใช้คีย์ลัดเลยทีเดียว นั่นยังรวมไปถึงการ Pin สิ่งอื่นๆ ที่ต้องการในระบบ ที่จะทำให้การเล่นเพลงที่ชื่นชอบได้รวดเร็วแค่ปลายนิ้วคลิกเท่านั้น

ที่มา : nextofwindows

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...