Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Resident Evil 7] โปรดิวเซอร์บอกจะไม่มีฟีเจอร์ “Quick-time Events” ภายในเกมแล้ว ซะอย่างงั้น…

หลังจากเปิดตัวกันไปด้วยความหลอนระทึกไปแล้วกับการนำตัวเกมกลับสู่รากเหง้าเดิมที่เพิ่มเติมด้วยมุมมองบุคคลที่หนึ่งและรองรับกับแว่น VR จนกระทั่งล่าสุดข้อมูลของ Resident Evil 7 ก็ได้ถูกเผยอีกครั้งครับ

หลังจากเปิดตัวกันไปด้วยความหลอนระทึกไปแล้วกับการนำตัวเกมกลับสู่รากเหง้าเดิมที่เพิ่มเติมด้วยมุมมองบุคคลที่หนึ่งและรองรับกับแว่น VR จนกระทั่งล่าสุดข้อมูลของ Resident Evil 7 ก็ได้ถูกเผยอีกครั้งครับโดยคุณ Masachika Kawata โปรดิวเซอร์เกมได้ออกมาบอกว่าใน Resident Evil ภาคนี้จะไม่มีระบบที่เรียกว่า Quick-time Events อีกแล้ว

haGo3U5sd7BgmJWtPvsNxF-650-80

จากการให้สัมภาษณ์บน Capcom Blog ที่ทางคุณ Kawata ได้ทิ้งท้ายไว้ว่าตัวเกมจะไม่มีระบบ Quick-time Events อีกแล้วหลังจากระบบดังกล่าวได้ถูกนำมาใช้กับซีรี่ส์เกม Resident Evil หลายภาคโดยมีการเริ่มต้นใช้ในภาคที่ 4 เรื่อยมาและเขายังได้เสริมอีกเล็กน้อยว่าน่าจะทำให้แฟน ๆ เกมรู้สึกโล่งอกได้ไม่น้อยทีเดียวถ้าหากพวกเขาได้ยินแบบนี้

“Resident Evil 7 จะมีไม่มีสิ่งที่เรียกว่า Quick-time Events อีกแล้วนะและผมก็รู้ว่าน่าจะทำให้หลาย ๆ คนดีใจเมื่อได้ยินเช่นนั้น” Masachika Kawata กล่าว

นอกจากนี้ในการสัมภาษณ์ก้ได้มีการถามถึงว่า Resident Evil 7 จะหลุดกรอบจากเดิมหรือไม่เพราะจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาจะเป็นในแนวผีสางสุดหลอนเสียมากกว่าซึ่งคุณ Koshi Nakanishi เกมไดเร็กเตอร์ได้อธิบายว่าในภาคที่ 7 จะยังคงความเป็น Resident Evil อยู่เหมือนเดิมให้มากที่สุดและจะไม่ทิ้งความสยองแบบมีเอกลักษณ์ไปง่าย ๆ ครับ

สำหรับระบบ Quick-time Events ก็จะเป็นการให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับเกมในระหว่างฉากคัทซีนโดยจะต้องกดปุ่มตามที่ปรากฎซึ่งระบบนี้จะทำให้ตัวละครสามารถหลบการโจมตีหรือหลบอุปสรรคที่พุ่งเข้ามาได้ครับและการที่นำระบบนี้ออกไปก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีทีเดียวเนื่องจากสร้างความน่ารำคาญเล็ก ๆ ให้แก่ผู้เล่นเพราะทำให้ตายได้และไม่เป็นที่นิยมเท่าไหร่แล้วสำหรับเกมในยุคนี้

Resident Evil 7 จะวางจำหน่ายวันที่ 24 มกราคม 2017 บน PlayStation 4 , PC และ PlayStation VR

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Game News

Resident Evil 8 Village นั้นนอกจากปล่อยเทรลเลอร์และ Demo ของเกมออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนี้เกมเมอร์ที่อยากรู้สเปคว่าเครื่องของเราจะเปิดเกมได้หรือเปล่าก็จะหายสงสัยกันเลย เพราะตอนนี้ทาง Capcom เผยสเปคของพีซีที่สำหรับเล่นเกมภาคนี้ออกมาแล้ว ทั้งระดับ Full HD และ 4K ความลื่น 60fps สำหรับการเลือกปรับสเปคไว้เล่น Resident Evil 8 Village นั้น...

Game News

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค...

Buyer's Guide

เปิดตัวไปแล้วสำหรับเกมซีรี่ส์ยอดฮิตอย่าง Resident Evil 3 Remake ที่เล่าเรื่องของตำรวจสาว Jill Valentine ที่ต้องหนตายเอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้ และที่สำคัญ ตัวละครที่แทบเป็นภาพจำเมื่อนึกถึง Resident Evil อย่าง Nemesis นั่นเอง และในเวอร์ชั่น Remake นี้เอง ทาง Capcom ก็ได้ปรับปรุงเกมเพลย์ต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงกราฟฟิกที่ดูสมจริง...