Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

เผยสเปค Resident Evil 8 Village ต้อง GTX 1070 ถึงเล่น FHD ได้

Resident Evil 8 Village นั้นนอกจากปล่อยเทรลเลอร์และ Demo ของเกมออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนี้เกมเมอร์ที่อยากรู้สเปคว่าเครื่องของเราจะเปิดเกมได้หรือเปล่าก็จะหายสงสัยกันเลย เพราะตอนนี้ทาง Capcom เผยสเปคของพีซีที่สำหรับเล่นเกมภาคนี้ออกมาแล้ว ทั้งระดับ Full HD และ 4K ความลื่น 60fps

สำหรับการเลือกปรับสเปคไว้เล่น Resident Evil 8 Village นั้น ทาง Capcom จะเปิดให้เลือก 3 แบบด้วยกัน คือ Performance Focus เน้นความลื่นตอนเล่นเกม, Focus on Screen Quality เน้นภาพในเกมต้องสวย, Ray Tracing ให้แสงเงาสมจริงที่สุด

Advertisement

resident evil 8 village

สเปคคอมเล่น Resident Evil 8 Village

สเปคขั้นต่ำของพีซีที่จะเล่นเกมนี้ได้จัดว่าต้องแรงพอควรทีเดียว และการ์ดจอต้องรองรับ DirectX 12 อีกด้วย โดยสเปคขั้นต่ำนั้นจะเป็นสเปค “Performance Focus” โดยเน้นความลื่นบนหน้าจอเป็นหลัก และถ้าสเปคเราแรงเกินในตารางนี้ก็สามารถเล่น Resident Evil 8 แล้วปรับกราฟฟิคให้สวยขึ้นได้

character img ethan
ภาคนี้เราก็ยังเล่นเป็น Ethan Winter เหมือนในภาค 7

สเปคคอมที่เล่น Resident Evil 8 ได้ Performance Focus Focus on Screen Quality
Ray Tracing
CPU Intel Core
i5-7500

AMD Ryzen 3 1200
Intel Core i7-8700

AMD Ryzen 5 3600
RAM 8GB ขึ้นไป 16GB ขึ้นไป
การ์ดจอ NVIDIA GEFORCE GTX 1050Ti แรม 4GB

AMD Radeon RX 560 แรม 4GB
NVIDIA GEFORCE GTX 1070

AMD Radeon RX 5700
GEFORCE RTX 2070 (4K/45fps)

GEFORCE RTX 3070 (4K/60fps)

Radeon RX
6700 XT (4K/45fps)

Radeon RX
6800 (4K/45fps)

Radeon RX
6900 XT (4K/60fps)
DirectX DirectX 12
พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ ยังไม่คอนเฟิร์ม
ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home (64-bit) เท่านั้น
หมายเหตุ สเปคขั้นต่ำเป็นสเปคที่เปิดเล่นเกมได้ แต่ถ้าฉากมีรายละเอียดต้องโหลดเยอะอาจเจอปัญหาเฟรมเรทตกได้ เล่นที่ความละเอียด 1080p 60fps แต่เฟรมเรทอาจตกหากฉากมีรายละเอียดต้องโหลดเยอะ

การ์ดจอรุ่นเปิด Ray Tracing ได้ต้องเป็น GEFORCE
RTX 2070
หรือ
Radeon RX
6700 XT
ขึ้นไป
ถ้าเปิด Ray Tracing แล้ว บางฉากที่มีรายละเอียดเยอะอาจมีปัญหาเฟรมเรทตก

ในตารางสเปคนี้ถ้าซีพียูอยู่ในรุ่นใกล้เคียงกันก็ยังพอเปิดเกมนี้มาเล่นได้เช่นกัน แต่ถ้าต้องการปรับกราฟฟิคของเกมให้สูงขึ้นก็ต้องอัพเกรดซีพียูและการ์ดจอกันเลย ซึ่งสเปคแนะนำที่เปิดเกมที่ความละเอียด 1080p 60fps ได้ลื่น ๆ ควรใช้ซีพียู Intel Core i7-8700 หรือ AMD Ryzen 5 3600 จับคู่แรม 16GB ลง DirectX 12 ให้เรียบร้อยและใช้การ์ดจอ GEFORCE GTX 1070 หรือ Radeon RX 5700 ถึงจะเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหล

village

เทียบแล้วเราจะเห็นว่า Resident Evil 8 Village นั้นกินสเปคเอาเรื่องทั้งซีพียูและการ์ดจอ ซึ่งถ้าเกมเมอร์คนที่ใช้พีซียังพอปรับสเปคกันได้บ้าง แต่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอาจจะต้องปรับกราฟฟิคในเกมไว้ที่ Performance Focus ถึงจะเล่นเกมได้ ดังนั้นเกมเมอร์คนไหนที่อยากเจอความหลอนของเกมภาคนี้อย่าลืมอัพเกรดเครื่องให้พร้อมด้วย

ที่มา : TweakTown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่น Resident Evil Village ลื่น ๆ ในยุคนี้ แค่สองหมื่นกลาง ๆ ก็หามาเล่นได้แล้ว ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายแบรนด์พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรงออกมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นโน๊ตบุ๊คเล่น Resident Evil Village ได้ลื่น ๆ แล้วลอยตัวเหนือปัญหาหาซื้อการ์ดจอเล่นเกมมาประกอบเกมมิ่งพีซีไม่ได้ แล้วถึงซื้อได้ก็แพงกว่าราคาจริงหลายเท่าจากการปั่นราคาของพ่อค้าคนกลางและอีกหลาย ๆ ปัจจัย...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย Advertisement...

PC Buyer's Guide

หลังจากแนะนำสเปคเล่น Cyberpunk 2077 แล้ว สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ได้ด้วยก็สามารถจัดได้ไม่ยากที่หน้าระบบจัดสเปคของทางเว็บไซต์ ซึ่งสเปคสำหรับเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลก็สามารถจัดได้ทั้งแฟนคลับ AMD และ Intel ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 30,000 บาท และได้หน้าจอเกมมิ่งไปใช้และรองรับการอัพเกรดไว้เล่นเกมอื่นในอนาคตได้อีกด้วย Advertisement สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone...