Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Resident Evil 4 Remake เปลี่ยนทีมพัฒนา ดีเลย์เปิดตัวไป 2023

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม

แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค 4 ก็กำลังอยู่ระหว่างทำ Remake อยู่ในลิสท์ด้วย แต่ตอนนี้ทางเว็บไซต์ข่าวเกมต่างประเทศเผยว่าทาง Capcom มีการเปลี่ยนสตูดิโอพัฒนาภาค 4 Remake จากสตูดิโอ M2 Studio ไปเป็นทีมภายในของ Capcom ทีม 1 แทน

Advertisement

resident evil 4 remake

Resident Evil 4 Remake เปลี่ยนสตูดิโอเพราะ?

สาเหตุของการเปลี่ยนสตูดิโอจาก M2 Studio เกิดจากปัญหาเสียงแตกของ Resident Evil 3 Remake ว่าตัวเกมภาค Remake สร้างออกมาแล้วมีทั้งคนชอบที่ภาคนี้ทำเกมได้สนุกบ้าง บางเสียงที่เล่นภาคดั้งเดิมมาก็ไม่ชอบเนื่องจากตัดเนื้อหาสำคัญหลาย ๆ ส่วนทิ้งไปจนแทบไม่เหลือเค้าของภาคดั้งเดิมเลย

เนื่องจากปัญหานี้ทำให้ทาง Capcom เลือกเปลี่ยนมาเป็นทีมภายในของ Capcom ทีม 1 เป็นทีมนำโปรเจครีเมคภาค 4 นี้แทน ซึ่งเคยรับผิดชอบ Resident Evil มาก่อนรวมทั้ง Devil May Cry อีกหลายภาคด้วย เพื่อให้เกมภาคใหม่ออกมาดีขึ้นนั่นเอง

ซึ่งสำนักข่าวต่างประเทศเผยว่าการเปลี่ยนสตูดิโอพัฒนาภาค 4 รีเมคใหม่นี้ ทำให้ตัวเกมต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป อย่างเร็วสุดคือปี 2023 แต่ทาง Capcom ยังไม่เปิดเผยข้อมูลหรือรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับข่าวนี้

ivosjfg

ส่วนการโยกงาน Resident Evil 4 Remake กลับมาให้ Capcom ทีม 1 ทำ หากเป็นตามนั้นจริงทั้งหมด หมายความว่าสมาชิกทีมพัฒนาเกม Resident Evil 4 ดั้งเดิมจะได้เข้ามาดูแลงานพัฒนาภาครีเมคนี้ โดยมีโปรดิวเซอร์ผู้ดูแลภาค 6 เช่นคุณ Hiroyuki Kobayashi, คุณ Kouji Kakae ที่เป็นดีไซนเนอร์ให้ภาค 4 ก็เพิ่งผ่านงาน Devil May Cry 5 มา

ด้านเจ้าของไอเดียดั้งเดิมอย่างคุณ Shinji Mikami เปลี่ยนไปทำ GhostWire: Tokyo ให้ Bethesda อยู่ให้ความเห็นว่าถ้าเปลี่ยนสตูดิโอแล้วเกมออกมาดี เขาก็ไม่มีปัญหาอะไรกับเรื่องนี้เช่นกัน ส่วนเกมเมอร์ที่อยากกลับไปสยองกับเสียงเลื่อยในภาค 4 ก็สามารถซื้อมาเล่นได้ใน Steam เช่นกัน

ที่มา : Video Games Chronicle

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

PC Game

เกมใหม่ 2023 มีเกมน่าเล่นรอให้สนุกเพียบเลย! เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 แล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็จะขึ้นปีใหม่ 2023 แล้ว และเกมเมอร์ก็น่าจะรอดูว่าเกมใหม่ 2023 นี้จะมีเกมอะไรน่าเล่นรอเราอยู่บ้าง ซึ่งนอกจาก 8 เกมที่ผู้เขียนได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีเกมใหม่รอเปิดตัวอีกหลายเกมแต่ก็ยังไม่ประกาศวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าใครอยากเล่นเกมเหล่านี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแทน Advertisement สำหรับเกมใหม่ 2023 จะมีทั้งเกมฟอร์มยักษ์ที่ดูงานภาพแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องมีเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้ แต่บางเกมก็เป็นเกมภาพน่ารักไม่เป็นพิษเป็นภัยและคอนเซปท์น่าสนใจด้วย เหมาะจะซื้อมาเล่นเพลินๆ ให้สบายใจไม่ต้องคิดมากให้เล่นด้วย...

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอน Advertisement...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก