Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Resident Evil 4 Remake เปลี่ยนทีมพัฒนา ดีเลย์เปิดตัวไป 2023

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม

แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค 4 ก็กำลังอยู่ระหว่างทำ Remake อยู่ในลิสท์ด้วย แต่ตอนนี้ทางเว็บไซต์ข่าวเกมต่างประเทศเผยว่าทาง Capcom มีการเปลี่ยนสตูดิโอพัฒนาภาค 4 Remake จากสตูดิโอ M2 Studio ไปเป็นทีมภายในของ Capcom ทีม 1 แทน

resident evil 4 remake

Resident Evil 4 Remake เปลี่ยนสตูดิโอเพราะ?

สาเหตุของการเปลี่ยนสตูดิโอจาก M2 Studio เกิดจากปัญหาเสียงแตกของ Resident Evil 3 Remake ว่าตัวเกมภาค Remake สร้างออกมาแล้วมีทั้งคนชอบที่ภาคนี้ทำเกมได้สนุกบ้าง บางเสียงที่เล่นภาคดั้งเดิมมาก็ไม่ชอบเนื่องจากตัดเนื้อหาสำคัญหลาย ๆ ส่วนทิ้งไปจนแทบไม่เหลือเค้าของภาคดั้งเดิมเลย

เนื่องจากปัญหานี้ทำให้ทาง Capcom เลือกเปลี่ยนมาเป็นทีมภายในของ Capcom ทีม 1 เป็นทีมนำโปรเจครีเมคภาค 4 นี้แทน ซึ่งเคยรับผิดชอบ Resident Evil มาก่อนรวมทั้ง Devil May Cry อีกหลายภาคด้วย เพื่อให้เกมภาคใหม่ออกมาดีขึ้นนั่นเอง

ซึ่งสำนักข่าวต่างประเทศเผยว่าการเปลี่ยนสตูดิโอพัฒนาภาค 4 รีเมคใหม่นี้ ทำให้ตัวเกมต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป อย่างเร็วสุดคือปี 2023 แต่ทาง Capcom ยังไม่เปิดเผยข้อมูลหรือรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับข่าวนี้

ivosjfg

ส่วนการโยกงาน Resident Evil 4 Remake กลับมาให้ Capcom ทีม 1 ทำ หากเป็นตามนั้นจริงทั้งหมด หมายความว่าสมาชิกทีมพัฒนาเกม Resident Evil 4 ดั้งเดิมจะได้เข้ามาดูแลงานพัฒนาภาครีเมคนี้ โดยมีโปรดิวเซอร์ผู้ดูแลภาค 6 เช่นคุณ Hiroyuki Kobayashi, คุณ Kouji Kakae ที่เป็นดีไซนเนอร์ให้ภาค 4 ก็เพิ่งผ่านงาน Devil May Cry 5 มา

ด้านเจ้าของไอเดียดั้งเดิมอย่างคุณ Shinji Mikami เปลี่ยนไปทำ GhostWire: Tokyo ให้ Bethesda อยู่ให้ความเห็นว่าถ้าเปลี่ยนสตูดิโอแล้วเกมออกมาดี เขาก็ไม่มีปัญหาอะไรกับเรื่องนี้เช่นกัน ส่วนเกมเมอร์ที่อยากกลับไปสยองกับเสียงเลื่อยในภาค 4 ก็สามารถซื้อมาเล่นได้ใน Steam เช่นกัน

ที่มา : Video Games Chronicle

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Tips & Tricks

และแล้วก็เดินทางมาถึงเดือนที่สองของปี อย่างเดือนกุมภาพันธ์ ที่เริ่มต้นเดือนมาได้ไม่ถึงสัปดาห์ ทาง Steam ก็ได้เปิดเทศกาลเกม ที่มีเกมส์ Steam ฟรี ให้ดาวน์โหลดเดโม่ไปเล่นกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ก่อนที่เกมตัวเต็มจะออกวางจำหน่าย ทัมงาน Notebookspec จึงได้เลือกเกมส์ที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสนิยมมาแนะนำกัน โดยเกมส์ Steam ฟรี จาก Steam Game Feestival ที่น่าโดนเหล่านี้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจากหน้าเว็บไซต์ของ Steam...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...