Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Resident Evil 4 Remake เปลี่ยนทีมพัฒนา ดีเลย์เปิดตัวไป 2023

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม

แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค 4 ก็กำลังอยู่ระหว่างทำ Remake อยู่ในลิสท์ด้วย แต่ตอนนี้ทางเว็บไซต์ข่าวเกมต่างประเทศเผยว่าทาง Capcom มีการเปลี่ยนสตูดิโอพัฒนาภาค 4 Remake จากสตูดิโอ M2 Studio ไปเป็นทีมภายในของ Capcom ทีม 1 แทน

resident evil 4 remake

Resident Evil 4 Remake เปลี่ยนสตูดิโอเพราะ?

สาเหตุของการเปลี่ยนสตูดิโอจาก M2 Studio เกิดจากปัญหาเสียงแตกของ Resident Evil 3 Remake ว่าตัวเกมภาค Remake สร้างออกมาแล้วมีทั้งคนชอบที่ภาคนี้ทำเกมได้สนุกบ้าง บางเสียงที่เล่นภาคดั้งเดิมมาก็ไม่ชอบเนื่องจากตัดเนื้อหาสำคัญหลาย ๆ ส่วนทิ้งไปจนแทบไม่เหลือเค้าของภาคดั้งเดิมเลย

เนื่องจากปัญหานี้ทำให้ทาง Capcom เลือกเปลี่ยนมาเป็นทีมภายในของ Capcom ทีม 1 เป็นทีมนำโปรเจครีเมคภาค 4 นี้แทน ซึ่งเคยรับผิดชอบ Resident Evil มาก่อนรวมทั้ง Devil May Cry อีกหลายภาคด้วย เพื่อให้เกมภาคใหม่ออกมาดีขึ้นนั่นเอง

ซึ่งสำนักข่าวต่างประเทศเผยว่าการเปลี่ยนสตูดิโอพัฒนาภาค 4 รีเมคใหม่นี้ ทำให้ตัวเกมต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป อย่างเร็วสุดคือปี 2023 แต่ทาง Capcom ยังไม่เปิดเผยข้อมูลหรือรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับข่าวนี้

ivosjfg

ส่วนการโยกงาน Resident Evil 4 Remake กลับมาให้ Capcom ทีม 1 ทำ หากเป็นตามนั้นจริงทั้งหมด หมายความว่าสมาชิกทีมพัฒนาเกม Resident Evil 4 ดั้งเดิมจะได้เข้ามาดูแลงานพัฒนาภาครีเมคนี้ โดยมีโปรดิวเซอร์ผู้ดูแลภาค 6 เช่นคุณ Hiroyuki Kobayashi, คุณ Kouji Kakae ที่เป็นดีไซนเนอร์ให้ภาค 4 ก็เพิ่งผ่านงาน Devil May Cry 5 มา

ด้านเจ้าของไอเดียดั้งเดิมอย่างคุณ Shinji Mikami เปลี่ยนไปทำ GhostWire: Tokyo ให้ Bethesda อยู่ให้ความเห็นว่าถ้าเปลี่ยนสตูดิโอแล้วเกมออกมาดี เขาก็ไม่มีปัญหาอะไรกับเรื่องนี้เช่นกัน ส่วนเกมเมอร์ที่อยากกลับไปสยองกับเสียงเลื่อยในภาค 4 ก็สามารถซื้อมาเล่นได้ใน Steam เช่นกัน

ที่มา : Video Games Chronicle

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่น Resident Evil Village ลื่น ๆ ในยุคนี้ แค่สองหมื่นกลาง ๆ ก็หามาเล่นได้แล้ว ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายแบรนด์พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรงออกมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นโน๊ตบุ๊คเล่น Resident Evil Village ได้ลื่น ๆ แล้วลอยตัวเหนือปัญหาหาซื้อการ์ดจอเล่นเกมมาประกอบเกมมิ่งพีซีไม่ได้ แล้วถึงซื้อได้ก็แพงกว่าราคาจริงหลายเท่าจากการปั่นราคาของพ่อค้าคนกลางและอีกหลาย ๆ ปัจจัย...