Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] ลืมพาสเวิร์ด Wi-Fi ใช่มั้ย Windows 10 หา Password ให้ได้ ง่ายนิดเดียว

บางครั้งเวลาที่คุณต้องการจะเชื่อมต่อ WiFi ด้วยมือถือหรือแท็ปเล็ตเครื่องใหม่ หรือบางทีเพื่อนมาที่บ้าน แต่กลับพบว่าจำพาสเวิร์ด WiFi ไม่ได้ เพราะส่วนใหญ่จะใช้วิธี Remember password เป็นประจำ

บางครั้งเวลาที่คุณต้องการจะเชื่อมต่อ WiFi ด้วยมือถือหรือแท็ปเล็ตเครื่องใหม่ หรือบางทีเพื่อนมาที่บ้าน แต่กลับพบว่าจำพาสเวิร์ด WiFi ไม่ได้ เพราะส่วนใหญ่จะใช้วิธี Remember password เป็นประจำ จะทำอย่างไรดี ตามจริงก็ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย ถ้าคุณใช้พีซี Windows 10 เป็นตัวเชื่อมต่อกับ WiFi โดยตรง คุณก็สามารถต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน ด้วยการเข้าไปดูจาก Save Password WiFi ในวินโดวส์ 10 นั่นเอง

ASUS Zenfone Selfie Launch-18

ในการค้นหาพาสเวิร์ด WiFi ค่อนข้างง่ายเช่นเดียวกับใน Windows 7 ด้วยการคลิกจากไอคอนใน System tray แล้วคลิกขวาบนชื่อ Wireless network จากนั้นคลิกที่ Properties และใส่เครื่องหมายหน้า Show characters box ก็จะเห็น WiFi password

ค้นหา Save WiFi password ใน Windows 10 โดยทั่วไปมี 2 วิธี ที่จะหารหัสผ่านเครือข่าย WiFi ที่บันทึกไว้ใน Windows 10 วิธีแรกคือ การใช้ Network and Sharing และการใช้ Command Prompt ซึ่งแน่นอนว่าวิธีการแรก น่าจะเป็นอะไรที่ง่ายกว่า

forget-wifi-password-windows10 (1)

1
ให้คลิกขวาบนไอคอน Wireless ที่อยู่ใน System tray และคลิกเปิดตัวเลือก Network and Sharing Center
*แต่ในกรณีที่คุณมองไม่เห็นไอคอน Wirless อยู่ใน System tray ให้ลองพิมพ์ ncpa.cpl ลงใน Search box จากนั้นคลิกที่คีย์เพื่อเปิดการทำงาน Network and Sharing Center

forget-wifi-password-windows10 (1)

2
เมื่อปรากฏหน้าต่าง Network and Sharing Center ขึ้นมา ทางแถบ Pane ด้านซ้าย ให้คลิกที่ลิงก์ Change adaptor settings

forget-wifi-password-windows10 (2)

3
ให้ดับเบิลคลิกบนไอคอน WiFi เพื่อดูในกล่อง WiFi status

forget-wifi-password-windows10 (3)

4
ตรงจุดนี้ ให้คลิก Wireless Properties จะเป็นการเปิดการทำงานของ Wireless Network Properties

forget-wifi-password-windows10 (4)

5
จากนั้นคลิกที่แท็ป Security สุดท้ายคลิกในช่อง Show characters เพื่อแสดง WiFi Password ของคุณให้เห็น ตรงนี้ล่ะ เอาไปใช้งานได้เลย

แต่ต้องทราบไว้ว่า คุณจะไม่สามารถเปลี่ยน Password WiFi ได้จากตรงนี้นะครับ

ที่มา :intowindows

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

หลายคนที่ใช้เบราเซอร์ Google Chrome มักจะเจอปัญหาเวลาลืมรหัสผ่านที่เข้าใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อนๆรู้หรือเปล่าว่า Chrome นั่นสามารถเปิดดูรหัสผ่านที่เราเคยบันทึกไว้ได้ในกรณีที่เราต้องการจะเปลี่ยนรหัสแต่ก็จำรหัสเดิมไม่ได้ เพราะการเปลี่ยนรหัส หลายๆเว็บมักจะให้กรอกรหัสผ่านเดิมก่อน

Tips & Tricks

ทุก ๆ ครั้งที่เราทำการเชื่อมต่อ WiFi ผ่านคอมพิวเตอร์ เครื่องก็จะจดจำและบันทึกรหัส WiFi ไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ผู้ใช้หลาย ๆ คนก็จะลืมรหัส WiFi ไปเลย ทีมงาน Notebookspec จึงนำวิธีการ ดูรหัส WiFi ในเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน สำหรับ Windows...

Buyer's Guide

เวลาที่หลายๆ คนเข้าใช้งานเว็บไซต์ เว็บบอร์ด หรือทำธุรกรรม อีเมล์และอื่นๆ ในเว็บเบราว์เซอร์ เช่น Google Chrome ก็มักจะเลือกใช้วิธี Remember password หรือ Save Password ที่เป็น Log-in เหล่านั้นลงบน Chrome ด้วย เพื่อจะได้ไม่ต้องกรอกพาสเวิร์ด หรือใส่ล็อคอินกันทุกครั้ง แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่สะดวก แต่บางครั้งเวลาที่คุณไม่ได้ใส่...

Tips & Tricks

หลายคนประสบปัญหาลืมพาสเวิร์ด เพราะทุกวันนี้เราเข้าเว็บไซต์กันค่อนข้างเยอะ และหลากหลาย และในหลาย ๆ เว็บไซต์ก็ต้องอาศัยการสมัครสมาชิก และทำการลงชื่อเข้าใช้เพื่อที่จะเข้าไปใช้งานเว็บไซต์ได้เต็มที่ ยิ่งเยอะยิ่งทำให้เราอาจจะเผลอหลงลืมพาสเวิร์ดไปได้ แต่ครั้งนี้ สำหรับใครที่ใช้เบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome นั้น สามารถเปิดดูรหัสผ่านที่เราเคยบันทึกไว้ได้ (ทุกครั้งเวลาที่เราทำการล็อกอินเข้าใช้เว็บไซต์ต่าง ๆ จะปรากฏหน้าต่างขึ้นมาให้ Chrome จดจำพาสเวิร์ด) วิธีการเข้าดู Password ที่เราเคยบันทึกไว้ตอนเข้าเว็บไซต์ครั้งแรก เพื่อง่ายต่อการเข้าใช้งานครั้งถัดไปนั้นก็ง่ายนิดเดียว มาดูกันเลย **...