Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

PassGAN พบ AI สามารถถอดรหัสผ่านทั่วไปด้วยความเร็วที่น่าทึ่ง! ใครไม่เปลี่ยนรหัสมานานรีบอัพเดตด่วน

PassGAN พบ AI

Home Security Heroes ได้เผยงานวิจัยทดสอบความปลอดภัยของรหัสผ่านทั่วไป 15,680,000 ชุด โดยนักวิจัย PassGAN ได้ลองนำ AI มาทดสอบการถอดรหัสจาก Rockyou พบว่าสามารถถอนรหัสได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง

PassGAN นำเทคโนโลยี AI มาช่วยการถอดรหัสข้อมูลกว่า 15,680,000 ชุด ที่ได้มาจาก Rockyou (กลุ่มข้อมูลที่ใช้ในการฝึกอบรมระบบอัจฉริยะในการวิเคราะห์รหัสผ่าน) เพื่อดูระยะเวลาที่ใช้ในการถอดรหัสพบว่า 65% ของรหัสผ่านทั่วไปสามารถถอดรหัสได้ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง และ 81% ของรหัสผ่านทั่วไปสามารถถอดรหัสได้ภายในเวลาไม่ถึงเดือน 

Advertisement
PassGAN พบ AI

PassGAN แนะนำวิธีทำยังไงให้ข้อมูลของเรายังปลอดภัยจาก AI

แต่ถ้าอยากให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยจากการทดสอบในครั้งนี้ทาง PassGAN กล่าวว่าต้องเป็นรหัสที่มีความยาวกว่า 18 ตัว เพราะ ตัวถอดรหัสรหัสผ่าน AI ใช้เวลาอย่างน้อย 10 เดือนในการถอดรหัสรหัสผ่านเฉพาะตัวเลข และใช้เวลา 6 ล้านปีในการถอดรหัสรหัสผ่านที่มีสัญลักษณ์ ตัวเลข ตัวอักษรพิมพ์เล็กและตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ 

นอกจากนี้ทางผู้ทดสอบยังให้คำแนะนำเสริมอีกว่าหากต้องการป้องกันรหัสผ่าน ผู้ใช้จำเป็นต้องอัปเดตเป็นประจำ ประมาณ 3-6 เดือน/ครั้ง และตรวจสอบให้แน่ใจว่ารหัสผ่านของพวกเขามีความแข็งแกร่งยาวนาน และหลีกเลี่ยงรูปแบบที่ชัดเจนและมีตัวอักษรพิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก ตัวเลข และสัญลักษณ์อย่างน้อยสองตัว ที่สำคุญไม่ควรใช้รหัสเดียวกับทุกบัญชีเพื่อป้องกันการโจรกรรมข้อมูลที่อาจจะเกิดขึ้นได้

PassGAN พบ AI

ที่มา: Fox News

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

MSI แบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านอีสปอร์ต การสร้างสรรค์และการทำงานด้านธุรกิจ ได้ร่วมเดินทางสร้างประสบการณ์ไปกับผู้ใช้งานและเหล่าเกมเมอร์ทุกคนเป็นระยะเวลายาวนานกว่าสองทศวรรษ โดยทาง MSI ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศจัดกิจกรรมนิทรรศการการครบรอบ 20 ปี ของโน้ตบุ๊ก MSI  ในปี 2024 นี้ ซึ่งเป็นการครบรอบ 20 ปีการก่อตั้งธุรกิจของโน้ตบุ๊ก MSI และเพื่อตอกย้ำความก้าวหน้าและการพัฒนาตลอด  20 ปีที่ผ่านมา MSI ได้จัดงาน MSIology:...

CONTENT

AMD Ryzen AI ช่วยมือใหม่สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพด้วย AI สะดวกกว่าที่คิด AMD Ryzen AI บนซีพียูจากค่าย AMD ที่เข้ามามีบทบาทในเรื่องของงานสร้างสรรค์ของเหล่าครีเอเตอร์ด้วยเทคโนโลยีที่หลายคนให้ความสนใจ นั่นคือ AI ที่เป็นเหมือนอนาคตของงานด้านนี้ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ช่วยเรื่องการทำงาน ตอบเมล์ หรือคุยแชต แปลภาษาให้เท่านั้น แต่ยังเป็นการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำให้วงการครีเอเตอร์ มีการพัฒนารุดหน้าไปมาก ไม่ว่าจะเป็น การวาดภาพ...

CONTENT

Intel Lunar Lake เพิ่มพลังประมวลผล AI ของ NPU สูงกว่าเดิม CPU และ GPU ทำงานร่วมกัน ให้พลัง AI ได้สูงสุดถึง 120 TOPS Intel Lunar Lake เตรียมลงโน๊ตบุ๊คใหม่ Core Ultra Gen2...

PR-News

ADATA นำเสนอนวัตกรรมใหม่ในปี 2024 ภายใต้แนวคิด “Innovate Today, Embrace Tomorrow” บริษัท เอดาต้า เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำด้านแบรนด์โมดูลหน่วยความจำ และความจำแฟลชระดับโลก ได้ร่วมทีมกับแบรนด์เกมมิ่ง XPG และแบรนด์หน่วยความจำสำหรับงานอุตสาหกรรม ADATA Industrial ในงาน Computex Taipei 2024 ระหว่างวันที่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก