Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แก้ไข Calendar Windows 10 ให้ดูง่าย ย้อนกลับไปใช้แบบ Windows 7

ในอัพเดตเวอร์ชั่นล่าสุดของ Windows 10 ที่ถือว่าเป็น Built สำคัญในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา เมื่อคุณคลิกที่แถบเตือนของนาฬิกาบน Notification

ในอัพเดตเวอร์ชั่นล่าสุดของ Windows 10 ที่ถือว่าเป็น Built สำคัญในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา เมื่อคุณคลิกที่แถบเตือนของนาฬิกาบน Notification ที่อยู่ตรง Taskbar มุมล่างขวาของหน้าจอ จะพบว่า Calendar ตัวใหม่และแถบ Date/Time จะปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอนี้ จะพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ทางไมโครซอฟท์ได้ปรับปรุงเพิ่มเติมจากเวอร์ชั่นเดิมไปมาพอสมควร เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานทัชสกรีน แต่ถ้าคุณไม่โอเคกับการใช้งาน ก็สามารถแก้ไขให้ย้อนกลับไปเป็นแบบเดียวกับ Windows 7 ได้ ด้วยวิธีการเหล่านี้

Windows 7 01 600

*ข้อควรระวัง ในบทความนี้มีการแก้ไขระบบรีจิสทรี ที่อาจส่งผลกระทบต่อระบบปฏิบัติการโดยตรง ควรใช้ความระมัดระวังในการแก้ไข

1
เริ่มต้นด้วยการเปิด Registry Editor ด้วยการกดปุ่ม Windows + R แล้วพิมพ์ regedit แล้วกด Enter
2
ต่อมาให้เข้าไปยังพาธของ Registry ดังกล่าวนี้ “HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\ImmersiveShell”

windows 10-calendar (1)

3
ให้สร้าง DWORD value ขึ้นมาใหม่ ในชื่อ UseWin32TrayClockExperience และตั้งตัวเลข Value data เป็น “1” จากนั้นรีสตาร์ทอีกครั้งหนึ่ง

windows 10-calendar (2)

4
ลองคลิกในส่วนของ time/date Notification ที่บริเวณ System tray อีกครั้งหนึ่ง จะเห็นว่า Calendar ที่ปรากฏมีการเปลี่ยนแปลงไป

windows 10-calendar (3)

แต่ถ้าไม่ได้ถูกใจกับการเปลี่ยนแปลง Calendar ในรูปแบบดังกล่าวนี้ สามารถเลือกใช้ Undo file แก้ไขด้วยการดาวน์โหลดได้จาก ที่นี่

ที่มา :winaero

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 6 วิธีที่ทำเองได้ ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Windows...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน Windows 10 นอกจากนี้ยังมีวิธีการแคปจอสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...