Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

เชื่อมโยงทุกฟังก์ชั่นกับการใช้งานผ่าน WiFi ด้วย HP All-in-One app

หลายครั้งการใช้งานพรินเตอร์ในสำนักงาน การเชื่อมต่อผ่าน WiFi ดูจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สะดวกในการตอบสนองการทำงานได้ดีกว่า เพราะไม่จำเป็นต้องต่อเข้ากับเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีโดยตรง

หลายครั้งการใช้งานพรินเตอร์ในสำนักงาน การเชื่อมต่อผ่าน WiFi ดูจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สะดวกในการตอบสนองการทำงานได้ดีกว่า เพราะไม่จำเป็นต้องต่อเข้ากับเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีโดยตรง เพียงแต่แชร์พรินเตอร์ในสำนักงานหรือการต่อเข้าโดยตรง อย่างเช่นการเชื่อมต่อแบบ WiFi Direct Print ก็สามารถสั่งปรินต์หรือสแกนงาน รวมถึงสั่งการทำงานอื่นๆ ได้ทันที ซึ่งก็ช่วยผู้ใช้สั่งงานพรินเตอร์ได้โดยตรง เช่นเดียวกับ HP Printer ที่มีแอพฯ สำหรับการทำงานผ่านอุปกรณ์โมบาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตที่เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการทำงาน

HP Officejet 7510 (1)

Advertisement

สำหรับผู้ใช้พรินเตอร์ HP สามารถเลือกติดตั้งแอพฯ ในการใช้งานร่วมกับพรินเตอร์ในรุ่นต่างๆ ได้ ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ WiFi ทั้งในส่วนของ การแชร์ผ่านเครือข่าย (Network) และ WiFi Direct Print ซึ่งก็หมายถึงในโมเดลของ HP ที่มีอยู่หลายรุ่น ในการเริ่มต้นใช้งาน ก็จะมีการเตรียมพร้อมอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นได้ตามขั้นตอนเหล่านี้

hp-wifi direct-printer (1)

1.เริ่มต้นด้วยการติดตั้งแอพฯ HP All-in-One Printer Remote จากบน Market หรือ Play Store ในกรณีที่ใช้งานบน Google

hp-wifi direct-printer (2)
2.เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว ให้เปิดการทำงานของแอพฯ ดังกล่าวขึ้นมา

hp-wifi direct-printer (3)
3.ในเบื้องต้นหน้าตาของแอพฯ จะยังไม่สามารถทำงานได้ ต้องเชื่อมต่อกับพรินเตอร์ก่อน ด้วยการแตะที่ Select a Printer

hp-wifi direct-printer (4)
4.ระบบจะสแกนหาพรินเตอร์ที่อยู่ในบริเวณนั้น

hp-wifi direct-printer (5)
5.ในกรณีที่ต้องการกรองการค้นหาพรินเตอร์ ให้แตะเลือก Network printers ด้านบนแอพฯ จากนั้นเลือกที่ WiFi Direct Printer

hp-wifi direct-printer (6)
6.เมื่อระบบทำการค้นหาพรินเตอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อ WiFi Direct ก็จะปรากฏสถานะขึ้นให้เห็น ให้แตะที่ชื่อของพรินเตอร์นั้น

hp-wifi direct-printer (7)
7.ระบบจะเข้าสู่การติดตั้ง WiFi Direct Printer ให้แตะที่ Connect to the printer

hp-wifi direct-printer (8)
8.ระบบจะให้ใส่พาสส์เวิร์ดในการเชื่อมต่อพรินเตอร์ โดยสามารถดูได้จากสถานะบนเครื่องพรินเตอร์ได้ทันที จากนั้นแตะที่ Connect

hp-wifi direct-printer (9)
9.เมื่อการเชื่อมต่อถูกต้องทั้งหมดแล้ว ก็จะแสดงสถานะของพรินเตอร์ปรากฏให้เห็น และจะมีเครื่องหมายสีเขียว Ready บอกถึงความพร้อมการทำงาน

hp-wifi direct-printer (10)
10.ในกรณีที่ต้องการสแกนเอกสาร ให้แตะที่ฟังก์ชั่น Scan ก็จะเข้าสู่หน้าจอเริ่มต้นการสแกนให้ทันที

hp-wifi direct-printer (11)
11.เมื่อสแกนเสร็จแล้ว จะมีหน้าต่างแจ้งให้สแกนต่อหรือหยุดสแกน

hp-wifi direct-printer (12)
12.โดยผู้ใช้สามารถพรีวิวไฟล์ที่สแกนขึ้นมาเพื่อแก้ไขได้

hp-wifi direct-printer (13)
13.เมื่อเรียบร้อยแล้วก็จะได้ไฟล์สแกนที่มีให้เลือกทั้ง PDF และ JPG

hp-wifi direct-printer (14)
14.แต่ถ้าต้องการปรินต์ไฟล์ดังกล่าวออกมา ให้แตะที่รูป Printer ด้านบนของแอพ และเลือก Print ได้ทันที

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Google services 7 บริการที่เคยมี แต่วันนี้หายไป มีอะไรบ้าง ตามที่มีข้อมูลออกมา ก็นับเป็นเวลานานมากแล้วที่ Google services มีนโยบายค่อนข้างเปิดกว้างให้กับพนักงานของตนเองได้ลองเสนอไอเดีย สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมา เราจึงได้เห็นว่าจะมีบริการใหม่ออกมาอยู่เสมอ บางตัวก็ได้รับการใช้งานจนติดตลาดและกลายเป็นหนึ่งในบริการหลักไปเลย แต่บางตัวที่อาจจะได้รับความนิยมน้อยหน่อย หรือมีการปรับเปลี่ยนแนวทางภายใน เราก็มักจะเห็น Google ปิดบริการเหล่านั้น หรือยุบไปรวมกับบริการอื่นแทน ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่ามีบริการใดบ้างที่ถูกปิดไปแล้ว ซึ่งบางตัวก็ต้องบอกว่ามันใช้งานได้ดีในยุคนั้น...

Special Story

WiFi Speed Test เปิดเว็บช้า เน็ตอืด ไม่ทันใจ เช็คได้จาก 5 เว็บนี้ WiFi Speed Test เป็นเว็บอีกประเภทที่หลายคนรู้จักแต่ก็ไม่ได้เข้าบ่อย อย่างมากก็ตอนรู้สึกได้ว่าเน็ตช้าหรือต่อแล้วไม่ติดเปิดเว็บไม่ไป ก็จะเข้ามาทดสอบความเร็วกันว่าเครือข่ายของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเราเสียหรือเกิดจากเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์นั้นล่มกันแน่ จะได้ทำความเข้าใจได้ถูกต้อง แต่ข้อดีอีกอย่างของเว็บทดสอบความเร็วพวกนี้ คือ ใช้ช่วยเช็คคอมเวลามีปัญหา Download/Upload ได้ไม่เต็มความเร็วแพ็คเกจได้ด้วย โดยเฉพาะคนอยู่ในหมู่บ้านแล้วมีต้นไม้เยอะโดนกระรอกกัดสายเน็ตเสียหายหรือ Hub สัญญาณต้นทางมีปัญหาก็สามารถแจ้งทางผู้ให้บริการเข้ามาดูแลได้ทันที...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทอยากซื้อไว้ดูหนังหรืออ่านหนังสือก็ได้นะ! แม้แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทจะดูราคาไม่แพงมากจนบางคนติดภาพว่าประสิทธิภาพของมันคงทำอะไรไม่ได้มาก แต่จริงๆ แล้วชิปเซ็ตยุคใหม่นี้ก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นพอควร จะใช้ดูคลิปบน YouTube หรือใช้เป็น Ebook Reader ก็ยังได้ แถมส่วนใหญ่ติดตั้งพอร์ต USB-C มาให้โอนไฟล์และชาร์จแบตเตอรี่แล้ว และขนาดตัวเครื่องก็พกพาง่ายเพียง 8 นิ้วเท่านั้น จึงหยิบใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้นมาก อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดทำให้ผู้ผลิตไม่ค่อยอัปเดตเวอร์ชั่น Android ให้เป็นปัจจุบันนัก...

PR-News

HP ร่วมกับ Speed Computer เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยที่ชั้น 2 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ กรุงเทพฯ โดยแฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้อยู่ภายใต้แนวคิด "ONE HP" ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์เสริม และบริการต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศของเอชพีอย่างครบครัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก