Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

ตรวจสอบระบบเชื่อมต่อ Wireless บนเครื่องพรินเตอร์ HP ให้เป็นเรื่องง่าย

สำหรับพรินเตอร์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบัน โดยเฉพาะที่เป็นพรินเตอร์สำนักงานหรือในองค์กร การเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ WiFi ถือเป็นรูปแบบพื้นฐานในการใช้งาน เพราะให้ความสะดวกและควบคุมการใช้งานได้ดี

สำหรับพรินเตอร์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบัน โดยเฉพาะที่เป็นพรินเตอร์สำนักงานหรือในองค์กร การเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ WiFi ถือเป็นรูปแบบพื้นฐานในการใช้งาน เพราะให้ความสะดวกและควบคุมการใช้งานได้ดี เพียงแต่ว่าต้องอาศัยการตั้งค่าให้สอดคล้องต่อการใช้งาน เช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์สำหรับในสำนักงานขนาดเล็กหรือในบ้าน ที่มีผู้ใช้ร่วมกันหลายๆ คน จึงต้องตั้งค่าเชื่อมต่อ Wireless ระหว่างเครื่องผู้ใช้กับเครื่องพิมพ์ให้เหมาะสม

IMG_8184

เริ่มต้นด้วยการตรวจเช็คไดรเวอร์ของพรินเตอร์ และอัพเดตให้ตรงกับรุ่นที่ใช้ รวมถึงการติดตั้งซอฟต์แวร์ยูทิลิตี้ให้เรียบร้อยก่อนการตั้่งค่าและใช้งาน แล้วตรวจสอบให้แน่ใจว่าพรินเตอร์ที่ใช้สนับสนุนความถี่ใด เช่น รองรับการเชื่อมต่อบนความถี่ 2.4GHz หรือ 5GHz เป็นต้น

HP Pavilion X2 2015 Review-36

ส่วนการเชื่อมต่อผ่าน WiFi Direct สามารถรับข้อมูลการพิมพ์งานผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตได้โดยตรง และไม่ต้องเชื่อมสัญญาณผ่านอุปกรณ์เครือข่าย เพียงต่อต้องเช็คการตั้งค่าระหว่างพรินเตอร์และอุปกรณ์โมบายให้ตรงกัน

HP Officejet 7510 (19)

 

 

การเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย Wireless Printer

HP M177FW Review 032

ให้แน่ใจว่าไฟสถานะ Wireless (802.11) เริ่มทำงาน
ถ้าสังเกตว่าไฟสถานะของพรินเตอร์บนแผงควบคุมไม่ปรากฏขึ้น แสดงว่า Wirelss ไม่ทำงาน ให้กดปุ่ม WiFi ที่อยู่บนแผงควบคุมให้เริ่มทำงาน จากนั้นเลือกที่ Settings หรือแตะที่ Wireless Settings แล้วเลือกที่ On เพื่อเริ่มการทำงานของ Wireless

แต่ถ้ามีไฟสีน้ำเงินปรากฏขึ้น นั่นหมายถึงพรินเตอร์ไม่ได้เชื่อมต่อกับระบบเน็ตเวิร์ก ให้ใช้ตัวช่วยในการตั้งค่าบนแผงควบคุมในการเชื่อมต่อ Wireless โดยบนหน้าจอแสดงผล ให้แตะเลือกที่ Wireless แล้วเลือก Settings แตะเลือก Wireless Settings จากนั้นเลือกที่ Wireless Setup Wizard

HP M177FW Review 038

มีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สาย
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าระบบมีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายได้ตามปกติ หากไม่มีการเชื่อมต่อให้เช็คว่ามีอุปกรณ์กระจายสัญญาณจากเราเตอร์หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ใดระบบที่เปิดให้สำหรับการแชร์สัญญาณ

ทดสอบการทำงานของเครือข่ายไร้สาย
เช็คการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายให้ถูกต้อง จากบนเครื่องพรินเตอร์ กับฟังก์ชั่น Wireless test report

  • ที่หน้าจอ Home ให้เลือกที่ Wireless และแตะไปที่ Settings
  • จากนั้นเลือก Print Report
  • เลือกไปที่ Wireless test report

HP M127fn Review 032

เริ่มการทำงานของ Printer และ Wireless Network
ในกรณีที่การเชื่อมต่อไร้สายเกิดปัญหาระหว่างการทำงานหรือไม่สามารถเชื่อมต่อพรินเตอร์ได้ตามปกติ ก็อาจใช้วิธีปิดการทำงานของพรินเตอร์และอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการเชื่อมต่อ จากนั้นเปิดการทำงานขึ้นมาใหม่อีกครั้ง เพื่อเริ่มการแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อ แต่ถ้ายังไม่สามารถเชื่อมต่อกับเราเตอร์ ก็อาจใช้วิธีปิดการทำงานแล้วเปิดขึ้นมาใหม่เช่นเดียวกัน

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...