Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Epic Games ไม่ต้องการให้นักพัฒนาเอา Unreal Engine ของตัวเองไปพัฒนาเกมแย่ๆ บน VR

Epic Games ถือได้ว่าเป็นเจ้าของเอ็นจิ้นเกมที่สนับสนุนเรื่องของ VR อย่างกว้างขวางครับ โดยเราจะเห็นได้จากความสนใจของผู้พัฒนาเกมหรือโปรแกรมหลายๆ คนสนใจที่จะนำเอา Unreal Engine ไปใช้งาน(เพราะส่วนหนึ่งเองทาง Epic ก็ออกเครื่องมือที่สามารถช่วยให้ผู้พัฒนานำ Unreal Engine ไปใช้พัฒนาเกมหรือโปรแกรมสำหรับ VR ได้ง่ายด้วย) ข้อดีสุดๆ เลยก็คือ Unreal Engine นั้นรองรับกับเครื่องสร้างภาพเสมือนจริงในปัจจุบันแทบจะเกือบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Oculus Rift, HTC Vive และ Samsung Gear VR ครับ

unrealvr 600

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีอย่าง Kim Libreri และผู้จัดการทั่วไปของ Unreal Engine อย่าง Ray Davis ได้บอกเอาไว้ในงาน E3 2015 ที่ผ่านมาครับว่าพวกเขาต้องการให้ผู้ที่นำ Unreal Engine พัฒนาเกมหรือโปรแกรมสำหรับ VR นั้นสร้างสิ่งที่สามารถเปลี่ยนโลกขึ้นมาได้จริงๆ ไม่ใช่สักแต่สร้างขึ้นมาแบบผ่านๆ ไปเท่านั้น

พวกเขา(หมายถึงทั้ง Libreri และ Davis) มีความคิดที่จะสร้างมาตรฐานที่ดีขึ้นมาสำหรับการพัฒนาเกมและโปรแกรมสำหรับ VR และสิ่งที่เขาต้องการนั้นไม่เพียงแต่จะเป็นการส่งสัญญาณไปยังผู้พัฒนาที่ใช้ Unreal Engine เท่านั้น แต่พวกเขายังหมายรวมถึงผู้พัฒนารายอื่นๆ ด้วยครับ และถ้านักพัฒนารายไหนสนใจใน UE4 ทางทีมงานก็พร้อมจะให้การสนับสนุนเพื่อให้เกมหรือโปรแกรมนั้นๆ ออกมามีคุณภาพที่ดีที่สุด

สำหรับ Epic Games และ Unreal Engine แล้วตอนนี้สิ่งหนึ่งที่อยู่ในความสนใจก็คือเรื่องของการทำความเข้าใจการนำเข้าข้อมูลของระบบ VR กับ motion-tracking และวิธีการที่จะนำเอาทั้ง 2 สิ่งข้างต้นมาเพิ่มประสบการณ์ในการใช้งาน VR ครับ ซึ่ง ณ จุดนี้ Libreri ได้บอกเอาไว้ว่าการใช้คอนโทรเลอร์ร่วมกับ VR ณ ปัจจุบันยังคงเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความยากมากเกินไปสำหรับผู้ใช้ ดังนั้นพวกเขาเองจึงต้องหาทางออกในวิธีอื่นๆ เพื่อเสริมประสบการณ์ของ VR ที่ใช้ Unreal Engine ให้ดีที่สุด

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

หากพูดถึงตัวละครที่รู้จักกันดีใน Marvel คงหนีไม่พ้น บรุษเกราะเหล็กอย่าง Iron Man ล่าสุดเตรียมบุกลงใน PlayStation 4 แล้ว ในฐานะของเกม VR

GAMING ZONE

ดูเหมือนว่าในที่สุด NVIDIA เองนั้นก็สามารถที่จะทำลายคําสบประมาทของทาง AMD ได้แล้วครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้่ทาง Epic Games ได้ประกาศ

Other News

ดูเหมือนว่าตลาดสำหรับอุปกรณ์ VR ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้จะไม่ได้ราบลื่นเหมือนกับปี 2017 เสียแล้ว เมื่อมีการเปิดเผยตัวเลขยอดขายต่างๆในตลาด VR ออกมาจาก IDC ว่าในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 มียอดขายลดลงไปถึง 33.7% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2017 โดยเมื่อเรามาดูเป็นอุปกรณ์ VR แบ่งตามประเภทการใช้งานแล้วในหมวดของ Screenless viewers ในช่วงปีก่อนถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างสูงเลยไม่ว่าจะเป็น...

Game News

หลายคนที่ใช้แว่น VR อยู่คงประสบปัญหากันไม่น้อยกับเรื่องสายที่ระเกะระกะ ไหนสาย HDMI เส้นหนายาวๆ ไหนจะสาย USB อีก แถมจะต้องมีพื้นที่ที่กว้างพอให้สามารถขับไปมาได้ ทาง VirtualLink เล็งเห็นปัญหานี้ขึ้นพัฒนาแว่น VR ตัวใหม่ที่จะใช้พอร์ต USB Type-C เพียงเส้นเดียวใช้งานได้เลยโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า VR VirtualLink 1.0 ซึ่งกลุ่ม VirtualLink นี้ก่อตั้งโดย...