Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แก้ไข คอมหรี่เสียง เสียงเบาเอง ปัญหาที่เจอบ่อย แก้ไขง่าย 5 ขั้นตอน

เชื่อได้ว่าเพื่อนที่ใช้คอมพิวเตอร์ Windows 7 , Winodws 8 และ Windows 8.1 คงต้องเคยประสบปัญหาเปิดเว็บที่ใช้เล่นเพลง หรือวิดีโอบน Youtube ,

เชื่อได้ว่าเพื่อนๆที่ใช้คอมพิวเตอร์ Windows 7 , Winodows 8 และ Windows 8.1 คงต้องเคยประสบปัญหาเปิดเว็บที่ใช้เล่นเพลง หรือวิดีโอบน Youtube , เว็บดูหนัง หรือโปรแกรมเล่นเพลงต่างๆอยู่ แต่พอเข้าเกมเพื่อเล่นไปด้วยฟังเพลงไปด้วย ปรากฏว่าเสียงบนคอมฯ หรือเสียงบน Windows บริเวณฯ Volume ก็ปรับลดลงเองอัตโนมัติซะงั้น ทำให้บางครั้งอยากเล่นเกมไปด้วยฟังเพลงไปด้วยไม่ได้ ก็ทำให้หงุดหงิดใจเป็นอย่างมาก แต่ในวันนี้ทาง NBS จะมีวิธีแก้ไข คอมหรี่เสียง ง่ายๆ ดังนี้

คอมหรี่เสียง

แก้เบื้องต้น วิธีแก้? คอมหรี่เสียง เอง

1.อัพเดตวินโดวส์

กรณีที่ใช้ Windows 8 หรือ 8.1 ให้อัพเดต Windows ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด ด้วยขั้นตอนนี้

  • เลื่อนไปที่มุมขวาบนของขอบจอ เลือก Settings
  • จากนั้นไปที่แท็ป Change PC settings
  • คลิกที่ Update and recovery, แล้วคลิกที่ Windows Update.
  • คลิก Check now
  • เมื่อระบบอัพเดตแล้ว ให้ดูที่ View details ว่าอยู่ในเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว

2.ลงไดรเวอร์ใหม่

แก้ไข คอมหรี่เสียงเอง ด้วยการอัพเดตไดรเวอร์ โดยการดาวน์โหลดไดรเวอร์ Sound จากผู้ผลิตเมนบอร์ดหรือโน๊ตบุ๊คที่คุณใช้อยู่มาติดตั้งให้เรียบร้อย

เมื่อติดตั้งไดรเวอร์ Sound แล้ว สามารถเช็คเวอร์ชั่นของไดรเวอร์ได้ที่

คอมหรี่เสียง

Device manager > Sound, Video and game controller

จากนั้นทำการตรวจเช็คการใช้งาน ว่ายังมีอาการ คอมเบาเสียงเอง หรือไม่? หากยังมีอาการอยู่ สามารถทำการแก้ไขตามขั้นตอนต่อไปดังนี้

3.แก้ไข Sound controller

คอมหรี่เสียง

 

เริ่มต้นให้คลิกขวาสัญลักษณ์รูปลำโพงบนทาส์กบาร์ด้านล่างขวาของหน้าจอ แล้วคลิกที่ Sound

เลือกไปที่แท็ป Communications แล้วดูที่หัวข้อ When Windows detects communications activity:

คอมหรี่เสียง

ให้เลือกที่ Do nothing จากนั้นคลิก Apply และ Ok เพื่อปิดหน้าต่าง เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ

คอมหรี่เสียง

4.แก้ไข คอมหรี่เสียง ด้วย Volume Mixer บน Windows 8

  • ให้เข้าไปที่ Settings จากนั้นเลือก Change system volume
  • เลือก Adjust system volume ทางด้านขวามือ เมื่อคลิกแล้ว จะปรากฏหน้าต่างจาก Volume Mixer ขึ้นมา
  • ให้ปรับเลื่อนระดับของ sound ทั้งในส่วนของ Device และ Application ให้เพิ่มขึ้นตามความต้องการ
  • หรือลองทำตามวีดีโอ ลำโพงเสียงหายด้านล่างนี้

5.เลือกปรับ Volume เพียงอย่างเดียว

จากปัญหา คอมหรี่เสียงเอง ที่เกิดขึ้นนั้น บางครั้งอาจเกิดขึ้นได้จากการใช้ระบบควบคุมทั้งซอฟต์แวร์ หรือปรับจากระบบโดยตรง รวมถึงปรับระดับเสียงจากฮาร์ดแวร์ เช่น คีย์บอร์ดหรือเมาส์ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งก็อาจมีผลทำให้ คอมหรี่เสียง เบาเสียงเอง ได้เช่นกัน ซึ่งผู้ใช้อาจจะต้องลองใช้งาน ด้วยการเลือกปรับเพิ่ม-ลดเสียงจาก Input ทางเดียว เช่น ฮาร์ดแวร์ หรือซอฟต์แวร์ จากนั้นลองสังเกตอาการอีกครั้งว่ามีปัญหาเกิดขึ้นอีกหรือไม่

คอมหรี่เสียง

ไม่ยากเลยใช้ไหมละครับกับวิธีปรับแก้เล่นเกมเพลงไม่ดังหรือ คอมหรี่เสียงเอง ในวันหน้าถ้ามีทริปอะไรดีๆ เพิ่มเติมผมจะรีบมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ปรับแต่งกันเลยครับ สวัสดีครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...