Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แก้ไข คอมหรี่เสียง เสียงเบาเอง ปัญหาที่เจอบ่อย แก้ไขง่าย 5 ขั้นตอน

เชื่อได้ว่าเพื่อนที่ใช้คอมพิวเตอร์ Windows 7 , Winodws 8 และ Windows 8.1 คงต้องเคยประสบปัญหาเปิดเว็บที่ใช้เล่นเพลง หรือวิดีโอบน Youtube ,

เชื่อได้ว่าเพื่อนๆที่ใช้คอมพิวเตอร์ Windows 7 , Winodows 8 และ Windows 8.1 คงต้องเคยประสบปัญหาเปิดเว็บที่ใช้เล่นเพลง หรือวิดีโอบน Youtube , เว็บดูหนัง หรือโปรแกรมเล่นเพลงต่างๆอยู่ แต่พอเข้าเกมเพื่อเล่นไปด้วยฟังเพลงไปด้วย ปรากฏว่าเสียงบนคอมฯ หรือเสียงบน Windows บริเวณฯ Volume ก็ปรับลดลงเองอัตโนมัติซะงั้น ทำให้บางครั้งอยากเล่นเกมไปด้วยฟังเพลงไปด้วยไม่ได้ ก็ทำให้หงุดหงิดใจเป็นอย่างมาก แต่ในวันนี้ทาง NBS จะมีวิธีแก้ไข คอมหรี่เสียง ง่ายๆ ดังนี้

คอมหรี่เสียง

แก้เบื้องต้น วิธีแก้? คอมหรี่เสียง เอง

1.อัพเดตวินโดวส์

Advertisement

กรณีที่ใช้ Windows 8 หรือ 8.1 ให้อัพเดต Windows ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด ด้วยขั้นตอนนี้

 • เลื่อนไปที่มุมขวาบนของขอบจอ เลือก Settings
 • จากนั้นไปที่แท็ป Change PC settings
 • คลิกที่ Update and recovery, แล้วคลิกที่ Windows Update.
 • คลิก Check now
 • เมื่อระบบอัพเดตแล้ว ให้ดูที่ View details ว่าอยู่ในเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว

2.ลงไดรเวอร์ใหม่

แก้ไข คอมหรี่เสียงเอง ด้วยการอัพเดตไดรเวอร์ โดยการดาวน์โหลดไดรเวอร์ Sound จากผู้ผลิตเมนบอร์ดหรือโน๊ตบุ๊คที่คุณใช้อยู่มาติดตั้งให้เรียบร้อย

เมื่อติดตั้งไดรเวอร์ Sound แล้ว สามารถเช็คเวอร์ชั่นของไดรเวอร์ได้ที่

คอมหรี่เสียง

Device manager > Sound, Video and game controller

จากนั้นทำการตรวจเช็คการใช้งาน ว่ายังมีอาการ คอมเบาเสียงเอง หรือไม่? หากยังมีอาการอยู่ สามารถทำการแก้ไขตามขั้นตอนต่อไปดังนี้

3.แก้ไข Sound controller

คอมหรี่เสียง

 

เริ่มต้นให้คลิกขวาสัญลักษณ์รูปลำโพงบนทาส์กบาร์ด้านล่างขวาของหน้าจอ แล้วคลิกที่ Sound

เลือกไปที่แท็ป Communications แล้วดูที่หัวข้อ When Windows detects communications activity:

คอมหรี่เสียง

ให้เลือกที่ Do nothing จากนั้นคลิก Apply และ Ok เพื่อปิดหน้าต่าง เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ

คอมหรี่เสียง

4.แก้ไข คอมหรี่เสียง ด้วย Volume Mixer บน Windows 8

 • ให้เข้าไปที่ Settings จากนั้นเลือก Change system volume
 • เลือก Adjust system volume ทางด้านขวามือ เมื่อคลิกแล้ว จะปรากฏหน้าต่างจาก Volume Mixer ขึ้นมา
 • ให้ปรับเลื่อนระดับของ sound ทั้งในส่วนของ Device และ Application ให้เพิ่มขึ้นตามความต้องการ
 • หรือลองทำตามวีดีโอ ลำโพงเสียงหายด้านล่างนี้

5.เลือกปรับ Volume เพียงอย่างเดียว

จากปัญหา คอมหรี่เสียงเอง ที่เกิดขึ้นนั้น บางครั้งอาจเกิดขึ้นได้จากการใช้ระบบควบคุมทั้งซอฟต์แวร์ หรือปรับจากระบบโดยตรง รวมถึงปรับระดับเสียงจากฮาร์ดแวร์ เช่น คีย์บอร์ดหรือเมาส์ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งก็อาจมีผลทำให้ คอมหรี่เสียง เบาเสียงเอง ได้เช่นกัน ซึ่งผู้ใช้อาจจะต้องลองใช้งาน ด้วยการเลือกปรับเพิ่ม-ลดเสียงจาก Input ทางเดียว เช่น ฮาร์ดแวร์ หรือซอฟต์แวร์ จากนั้นลองสังเกตอาการอีกครั้งว่ามีปัญหาเกิดขึ้นอีกหรือไม่

คอมหรี่เสียง

ไม่ยากเลยใช้ไหมละครับกับวิธีปรับแก้เล่นเกมเพลงไม่ดังหรือ คอมหรี่เสียงเอง ในวันหน้าถ้ามีทริปอะไรดีๆ เพิ่มเติมผมจะรีบมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ปรับแต่งกันเลยครับ สวัสดีครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เสียบ USB ไม่ขึ้น 10 วิธีแก้ ไม่เจอแฟลชไดรฟ์ พอร์ตใช้ไม่ได้ Windows 10 มองไม่เห็น เสียบ USB ไม่ขึ้น เป็นปัญหาที่เจอกันบ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้ USB Flash drive ในการโอนถ่ายข้อมูล หรือจัดเก็บข้อมูลไฟล์อยู่ในอุปกรณ์เหล่านี้เป็นประจำ ซึ่งโอกาสที่จะเกิดความเสียหาย หรือโดนไวรัสเล่นงาน รวมไปถึงเรื่องของการจ่ายไฟของพอร์ต USB...

How to

โน๊ตบุ๊คช้ามากไม่เหมือนซื้อมาใหม่ ๆ เลย ทำตาม 7 ขั้นตอนนี้เร็วดังเดิมแน่นอน! ตอนนี้โน๊ตบุ๊คกลายเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องสำคัญของใครหลายคนไปแล้ว ยิ่งยุคนี้ที่การ์ดจอยังแพงอยู่ก็มีเกมเมอร์หันมาใช้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คกันเยอะ แล้วปัญหาโน๊ตบุ๊คช้ามากหลังจากใช้งานไปสักพักก็เป็นปัญหาที่เลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ปัญหาเครื่องอืดทำงานไม่เร็วทันใจเหมือนซื้อมาวันแรก ๆ นั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และเป็นวิธีการง่าย ๆ ที่ทำตามไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นAdvertisement สำหรับวิธีการในบทความนี้ที่หยิบมาแนะนำกันนั้นสามารถเอาไปทำตามได้ทั้งโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานมาสักระยะหรือมีคอมเก่าใช้งานมาหลายปีแล้วไม่ได้ยุ่งอะไรกับมันเลย แล้วคิดว่าควรจัดการเครื่องให้กลับมาทำงานได้ดีตามเดิม ก็สามารถอ่านแล้วทำตามขั้นตอนในบทความนี้ได้ทันที 7 ขั้นตอนแก้ปัญหาโน๊ตบุ๊คช้ามากไม่กี่ขั้นตอนก็เสร็จแล้ว วิธีการแก้ปัญหาโน๊ตบุ๊คช้าทำงานไม่ทันใจสามารถใช้ฟีเจอร์ที่ Microsoft ใส่มาให้ใน Windows...

How to

ลำโพงโน๊ตบุ๊คไม่ดัง Windows 10 ไม่ต้องห่วง เรามีวิธีแก้มาบอก ลำโพงโน๊ตบุ๊คไม่ดัง Windows 10 เรียกว่าเป็นปัญหากวนใจของใครหลาย ๆ คนที่ชอบดูหนังฟังเพลงมาก ๆ แล้วก็มีโอกาสเกิดปัญหาได้จากหลาย ๆ มุมอีกด้วย ซึ่งเป็นปัญหาจุกจิกที่ใครหลาย ๆ คนก็ไม่อยากเจอแน่นอน แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้แล้วต้องพยายามแก้ด้วยตัวเอง ก็ทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะสาเหตุหลัก ๆ นั้นมักมาจากทั้งไดรเวอร์ที่เก่าแล้วยังไม่ได้อัพเดท, การตั้งค่าผิดพลาด...

Tips & Tricks

เป็นปัญหาที่เรียกว่าหลายคนถึงกับกุมขมับ เพราะเมื่อคีย์บอร์ดสุดรัก ที่ใช้งานกันอยู่ดีๆ แต่มาวันนี้กลับใช้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เล่นเอาปวดหัว เพราะกำลังจะเล่นเกม ทำงานตามปกติเหมือนทุกวัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก