Home » Tag » nvidia

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  nvidia

Average Rating

เกมมิ่งโน้ตบุ๊คได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน จากเมื่อก่อนเราจะเห็นกันได้อย่างชัดเจนกับทุกๆแบรน์เกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่แข่งขันกันพัฒนาในส่วนของการออกแบบให้มีความล้ำหน้า ความสวยงาม ความทันสมัย ให้เป็นที่ต้องตาต้องใจของเหล่าเกมเมอร์มาโดยตลอด รวมไปถึงในแง่ขอสเปคที่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่อัดมาให้แบบเต็มสตรีมเต็มแม็กแบบไม่ยั้งทำให้เล่นเกมหนักๆ ได้อย่างสบายๆ จนทำให้การเกมมิ่งโน้ตบุ๊คบุ๊คที่มีดีไซน์สวย และสเปคสูงๆ มีเต็มตลาดไปหมดจนแยกแยะความแตกต่างไม่ออก จนมาถึงในปัจจุบันเหล่าแบรนด์ผู้ผลิตเกมมิ่งโน้ตบุ๊ตจึงต้องหาความแตกต่างให้กับตัวเอง และพยายามหาฟีเจอร์ใหม่ๆยัดใส่ลงในเกมมิ่งโน้ตบุ๊คเพื่อช่วยให้เกมมิ่งของตนมีความโดดเด่นกว่าเจ้าอื่น รวมถึงต้องการที่จะผลักดันให้การเล่นเกมบนเกมมิ่งโน้ตบุ๊คของตนได้ประสบการณ์ที่ดีขึ้น เช่นกันกับ ASUS ROG G751JY ที่ทางทีมงาน NotebookSPEC จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในบทความนี้ ที่เป็นหนึ่งในโน้ตบุ๊คที่มีความแตกต่างจากเกมมิ่งโน้ตบุ๊คทั่วๆไปด้วยสเปคแรงระดับกาแล็กซี่ บนฟีเจอร์ระดับเทพๆแบบที่ไม่เคยมีที่ไหนบนโน้ตบุ๊คมาก่อนอย่างจอแสดงผลจอ NVIDIA G-Sync ที่จะช่วยให้การเล่นเกมดี สวยกว่า สมูทกว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวไหน ซึ่งจะเป็นอย่างที่ผมบอกหรือไม่อย่างไรไปชมพร้อมๆ กันในรีวิวได้เลย

Hewlett-Packard หรือ HP เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีและเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ชาวไทยและคนทั่วโลกโลกไว้วางใจต่อเนื่องกว่าหลายสิบปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสินค้าในกลุ่มโน้ตบุ๊คราคาคุ้มค่าที่ได้กระแสตอบรับที่ดีทีเดียวจากยูเซอร์ทั่วไป รวมไปถึงงาน Commart Summer Sale 2014 ที่ผ่านมา และล่าสุด HP ก็เดินหน้าเปิดไลน์ผลิตโน้ตบุ๊คราคาคุ้มค่าต่อไปและได้ส่งสินค้ามาให้ทาง Notebookspec รีวิวถึง 2 ตัวทั้ง HP 14-d008tx และ HP 14-d003AU แน่นอนเจ้าโน้ตบุ๊คทั้งสองตัวนั้นเรียกได้ว่าเหมือนกันอย่างกับแกะในด้านของตัวเครื่อง และการดีไซน์(แหงอยู่แล้วเพราะใช้บอดี้เดียวกัน) แต่เจ้า 2 ตัวนี้จะแตกต่างกันที่สเปคภายในตัวเครื่องที่ตัวนึงจะใช้สเปคของทางฝั่ง Intel อย่างซีพียู Core i3 และการ์ดจอแยกรุ่นล่าสุดอย่าง GeForce GT800M Series และอีกตัวหนึ่งจะใช้สเปคของ AMD อย่าง E1 -2xx APU ที่สำคัญคัญเจ้า 2 ตัวนี้ยังมาพร้อมราคาค่าตัวที่คุ้มค่ามากเพียงแค่ 14,990 บาทและ 10,990 บาทตามลำดับ

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกับผม Gennarong และทีมงาน Notebookspec อีกครั้ง ในคราวนี้ทางเราจะมารีวิวสุดยอดเกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวที่แรงเกือบที่สุดของโลกขณะนี้ อย่าง ASUS G750JZ เกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่มาพร้อมสเปคแรงสูงระดับเกมมิ่งพีซี พร้อมด้วยชุดระบายความร้อนทองแดงปรับปรุงใหม่ขั้นสุด ให้คุณเล่นเกมได้นานกว่า สเถียรกว่า เร็วกว่า ลื่นกว่าได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ASUS G750JZ ยังมาพร้อมจอแสดงผมขนาดอภิมหามหึมาอลังการถึง 17.3 นิ้ว พร้อมความละเอียดแบบ Full-HD พร้อมหน่วยประมวลผลกลาง Intel Core i7 , ที่เก็บข้อมูล SSD Raid 0 พ่วงด้วย HDD จานหมุน และแน่นอนกับไฮไลท์ของเครื่องอย่างการ์ดจอสำหรับเกมเมอร์ NVIDIA GeForce GTX 800M รุ่นล่าสุด และแรงที่สุดในโลก ที่สำคัญ Notebookspec ขอรับรองได้เลยว่าเจ้าการรีวิว ASUS G750JZ เป็นตัวแรกของประเทศไทยอย่างแน่นอน

ในเมื่อกราฟิกการ์ดนั้นไม่ได้ถูกจำกัดในการใช้งานเพื่อการเล่นเกมอีกต่อไปแล้วนั้น เนื่องจากความต้องการของกราฟิกการ์ดเพื่อที่จะนำไปขุดเหมืองติจิทัลในปีนี้มากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ไม่ว่าจะทั้ง NVIDIA และ AMD นั้นต่างก็มียอดรายรับสูงมากขึ้นทันตาเห็นครับ การขุดเหมืองในปีนี้นั้นเริ่มทำให้ความต้องการในตัวกราฟิกการ์ดสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจนถึงขั้นทำให้กราฟิกการ์ดนั้นขาดตลาดมาช่วงใหญ่ๆ แล้วครับ

สำหรับงาน The International หรือ Ti ซึ่งก็คืองานแข่งขันเกม DotA 2 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และมีเงินรางวัลในการแข่งขันล่าสุดรวมมูลค่ามากกว่า 20 ล้านเหรียญ (มากกว่า 700 ล้านบาท) โดยจะใช้การแข่งขันคัดเลือกจากทั่วโลกมาก่อนที่จะเข้ามาแข่งในรอบสุดท้ายที่จัดขึ้น และในปี 2017 นี้ ก็เป็นการจัด Ti ครั้งที่ 7 และจัดที่ขึ้นประเทศอเมริกา และในบทความนี้เราจะดูกันครับว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในงานแข่งขันเป็นรุ่นอะไรกัน

ในปัจจุบันแม้ว่าสถาปัตยกรรม GPU จะมีขนาดเล็กลง และมีประสิทธิภาพสูงขึ้น แต่เกมมิ่งโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่ก็ยังพบปัญหาเก่ี่ยวกับเสียงพัดลมระบายความร้อนเสียงดังอยู่ ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องที่มีพัดลมขนาดเล็ก และหมุนรอบเร็ว เพื่อป้องกันอุณหภูมิตัวเครื่องมีขนาดสูงและควบคุมความร้อนให้คงที่

ทั้งผู้ผลิตกราฟิกชิปและผู้ผลิตเครื่องโน๊ตบุ๊คเองนั้นต่างก็มีความพยายามเป็นอย่างมากที่จะทำให้โน๊ตบุ๊คนั้นมีความแรงในการใช้งานให้พอฟัดพอเหวี่ยงกับเครื่องคอมพิวเตอร์ Desktop ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นเราได้เห็นกันว่าโน๊ตบุ๊คนั้นต่างก็มีความแรงกันมากขึ้นแบบหายใจรดต้นคอ Desktop ได้อย่างสบายๆ อย่างเช่น Asus ROG Zephyrus GX501 แต่ข้อด้อยที่สุดที่กลายมาเป็นปัญหานั้นก็คือโน๊ตบุ๊คแรงๆ นั้นมักจะมาพร้อมกับราคาที่สูงแบบน่าใจหายเลยทีเดียวครับ

ในช่วงปีนี้ที่ผ่านมาราคาของ Ethereum นั้นได้พุ่งขึ้นมาอย่างรุนแรงมาก โดยพุ่งขึ้นมาแตะจุด ATH ที่ 400 ดอลลาร์ และนั่นก็กลายเป็นสาเหตุให้มีผู้คนหลายๆคนเริ่มกระโดดเข้ามาในตลาดการขุดเหรียญ Altcoin ตัวนี้ ด้วยการซื้อการ์ดจอ AMD และ Nvidia ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยหลังจากนั้น การขุดในลักษณะดังกล่าวก็เริ่มเป็นที่แพร่หลายอย่างกว้างขวาง มากขนาดจนทำให้การ์ดจอถึงกับต้องขาดตลาดและมีราคาที่สูงมากขึ้น เพราะมีความต้องการที่มากขึ้น

จากที่เคยได้รายงานไปก่อนหน้านี้ว่า NVIDIA GTX 1080 Max-Q นั้นมีประสิทธิภาพต่ำกว่ารุ่นปกติซึ่งเทียบได้กับ GTX 1070 เท่านั้น(สำหรับโน๊ตบุ๊ค) แต่กลับมาพร้อมกับราคาที่ไม่ได้ต่างไปจากรุ่นปกติเลยทำให้หลายๆ ท่านนั้นต้องคิดก่อนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ GTX 1080 Max-Q ใหม่ว่าจะเลือกรุ่นใดดี ทว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับ GTX 1060 Max-Q ที่พึ่งเปิดตัวมาใหม่ครับ

เป็นเรื่องราวดีๆ ของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ที่มีอะไรมาใหม่และดียิ่งขึ้นเสมอ อย่างล่าสุดจะเป็นในส่วนของการ์ดจอทางฝั่ง NVIDIA ที่จะว่าไปแล้ว สำหรับรุ่น GeForce GTX 10 Series ที่ไม่ว่าจะเป็น GTX 1080, GTX 1070, GTX 1060 ที่เป็นเวลา 1 ปี หรืออย่าง GTX 1050 / GTX 1050Ti ก็เกือบปี ในตอนนี้ก็เริ่มมีข้อมูลของการ์ดจอตระกูลใหม่ที่เร็วแรงกว่าเดิมอย่าง GTX 20 Series ออกมาแล้วนั้นเอง ซึ่งคาดว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมประมาณ 10 - 30% ทีเดียว

เปิดตัวออกมาได้สักพักแล้วครับกับชิปกราฟิกรุ่น Max-Q ที่มาพร้อมกับการใช้พลังงานที่น้อยกว่าสำหรับโน๊ตบุ๊คแต่ทว่าก็ต้องแลกมากับประสิทธิภาพที่ลดลงไปจากเดิม ทว่าตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คนั้นก็สามารถที่จะออกแบบได้บางขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ultrabook เองก็สามารถที่จะใช้งานได้ โดยเป้าหมายของ Max-Q นั้นก็คือจะทำให้ผู้ใช้ยังได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ยังคงแรงบนเครื่องที่บางลงกว่าเดิมนั่นเองครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ nvidia

[Bitcoin] แบรนด์ดัง Zotac, Manli และ Biostar ร่วมลงตลาดการ์ดจอสายขุด และเปิดตัวเครื่องขุดสำเร็จรูป

621
Jul 2017
39 day ago
หลาย ๆ คนคงจะสังเกตได้ถึงความผิดปกติในตลาด IT บ้านเราเนื่องจากว่าได้เกิดการขาดแคลนการ์ดจอตั้งแต่ระดับกลางจนถึงระดับ H-End ซึ่งก็เกิดจากสาเหตุการทำเหมือง cryptocurrency โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้การ์ดจอ AMD รุ่น RX 470, 480, 570, และ 580
14 Jul 2017 - iTun
  0 Comments

[Steam] โพลสำรวจผู้ใช้งานสตีม พบว่าคนส่วนใหญ่ใช้คอมสเปกที่ใช้ชิปประมวลผลและการ์ดจอแบบนี้เล่นเกม!!

620
Jul 2017
40 day ago
ผู้ใช้งาน Steam ทุกคนคงจะได้รับการแจ้งเตือนให้ร่วมทำแบบสำรวจจาก Steam โดยจะเป็นการเก็บข้อมูลเกี่ยวกับสเปคคอมพิวเตอร์ ระบบต่าง ๆ รวมถึงเครือข่ายเน็ตเวิร์ก ซึ่งผลสำรวจนี้ทำให้ทราบถึงข้อมูลหลากอย่างที่จะเป็นประโยชน์แก่ผู้พัฒนาเกมและซอฟแวร์ต่าง ๆ
13 Jul 2017 - iTun
  0 Comments

[NVIDIA] ตั้งเป้าที่จะออกแบบการ์ดจอแบบ Multi-GPU ที่ไม่ใช่แค่ DUAl GPU หรือ SLI แต่จะดีกว่านั้นมาก

619
Jul 2017
44 day ago
หากใครยังคงจำได้ถึงในอดีตที่มีค่ายการ์ดจอในตำนานอย่าง 3DFX ผู้ที่พยายามยัด GPU หลายตัวลงไปในการ์ดจอใบเดียวให้ได้มากที่สุด ดูเหมือนเป็นความคิดที่ดีแต่พวกเค้ากลับไม่สามารถหาวิธีจัดการปัญหาต่าง ๆ เพื่อให้การ์ดจอทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
9 Jul 2017 - iTun
  0 Comments

[Bitcoin] NVIDIA เอาใจสายขุดเหมืองด้วยการ์ดจอสถาปัตยกรรม Pascal สำหรับการขุดเหมืองโดยเฉพาะ

618
Jun 2017
53 day ago
ถือว่าเป็นกระแสที่มาแรงทั่วโลกเลยก็ว่าได้ครับกับการขุดเหมือนดิจิทัล อย่างเช่น Bitcoin ที่กำลังดังอยู่ในตอนนี้เป็นต้น ซึ่งวิธีการที่จะใช้ในการขุดเหมืองดิจิทัลนั้นส่วนใหญ่แล้วผู้ขุดก็จะใช้งาน GPU กันมากกว่าเพราะทั้งแรงและใช้งานง่ายกว่าการใช้ CPU ขุด
30 Jun 2017 - EDDY
  0 Comments

[Graphic Card] NVIDIA ผลทดสอบ GeForce GTX 1080 Max-Q เบื้องต้น เน้นบางเบา แต่ประสิทธิภาพไม่เบานะ!

617
Jun 2017
54 day ago
จากที่ก่อนหน้านี้ ได้มีการเปิดตัวการ์ดจอ Nvidia Geforce GTX Max-Q ที่มีเป้าหมายเพื่อใช้กับโน๊ตบุ๊คที่มีขนาดบาง น้ำหนักเบา แต่ยังคงประสิทธิภาพการ์ดจอที่แรงไว้นั้น ล่าสุด เว็บ Notebookcheck ได้มีการอัพเดทผลทดสอบเฟรมเรท
29 Jun 2017 - armpatkan
  1 Comments

[Bitcoin] PALiT P106-100 6GB การ์ดจอสายเหมืองขุดโดยเฉพาะ เปิดจองแล้ว ราคาโครตคุ้ม 6,980 บาท

616
Jun 2017
60 day ago
Deva's Natural นำเข้าการ์ดจอรุ่นใหม่เอาใจสายขุด Bitcoin โดยการ์ดจอรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อนการทำเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ แต่การ์ดจอรุ่นนี้จะมาพร้อมกับการรับประกันแค่ 3 เดือน และยังไม่มีพอร์ตการเชื่อมต่อใด ๆ ทั้งสิ้น
23 Jun 2017 - iTun
  6 Comments

[NVIDIA] เผยแผนการเกี่ยวกับ Pascal รีเฟรชใหม่เป็นซีรีส์ GTX 20 Series พร้อมกับ Volta ในปี 2018 นี้

615
Jun 2017
60 day ago
ถึงแม้ซีรีส์ GTX 10 นั้นจะยังคงมีประสิทธิภาพที่ดีอยู่แต่ทว่าถ้าปล่อยเอาไว้นานๆ มีหวังว่าคู่แข่งอย่าง AMD ต้องหาทางแซงหน้าแน่ๆ ครับ ล่าสุดทาง NVIDIA ก็เลยต้องพยายามสกัดดาวรุ่งอย่าง Vega เล็กน้อยด้วยการเปิดแผนการรีเฟรช Pascal
23 Jun 2017 - EDDY
  7 Comments

[NVIDIA] ใจดี … ผลิต GeForce GTX 1080 USB 3.0 Drives ขนาด 64 GB แจกผู้ใช้งานฟรีๆ

614
Jun 2017
62 day ago
เชื่อว่าทุกๆ ท่านนั้นน่าจะพอจำได้ครับว่าในวันที่ 1 เมษายน ซึ่งเป็นวัน April Fool's Day ที่ผ่านมานั้น ทาง NVIDIA ได้เปิดตัว GeForce GTX G-Assist ตัวเชื่อมต่อในรูปแบบ USB ที่มาพร้อมกับ AI ซึ่งสามารถที่จะเล่นเกมแทนคุณ
21 Jun 2017 - EDDY
  15 Comments

[Special] NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ Geforce GTX With MAX-Q Design ปฏิวัติโน้ตบุ๊คเกมมิ่งให้บางเบายิ่งขึ้น

613
Jun 2017
64 day ago
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทีมงาน Notebookspec ได้รับเชิญจาก Nvidia ให้ไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่น่าสนใจที่สุดคือตัวของการ์ดจอ Nvidia Geforce GTX 1070/1080 With MAX-Q Design หรือก็คือชิปการ์ดจอตัวใหม่ที่ Nvidia นำตัว GTX 1070/1080
19 Jun 2017 - UHU
  0 Comments

[Graphic Card] ชาว Bitcoin เฮ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอสายเหมืองโคตรแรง จ่อวางจำหน่ายเดือนหน้า

612
Jun 2017
68 day ago
หลังจากที่การ์ดจอเกมมิ่งถูกชาวเหมืองเหมาไปหมดตลาดจนเหล่าเกมเมอร์หัวร้อนไปตาม ๆ กัน เพราะเหรียญ ETH ที่สามารถใช้การ์ดจอ Nvidia ขุดได้ทำให้การ์ดจอค่ายเขียวขาดตลาดตามค่ายแดงไปอย่างติด ๆ ล่าสุดทาง Nvidi
15 Jun 2017 - iTun
  36 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights