Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เปิดตัว NETGEAR NIGHTHAWK RAXE500 ใหม่ Wi-Fi 6E ใน CES 2021

ในงาน CES 2021 เป็นงานเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ ของแต่ละบริษัท ซึ่ง NETGEAR บริษัทผลิตเราเตอร์และ Wi-Fi ชั้นนำ Nighthawk RAXE500 เป็น Wi-Fi 6E Tri-band ประสิทธิภาพสูง มีความเร็วรับส่งข้อมูลผ่าน Wi-Fi สูงถึง 10.8Gbps บนคลื่น 6GHz และรองรับคลื่น 2.4GHz และ 5GHz เช่นเดิม

ทางบริษัทเคลมว่าประสิทธิภาพของ Nighthawk RAXE500 สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและมีค่า latency ต่ำ ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย WPA3 เวอร์ชั่นล่าสุด ช่วยรักษาความลับและข้อมูลของผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้การประชุมออนไลน์และการดูสตรีมมิ่งความละเอียด 4K, 8K ทำได้ดีขึ้นอีกด้วย

netgear

สเปค NETGEAR NIGHTHAWK RAXE500

  • เชื่อมต่อผ่านคลื่น 6GHz คลื่นมีความเข้มข้นและทำงานได้ดีกว่าแบบ dual-band (5GHz, 2.4GHz) ให้ค่า latency ต่ำ มี Wi-Fi bandwidth สูงถึง 160MHz
  • ส่งผ่านคลื่น 12 ช่อง แบ่งเป็น 6GHz, 5GHz, 2.4GHz คลื่นละ 4 ช่อง มีคลื่นมากพอ ช่วยลดความหนาแน่นและลดการแย่งใช้สัญญาณของอุปกรณ์ต่าง ๆ ในบ้าน
  • Wi-Fi 6E ควบคุมการทำงานผ่านชิปแบบ Quad-Core 64-bit ช่วยให้การสตรีมหนังความละเอียด 4K, 8K และการเล่นเกมทำได้ดียิ่งขึ้น
  • Multi-Gig Ethernet Port 2.5G ช่องเชื่อมต่อ Gigabit LAN ประสิทธิภาพสูง ติดตั้งไว้ 5 ช่อง แยกเป็นช่อง Gigabit LAN 2 ช่อง และ Gigabit WAN ที่สามารถตั้งค่าได้
  • เสาสัญญาณประสิทธิภาพสูง พร้อมใช้งานทันทีและไม่ต้องตั้งค่า
  •  ระบบช่วยป้องกันความปลอดภัยทางไซเบอร์ NETGEAR Armor Cybersecurity รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไม่จำกัดชิ้น
  • Nighthawk RAXE500 สามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์ได้แบบอัตโนมัติด้วยตัวเอง

orvNMXdS27s87NFp

สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายของ Nighthawk RAXE500 นั้นมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 นี้ โดยราคา MSRP อยู่ที่ 599.99USD หรือราว 18,000 บาท สำหรับคนที่คุ้นเคยกับแบรนด์นี้มา จะทราบว่าเป็นแบรนด์คุณภาพสูงและทางเว็บไซต์เคยรรีวิวสินค้าอยู่เช่นกัน ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านรีวิวของ Nighthawk XR500 Pro Gaming ที่ทางเว็บไซต์เคยรีวิวได้ที่นี่

ที่มา : เน็ตเกียร์, Techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...