Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Windows Defender ยังคงขึ้นชื่อว่าเป็นแอนตี้ไวรัส Windows 10 ที่ดีที่สุด!

Microsoft Defender หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Windows Defender ยังคงรักษาสถานะของระบบป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดของ Windows 10 อยู่ ณ ขณะนี้

Windows Defender

Windows Defender รักษาสถานะของการป้องกันไวรัส Windows 10 ที่ดีที่สุด

Microsoft Defender แต่เดิมนั้นเรียกว่า Microsoft Security Essentials ซึ่งมีมาสักระยะหนึ่งแล้ว ก่อนที่จะมีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดีมาขึ้นเรื่อย ๆ ภายหลังการเปิดตัวของ Windows 10

ใน Windows 10 นั้น ทาง Microsoft ได้รวมเอา Firewall, Family Safety, Performance & Health และคุณสมบัติอื่น ๆ ไว้ในแอพฯ Windows Security Microsoft Defender โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ใช้เป็นหลัก ต่อมา Microsoft Defender ก็ได้รับการอัพเดตระบบอยู่เป็นประจำในการปรับปรุงระบบความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยใน Windows 10 เวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง เวอร์ชั่น 2004 (20 ตุลาคม 2020) นั้นตัว Defender มีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยใหม่ ๆ อย่างการป้องกันแอพพลิเคชันที่เราไม่ต้องการ (PUA) ด้วย

windows defender

AV-TEST, Cr windowslatest

ในรายงานเกี่ยวกับโปรแกรมป้องกันไวรัสล่าสุดนั้น Microsoft Defender ได้รับรางวัลอีกครั้งในฐานะตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการป้องกันคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้จากไวรัสต่าง ๆ โดยไม่กระทบต่อประสิทธิภาพของระบบอีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นการชนะถึงสองครั้งติดต่อกัน ภายหลังจากที่มีการจัดอันดับผลิตภัณฑ์แอนตี้ไวรัสยอดนิยมของ AV-TEST (องค์กรอิสระที่ตั้งอยู่ในเยอรมนีซึ่งประเมินและให้คะแนนผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสสำหรับ Windows) โดยในรายงาน “ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ตามบ้าน” ประจำเดือนสิงหาคม (รวบรวมผลคะแนนจากทั้งเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม) นั้นระบุว่า Defender ได้รับคำแนนสูงสุดทั้งในหมดของ ประสิทธิภาพการป้องกันและประสิทธิภาพในการใช้งาน

windows defender

Cr: windowslatest

ผลลัพธ์จาก AV-TEST ก็เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสในตัวของ Windows 10 นั้นสามารถป้องกันภัยคุกคามจากไวรัสได้ แต่อย่างไรก็ตามการใช้งานนั้นก็อาจจะอยู่กับความพึงพอใจของผู้ใช้ ซึ่งหากใครคิดว่า Defender อย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ ตัวเลือกเกี่ยวกับแอนตี้ไวรัสตัวอื่น ๆ ก็สามารถติดตั้งได้เช่นกัน

อ้างอิง: windowslatest

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC