Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Windows Defender ยังคงขึ้นชื่อว่าเป็นแอนตี้ไวรัส Windows 10 ที่ดีที่สุด!

Microsoft Defender หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Windows Defender ยังคงรักษาสถานะของระบบป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดของ Windows 10 อยู่ ณ ขณะนี้

Windows Defender

Windows Defender รักษาสถานะของการป้องกันไวรัส Windows 10 ที่ดีที่สุด

Microsoft Defender แต่เดิมนั้นเรียกว่า Microsoft Security Essentials ซึ่งมีมาสักระยะหนึ่งแล้ว ก่อนที่จะมีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดีมาขึ้นเรื่อย ๆ ภายหลังการเปิดตัวของ Windows 10

ใน Windows 10 นั้น ทาง Microsoft ได้รวมเอา Firewall, Family Safety, Performance & Health และคุณสมบัติอื่น ๆ ไว้ในแอพฯ Windows Security Microsoft Defender โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ใช้เป็นหลัก ต่อมา Microsoft Defender ก็ได้รับการอัพเดตระบบอยู่เป็นประจำในการปรับปรุงระบบความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยใน Windows 10 เวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง เวอร์ชั่น 2004 (20 ตุลาคม 2020) นั้นตัว Defender มีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยใหม่ ๆ อย่างการป้องกันแอพพลิเคชันที่เราไม่ต้องการ (PUA) ด้วย

windows defender

AV-TEST, Cr windowslatest

ในรายงานเกี่ยวกับโปรแกรมป้องกันไวรัสล่าสุดนั้น Microsoft Defender ได้รับรางวัลอีกครั้งในฐานะตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการป้องกันคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้จากไวรัสต่าง ๆ โดยไม่กระทบต่อประสิทธิภาพของระบบอีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นการชนะถึงสองครั้งติดต่อกัน ภายหลังจากที่มีการจัดอันดับผลิตภัณฑ์แอนตี้ไวรัสยอดนิยมของ AV-TEST (องค์กรอิสระที่ตั้งอยู่ในเยอรมนีซึ่งประเมินและให้คะแนนผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสสำหรับ Windows) โดยในรายงาน “ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ตามบ้าน” ประจำเดือนสิงหาคม (รวบรวมผลคะแนนจากทั้งเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม) นั้นระบุว่า Defender ได้รับคำแนนสูงสุดทั้งในหมดของ ประสิทธิภาพการป้องกันและประสิทธิภาพในการใช้งาน

windows defender

Cr: windowslatest

ผลลัพธ์จาก AV-TEST ก็เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสในตัวของ Windows 10 นั้นสามารถป้องกันภัยคุกคามจากไวรัสได้ แต่อย่างไรก็ตามการใช้งานนั้นก็อาจจะอยู่กับความพึงพอใจของผู้ใช้ ซึ่งหากใครคิดว่า Defender อย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ ตัวเลือกเกี่ยวกับแอนตี้ไวรัสตัวอื่น ๆ ก็สามารถติดตั้งได้เช่นกัน

อ้างอิง: windowslatest

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แคปหน้าเว็บยาวๆ ได้ทั้งหน้าเว็บ ด้วยวิธีที่ง่ายและฟรี โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่ายๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...