Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

10 คีย์ลัด right-click คลิ๊กขวา Windows 10 ทางลัดทุกเมนู ความลับอยู่ที่ปลายนิ้ว

ไม่ได้มีแค่ปุ่ม คีย์ลัด แต่การคลิ๊กเมาส์ขวา Right-Click ก็สามารถช่วยลดขั้นตอนการทำงานของคุณได้มากมายเลยทีเดียว จะสังเกตว่า เวลาที่คุณใช้เมาส์ในการทำงานได้คล่อง ก็จะทำให้คุณรู้สึกว่า ลดเวลาการทำงานไปได้มากมาย จึงต้องฝึกฝนใช้งานทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดผสมผสานกัน โดยเฉพาะการคลิ๊กเมาส์ขวา ยังมีรายละเอียดมากมาย ที่คุณต้องแปลกใจ ในการทำงานบน Windows 10 ไม่ว่าจะเป็น ซอฟต์แวร์สำนักงาน ดูหนัง ฟังเพลง หรือท่องอินเทอร์เน็ตก็ตาม

right-click

การคลิ๊กเมาส์ขวา Right-Click เป็นเครื่องมือในการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ต่างๆ รวมถึงระบบปฏิบัติการได้ และมีบทบาทที่ต่างกันอยู่บ้าง วันนี้จึงขอหยิบยก รูปแบบการทำงานที่ใกล้ตัว แต่มีส่วนช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วย 10 วิธี คลิ๊กขวา บน Windows 10

right-click

1.Copy, Cut, Paste, Delete ก็ได้ ไม่กี่วินาที

right-click

2.เปิดแท็บใหม่ หน้าต่างใหม่ ก็ง่ายนะ หรือใครจะเถียง

right-click

3.Save As ก็สะดวกดี จะภาพ Text หรือออปเจกต์อื่นใด

right-click

4.Back หรือ Forward ไปหน้าต่อไป หรือกลับไปก่อนหน้านี้

right-click

5.Translate แปลภาษา ได้ง่ายขึ้น เป็นอีกวิธีการ ที่ได้ประโยชน์สำหรับคนที่ชอบอ่าน

right-click

6.Search ค้นหาผ่านเบราว์เซอร์ก็สะดวก

right-click

7.Save Link, Copy Link ก็ตามใจ เก็บไปใช้หรือเอาไปเปิดหน้าใหม่ได้ง่าย

right-click

8.WinRAR คลิ๊กขวา ก็บีบอัดไฟล์ได้ทันใจ

right-click

9.Send to สั่งย้าย (ไฟล์) ไปไหนก็ได้ รวดเร็ว ด้วยการ คลิ๊กเมาส์

right-click

10.Display Settings ใช้เมาส์ตั้งค่าใหม่ ให้หน้าจอ ปรับย่อ ขยายในนี้ได้เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...