Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ปิดการทำงานเบื้องหลัง Google Chrome ลดการกินทรัพยากรเครื่อง Windows 10 แก้ปัญหาเครื่องช้า

ทุกวันนี้เว็บเบราว์เซอร์ต่าง ๆ ขยันพัฒนาอัพเกรดฟีเจอร์เพื่อเอาใจผู้ใช้ แต่ปฎิเสธไม่ได้ว่า Google Chrome ยังคงครองใจผู้ใช้งานจำนวนมากอยู่ เพราะใช้งานง่าย แถมยังครอบคลุมฟังก์ชั่นการใช้งานของ Google ไปเสียแทบทุกอย่าง แต่ปัญหาที่เหล่าผู้ใช้ต้องพบเจอนั่นก็คือ การกินทรัพยากรเครื่องที่ค่อนไปทางมหาศาลเกินเว็บเบราว์เซอร์ตัวอื่น ๆ ทำให้ผู้ใช้งานต้องหงุดหงิด เครื่องช้า เครื่องหน่วงกันไปตาม ๆ กัน ทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำวิธีที่ทั้งง่ายและดี ที่จะช่วยลดการใช้ทรัพยากรของ อย่างวิธี ปิดการทำงานเบื้องหลังของ Google Chrome เพื่อช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ถูกใช้ทรัพยากรจาก Chrome ในตอนที่เราไม่ได้ใช้งานนั่นเอง

ปิดการทำงานเบื้องหลังของ Google Chrome

*  Chrome ที่นำมาเป็นตัวอย่างเป็น  Version 84.0.4147.89 (Official Build) (64-bit) *

ปิดการทำงานเบื้องหลัง Google Chrome
เริ่มต้นให้เราทำการเปิดโปรแกรม Chrome ขึ้นมา >> คลิกที่สัญลักษณ์จุด 3 จุดที่มุมบนด้านขวามือ >> เลือก Settings

ปิดการทำงานเบื้องหลัง Google Chrome

เมื่อเราเข้ามาในหน้า Settings แล้ว >> สังเกตที่แถบเมนูด้านซ้ายมือ มองหาหัวข้อ Advanced >> เลือกหัวข้อย่อย System

ปิดการทำงานเบื้องหลัง Google Chrome

เมื่อเข้ามาในเครื่องมือ System >> ดูตรงหัวข้อ Continue running background apps when Google Chrome is closed ซึ่งโดยปกติจะถูกตั้งค่าให้เปิดใช้งานเอาไว้ >> คลิกปิดการทำงาน Continue running background apps…  เพื่อ ปิดการทำงานเบื้องหลังของ Chrome ในตอนที่เราไม่ได้เปิดใช้โปรแกรม

ปิดการทำงานเบื้องหลัง Google Chrome

เพียงเท่านี้เราก็จะ ปิดการทำงานเบื้องหลังของ Chrome เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการทำงานเบื้องหลังของโปรแกรมแม้ในตอนที่เราไม่ได้เปิดใช้งานโปรแกรมอยู่นี้เองที่จะส่งผลต่อการใช้งานทรัพยากรเครื่องคอมพิวเตอร์โดยไม่จำเป็น แต่การปิดในส่วนการทำงานเบื้องหลังนี้ก็ส่งผลให้การแจ้งเตือนข่าวหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่ผู้ใช้เปิดไว้ไม่ทำงานด้วยเช่นกัน ซึ่งหากใครที่ต้องการรับการแจ้งเตือนให้เปิดการทำงานเบื้องหลังนี้ไว้จะดีกว่า

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...