Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft เตรียมยุติให้การสนับสนุนระบบปฎิบัติการ Windows 10 แบบ 32-bit

เป็นที่ทราบกันดีว่าในทุกๆ ครั้งที่ทาง Microsoft ได้ทำการเปลี่ยนเวอร์ชันระบบปฎิบัติการใหม่ครั้งใดก็ตามนั้นสิ่งที่ตามติดมาก็คือส่วนของสเปคเครื่องที่ต้องการในการใช้งาน Windows รุ่นใหม่ๆ ก็จะเพิ่มมากขึ้นซึ่งแน่นอนว่านั่นย่อมทำให้ผู้ใช้ที่ใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สเปคต่ำกว่าที่ทาง Microsoft กำหนดเอาไว้นั้นก็ต้องทำการอัพเกรดตัวเครื่องกันยกใหญ่ ล่าสุดนั้นเรื่องดังกล่าวนี้จะเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อทาง Microsoft ได้มีการประกาศออกมาว่าหลังจากนี้ไปทาง Microsoft จะยุติการให้การสนับสนุน Windows 10 เวอร์ชัน 32-bit ตั้งแต่อัพเดทประจำเดือนพฤษภาคม(build 2004) เป็นต้นไป

ทั้งนี้ตามประกาศของ Microsoft นั้นพบว่าทาง Microsoft เองนั้นจะยังคงวางจำหน่ายระบบปฎิบัติการ Windows 10 เวอร์ชัน 32-bit อยู่ต่อไป ทว่าผู้ใช้จะไม่ได้รับการอัพเดทตัวระบบปฎิบัติการในครั้งใหญ่ๆ แต่ทาง Microsoft จะยังคงปล่อยอัพเดททางด้านความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 เวอร์ชัน 32-bit อยู่ แน่นอนว่าในการใช้งานนั้นผู้ใช้จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เพราะยังคงสามารถที่จะใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10 เวอร์ชัน 32-bit ได้อยู่เหมือนเดิมเพียงแค่จะไม่ได้รับการอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ๆ เท่านั้น

งานนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ค่อยน่าแปลกใจมากเท่าไรนักเพราะในปัจจุบันนั้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหน่วยประมวลผลนั้นก็รองรับการทำงานในโหมด 64-bit กันแล้ว แต่ถึงกระนั้นก็ยังคงมีบางหน่วยงานที่ยังคงใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 เวอร์ชัน 32-bit อยู่ซึ่งผู้ที่จะได้รับผลกระทบจากประกาศในครั้งนี้นั้นน่าจะเป็นหน่วยงานต่างๆ มากกว่าที่ต้องทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการมาเป็นเวอร์ชัน 64-bit หรืออย่างหนักสุดก็อาจจะต้องทำการเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ในหน่วยงานเป็นรุ่นใหม่เพื่อให้รองรับการทำงานในระยะยาว

ที่มา : zdnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...