Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft เตรียมยุติให้การสนับสนุนระบบปฎิบัติการ Windows 10 แบบ 32-bit

เป็นที่ทราบกันดีว่าในทุกๆ ครั้งที่ทาง Microsoft ได้ทำการเปลี่ยนเวอร์ชันระบบปฎิบัติการใหม่ครั้งใดก็ตามนั้นสิ่งที่ตามติดมาก็คือส่วนของสเปคเครื่องที่ต้องการในการใช้งาน Windows รุ่นใหม่ๆ ก็จะเพิ่มมากขึ้นซึ่งแน่นอนว่านั่นย่อมทำให้ผู้ใช้ที่ใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สเปคต่ำกว่าที่ทาง Microsoft กำหนดเอาไว้นั้นก็ต้องทำการอัพเกรดตัวเครื่องกันยกใหญ่ ล่าสุดนั้นเรื่องดังกล่าวนี้จะเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อทาง Microsoft ได้มีการประกาศออกมาว่าหลังจากนี้ไปทาง Microsoft จะยุติการให้การสนับสนุน Windows 10 เวอร์ชัน 32-bit ตั้งแต่อัพเดทประจำเดือนพฤษภาคม(build 2004) เป็นต้นไป

ทั้งนี้ตามประกาศของ Microsoft นั้นพบว่าทาง Microsoft เองนั้นจะยังคงวางจำหน่ายระบบปฎิบัติการ Windows 10 เวอร์ชัน 32-bit อยู่ต่อไป ทว่าผู้ใช้จะไม่ได้รับการอัพเดทตัวระบบปฎิบัติการในครั้งใหญ่ๆ แต่ทาง Microsoft จะยังคงปล่อยอัพเดททางด้านความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 เวอร์ชัน 32-bit อยู่ แน่นอนว่าในการใช้งานนั้นผู้ใช้จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เพราะยังคงสามารถที่จะใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10 เวอร์ชัน 32-bit ได้อยู่เหมือนเดิมเพียงแค่จะไม่ได้รับการอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ๆ เท่านั้น

งานนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ค่อยน่าแปลกใจมากเท่าไรนักเพราะในปัจจุบันนั้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหน่วยประมวลผลนั้นก็รองรับการทำงานในโหมด 64-bit กันแล้ว แต่ถึงกระนั้นก็ยังคงมีบางหน่วยงานที่ยังคงใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 เวอร์ชัน 32-bit อยู่ซึ่งผู้ที่จะได้รับผลกระทบจากประกาศในครั้งนี้นั้นน่าจะเป็นหน่วยงานต่างๆ มากกว่าที่ต้องทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการมาเป็นเวอร์ชัน 64-bit หรืออย่างหนักสุดก็อาจจะต้องทำการเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ในหน่วยงานเป็นรุ่นใหม่เพื่อให้รองรับการทำงานในระยะยาว

ที่มา : zdnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC